Cách Nào Để Những Người Mới Bắt Đầu Đọc Tốt Bài Tarot

Bạn vừa bắt đầu học về bài Tarot, và bạn cảm thấy quá khó để có thể hiểu được hết về nó. Vậy hãy tạo cho bản thân một sức ép luyện tập để có thể đọc đúng trong mọi trường hợp.

Bạn có thể thử học theo tất cả các nguồn, học theo các sách hướng dẫn và học ý nghĩa chính xác của mỗi lá bài trong 78 lá của bộ Tarot.

Tuy nhiên, sẽ có những lúc tồi tệ bạn thấy sách hướng dẫn có những giải thích khác nhau ( và đôi khi là mâu thuẫn). Bạn thấy có một loạt các kỹ thuật đọc và bạn bị sa lầy trong các hệ thống truyền đạt và ngôn ngữ phức tạp.

Nhưng việc học Tarot không phải là khó, phức tạp hay căng thẳng. Dưới đây là những tip về cách đọc bài tarot cho những người mới bắt đầu.

1.Hãy chọn một bộ bài Tarot phù hợp với bản thân.

Thật dễ dàng để nói rằng “Hãy đi, chọn một bộ bài Rider – Waite và thực hiện với nó”. Đó sẽ là suy nghĩ đầu tiên mà những người mới bắt đầu thường mắc phải. Tuy nhiên, ở mỗi người sẽ có những phong cách và sở thích khác nhau. Những bộ Tarot khác nhau sẽ cộng hưởng với chúng ta theo những cách khác nhau và điều quan trọng là phải kết nối với nó và tìm thấy bộ bài phù hợp với bạn.

Bạn cần nhớ rằng sẽ không có câu trả lời hoàn hảo ở đây, và cuối cùng, cần tìm được một bộ bài phù hợp với cảm giác của bạn.

Điều đó có nghĩa là hãy tìm cho mình một bộ bài thật tốt để học. Nếu là bộ bài đầu tiên của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có thể học với nó và giúp bạn có hứng thú trong quá trình học. Hãy nghĩ về những bức tranh, hình ảnh trong những thẻ bài, bạn có thể hiểu nó một cách nhanh chóng, cũng như khi bạn bắt đầu đi sâu hơn, bạn có thể học nhiều hơn, nhiều hơn nữa những nghiên cứu của bạn.

Chọn được một bộ bài mà bạn cộng hưởng một cách trực quan, hăng hái và đảm bảo rằng cơ hội bạn có để xem qua các thẻ và kiểm tra cách mà bạn kết cộng hưởng với nó.

2.Tự mình làm quen với các thẻ bài.

Điều này có nghĩa rằng bạn chỉ cần đọc thẻ bài của bạn qua từng thẻ một và dành thời gian cho mỗi thẻ bài.

Lật qua thẻ đầu tiên và chỉ nhìn vào các hình ảnh trong thẻ:

Bạn chú ý điều gì?

Điều gì đến với bạn?

Bạn thấy điều gì đầu tiên?

Nó có thể là một biểu tượng. Bạn có thể nghe thấy điều gì đó. Bạn có thể cảm nhận điều gì đó trong cơ thể bạn. Bạn có thể bắt đầu thấy một câu chuyện sắp xảy ra thông qua thẻ bài cụ thể đó.

Bây giờ, bạn không cần làm bất cứ điều gì với thông tin đó. Đây chỉ là sự kết với với mỗi thẻ bài của bạn.

Dành thời gian từ 3 – 4 phút cho mỗi thẻ bài. Chỉ cần hấp thu, ghi nhớ, cảm nhận năng lượng của thẻ bài và trở nên quen thuộc với chúng. Sau đó, lật thẻ bài thứ hai và thực hiện lại như với thẻ bài đầu tiên, cho đến khi bạn có thể đọc bài tarot theo cách riêng của bạn.

3.Thực hiện đọc bài Tarot hàng ngày

Cách tốt nhất để học Tarot và phong cách riêng cho bản thân là thực hiện việc đọc tarot hàng ngày.

Hãy hỏi nó mỗi ngày: “Tôi cần tập trung năng lượng gì vào ngày hôm nay?”. Và chủ động thể hiện năng lượng đó trong cả ngày.

Hoặc có thể hỏi: “Tôi có thể trải nghiệm gì trong hôm nay?”. Và khi kết thúc một ngày, xâu chuỗi  lại những gì đã xảy ra trong ngày và những gì bạn biết về thẻ Tarot bạn đã đọc.

Theo thời gian, kinh nghiệm cá nhân của bạn về Tarot sẽ ngày càng phát triển.

4.Thực hiện với việc chỉ bắt đầu đọc với 3 thẻ bài

Gần như tất cả các cuốn sách dành cho người mới bắt đầu học Tarot bao gồm cả cuốn The Celtic Cross Tarot. Nó là sự hướng dẫn tuyệt vời, tuy nhiên với 10 lá bài, nó không phải là điều phù hợp cho những người mới bắt đầu.

Thay vào đó, hãy bắt đầu với 3 lá bài. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ thấu hiểu mà bạn có thể đạt được ngay cả khi chỉ đọc 3 thẻ.

Để bắt đầu, hãy tạo cho mình một không gian phù hợp với sở thích cá nhân. Bạn có thể lấy những đồ vật mang dấu ấn cá nhân, mở nhạc nhẹ nhàng và đốt một ít nhang.

Sau đó đặt câu hỏi của bạn. Tiếp theo trộn và đặt thẻ của bạn. Khi bạn đọc thẻ bài, hãy chú ý đến những hình ảnh trên thẻ bài. Câu chuyện gì đang kể với bạn? Hãy ghi nhớ – câu chuyện này có thể khác với ý nghĩa ở sách hướng dẫn. Thực sự cảm nhận được từ trong câu chuyện đó có thể có được những giải thích trực quan tốt nhất.

Hãy chắc chắn rằng bạn ghi chú lại những điều bạn đọc được và cam kết thực hiện mục tiêu bạn đưa ra.

Bạn có thể đọc tarot tự tin hơn chỉ trong một vài tuần nếu bạn thực hiện tốt những điều này.

Tại Mystic House Tarot Shop luôn có đa dạng những loại bài Tarot bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một bộ bài phù hợp nhất để bắt đầu học Tarot. 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời