Hướng dẫn cách gội đầu dưỡng sinh đơn giản, dễ thực hiện

Hướng dẫn cách gội đầu dưỡng sinh

Gội đầu là cách làm sạch tóc và da đầu thường ngày của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại ngày nay, căng thẳng và mệt mỏi kéo dài khiến cho chúng ta thường xuyên rơi vào những trạng thái cảm xúc không tốt và muốn được thư giãn. Bài viết ngay dưới đây sẽ hướng dẫn các chị em cách gội đầu dưỡng sinh một cách đơn giản nhất giúp các chị em có thể đả thông kinh lạc và đem đến sự sảng khoái cho cơ thể, duy trì một hệ thần kinh ổn định để có thể làm việc tập trung hơn.

Gội đầu dưỡng sinh là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách gộ đầu dưỡng sinh thì các bạn cần hiểu rõ bản chất của phương pháp này đã. Nói một cách dễ hiểu thì đây là một việc chăm sóc đặc biệt tóc và da đầu, kết hợp với đó là massage vùng đầu, lưng, vai, gáy, cổ…Các chuyên viên chăm sóc sức khỏe khuyên chúng ta nên thực hiện kĩ thuật bấm huyệt, xoa bóp, day….sau đó là làm sạch tóc và da đầu bằng những dầu gội thảo dược đến từ thiên nhiên như vỏ bưởi, quế, sả, bồ kết,…

Khái niệm gội đầu dưỡng sinh được bắt nguồn từ Ấn Độ và du nhập vào nước ta vào khoảng vài chục năm trước. “Dưỡng sinh” là cụm từ thường hướng đến những việc đem lại giá trị sức khỏe cho con người. Do đó đây không chỉ là một phương pháp thư giãn, mà còn là phương pháp trị liệu dựa trên khoa học giúp gia tăng sức khỏe tinh thần và cả thể chất.

Những lợi ích của việc gội đầu dưỡng sinh

Sau đây là những lợi ích bạn sẽ nhân được khi thực hiện đúng cách gội đầu dưỡng sinh:

  • Làm sạch tóc, da đầu: Đây là đều mà chúng ta đều hướng đến khi gội đầu. Mục đích của chúng ta là luôn là làm sạch tóc, giúp mái tóc sạch gàu, suôn mượt, óng ả hơn và ngăn ngừa rụng tóc cũng như những căn bệnh về da đầu. Cũng như việc gội đầu bình thường, gội đầu dưỡng sinh cũng khiến cho các bạn cảm thấy thư giãn, dễ chịu hơn rất nhiều.
  • Chống lão hóa và làm đẹp da: Ngoài việc làm sạch tóc, da đầu thì gội đầu dưỡng sinh còn có lợi ích làm da săn chắc, mềm mịn, phục hồi những tế bào bị lão hóa và giúp da trở nên hồng hào hơn. Phương pháp này sẽ đem đến cho các chị em theo phương châm “Khỏe bên trong, đẹp bên ngoài”.
  • Cải thiện sức khỏe, giảm mệt mỏi, lo âu: Điều đặc biệt nhất của việc gội đầu dưỡng sinh là cải thiện sức khỏe. Việc massage sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn, ổn định huyết áp và giúp bạn cân bằng cảm xúc. Bên cạnh đó thì khả năng tập trung cũng sẽ được tăng lên, giảm các nguy cơ về đột quỵ, đau đầu, suy tim và suy giảm trí nhớ… Chìm đắm trong không gian dễ chịu cùng với việc massage thì cơ thể bạn sẽ được thả lỏng và có thể quên đi những lo âu, phiền muộn trong công việc cũng như cuộc sống.
Massage trong gội đầu dưỡng sinh
Massage trong gội đầu dưỡng sinh

Hướng dẫn cách gội đầu dưỡng sinh đơn giản

Một quy trình đầy đủ trong cách gội đầu dưỡng sinh đơn giản sẽ gồm 12 bước:

Bước 1 : Đầu tiên cần massage mặt 3 lần
Bước 2: Gội đầu
Bước 3 : Day huyệt ấn đường, vuốt huyệt bình minh, ấn huyệt thái dương và bế phong
Bước 4 : Bấm huyệt tai, bóp đầu và ấn huyệt
Bước 5 : vận động cổ gáy và thực hiện massage vai gáy
Bước 6 : Massage ngực, vai, gáy và tay
Bước 7 : Chà đá tại ngực, gáy, cổ.
Bước 8 : Gội đầu thêm 1 lần, tiếp đó là xả và ủ tóc
Bước 9 : Nhỏ tinh dầu thơm thiên nhiên để đem đến cảm giác dễ chịu
Bước 10: Massage dọc 2 cánh tay
Bước 11 : Xả nước và tinh dầu thêm một lần nữa
Bước 12 : Massage ngực và đắp khăn nóng, xoa, bóp, đấm vai và kết thúc liệu trình

Gội đầu là cách làm sạch tóc và da đầu thường ngày của các chị em phụ nữ.Những lợi ích của việc gội đầu dưỡng sinh Sau đây là những lợi ích bạn sẽ nhân được khi thực hiện đúng cách gội đầu dưỡng sinh: Làm sạch tóc, da đầu: Đây là đều mà chúng ta đều hướng đến khi gội đầu.Massage trong gội đầu dưỡng sinh Hướng dẫn cách gội đầu dưỡng sinh đơn giản Một quy trình đầy đủ trong cách gội đầu dưỡng sinh đơn giản sẽ gồm 12 bước: Bước 1 : Đầu tiên cần massage mặt 3 lần Bước 2: Gội đầu Bước 3 : Day huyệt ấn đường, vuốt huyệt bình minh, ấn huyệt thái dương và bế phong Bước 4 : Bấm huyệt tai, bóp đầu và ấn huyệt Bước 5 : vận động cổ gáy và thực hiện massage vai gáy Bước 6 : Massage ngực, vai, gáy và tay Bước 7 : Chà đá tại ngực, gáy, cổ.

Trả lời