Cung Bảo Bình Và Truyền Thuyết Như Thế Nào?

Các vị Thần mang nước được con người trong thời cổ đại rất tôn kính, tôn thờ. Và dù trong thời kì cổ đại hay hiện nay thì nước đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự sống, cân bằng sự sống. Thần Zeus là chúa tể cai trị các vị thần trong thần thoại hy lạp và cũng được mệnh danh là “Thần Mang Nước”. Với các hình thức và quyền năng của mình thì ông ta tạo nên mưa, tạo nên bão nhằm mục đích mang nước đến duy trì sự sống của con người, của muôn loài vật.

Và chòm sao Bảo Bình có biểu tượng là một vị thần mang nước.

Với thần thoại Hy Lạp thì có rất nhiều các truyền thuyết khác nhau về vấn đề này và dưới đây là một một chuyện khác. Tại Hy Lạp có một thời kì rất là đen tối của loài người. Ở thời kì nay con người nổi lên tính đố kị, tàn tạo đứng lên gây chiến tranh, giết chóc lẫn nhau và lúc đó trật tự đã bị đảo lộn, sự cân bằng của công lý mất đi cân bằng.

Tại thời kì này sự tức giận của thần Zeus đã đạt đến đỉnh điểm chính vì thế ông đã mang nước xuống nhân gian để nhấn chìm hết mọi thứ, nhấn chìm tất cả sự tàn độc, nhấn chìm chiến tranh,…. Nhưng với cặp vợ chồng ông Deucalion và Pyrrha thì thần đã để họ lại sống trên nhân gian. Vì Thần Zeus thấy được sự nhân hậu, lòng trắc ẩn và hiền lành từ đôi vợ chồng này kể từ lúc xuống trần gian cuối cùng.

Sau cơn đại hồng thủy của thần Zeus thì đôi vợ chồng nghèo này vẫn còn sống và bắt đầu xây dựng nên một tộc người hoàn toàn mới giống với tính cách của ông bà.

Đây là truyền thuyết về Cung Bảo Bình trong 12 cung hoàng đạo.

Xem Tư Liệu Khác:

Cung Bảo Bình Là Gì?

Bảo Bình hay còn gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa (♒) (Hy Lạp: Ύδροχόος, “Hudrokhoös”, Latin: “Aquārius”) là cung chiêm tinh thứ mười một trong Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được cho là cung “nam tính”, và chủ động (tích cực). Nó còn được coi là một cung khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong 4 cung ổn định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Hạt). Bảo Bình từ xưa vẫn trị vì bởi Sao Thổ, và từ khi phát hiện, Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng-cai trị của cung này.

Người thuộc cung Bảo Bình có ngày sinh trong khoảng từ ngày 20 tháng 01 đến ngày 18 tháng 02 hàng năm. Vị thần bảo hộ cho Bảo Bình là Nữ thần Hôn nhân và Gia đình Hera. Vì thế, những ai sinh ra trong khoảng thời gian này thường có vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ sắc sảo, độc lập trong suy nghĩ và ý chí kiên cường. Táo bạo, dũng cảm, cá tính mạnh mẽ là một trong những điểm mạnh của Bảo Bình. Tuy nhiên, họ cũng có những nhược điểm như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp và hay ghen tỵ nữa.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Bảo_Bình_(chiêm_tinh)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời