Bọ Trĩ – Kẻ Thù Của Hoa Hồng Sống Thế Nào?

Bọ Trĩ có thể được xem là một trong những kẻ thù của hoa hồng. Vì chúng sinh sống và phát triển trên những đóa hoa hồng đầy quyến rũ.

Vài thông tin cơ bản về Bọ trĩ mà các bạn nên biết. Chúng là côn trùng thuộc bộ Thysanoptera, Tên này được bắt nguồn từ Hy Lạp và được định danh như sau: Thysanos nghĩa là Rìa + Pteron nghĩa là cánh.

Bọ trĩ còn được gọi với các tên gọi khác nhau như: Thunderbugs, thrips, storm flies, thunderflies, thunderblights, corn lice và storm bugs.

Bọ trĩ là loài côn trùng có kích thước nhỏ, chúng có vòi để chính, hút kiếm thức ăn hoặc bảo vệ. Bọ trĩ là tê gọi chung vì nó có đến hơn 5000 loài được phát hiện và tìm thấy hiện nay.

Trong đó các loài chiếm đa số nhất đó là chích, hút các nhựa thực vật. Vì một vòng đời của bọ trĩ rất ngắn chính vì thế sẽ tỷ lệ thuận mức độ sinh sản rất nhanh, phát tán rất mạnh mẽ. Và đa số trong 5000 loài đều là gây hại cho cây trồng.

Bọ Trĩ được xác nhận có nguồn gốc từ Châu Á và đã sinh sôi, phát triển lan rộn ra khắp tất cả mọi nơi thông qua các con đường vận chuyển, mua bán trao đổi rau, hoa. Bọ Trĩ được xem là như một loại dịch bệnh vì mức độ tàn phá của nó rất nhanh, diện rộng và hầu như các loại cây trồng.

Khám Phá Vòng Đời Của Bọ Trĩ

Tổng Quan vòng đời của Bọ Trĩ chỉ kéo dài tối đa là 2 tuần, Chúng phát triển qua 5 giai đoạn.

Trứng -> Ấu Trùng -> Tiền Nhộng -> Nhộng Thật -> Trưởng Thành

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời