Chọn Mèo May Mắn Làm Món Quà Dành Tặng Người Thân, Bạn Bè

Có Nên Chọn Mèo May Mắn Làm Món Quà Dành Tặng Người Thân, Bạn Bè 

Sắp đến dịp quan trọng của người thân, bạn bè và bạn muốn tặng một món quà sao thật ý nghĩa, độc đáo. Vậy hãy nghĩ đến chú Mèo May mắn của Nhật Bản. Đây chắc hẳn sẽ là món quà khiến người nhận cảm thấy vui vẻ, thú vị khi được tặng.

Bạn cần tìm hiểu về nguồn gốc ra đời, ý nghĩa của món quà trước khi tặng ai đó để tránh trường hợp khi được hỏi lại không trả lời được, họ sẽ cho rằng bạn chỉ tặng lấy lệ, không đặt tình cảm của mình vào món quà.

Mèo May Mắn Maneki Neko thường được gọi với những tên gọi khác như Mèo vẫy tay, Mèo Thần tài, … Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản và rất được ưa chuộng trong văn hóa của người dân các nước châu Á. Là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

Chúng thường được làm bằng gốm hoặc sứ. Với hình ảnh là chú mèo mỉm cười, thường giơ tay vẫy với ý nghĩa thu hút khách hàng, mang đến nhiều tài lộc, bình an. Mèo May mắn thường mang bên mình những đồ vật như con cá, cái búa, đồng tiền, với mỗi đồ vật có những ý nghĩa may mắn.

Maneki Neko có nhiều màu sắc khác nhau đại diện cho những niềm mơ ước khác nhau. Bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp để tặng đúng mục đích, đối tượng mà mình muốn tặng. Nếu đối tượng bạn có ý định tặng là bạn gái, bạn nên chọn những chú mèo màu trắng đem lại hạnh phúc hoặc chọn mèo màu hồng với mong muốn thu hút, bảo vệ tình duyên. Nếu đối tượng bạn tặng là người kinh doanh thì nên tặng chú mèo màu vàng để mang lại nhiều tài lộc. Mèo màu xanh lá cây mang lại nhiều may mắn trong thi cử nên phù hợp dành tặng những tử sĩ sắp bước vào một kì thi nào đó. Bạn nên chọn những chú mèo màu đỏ hoặc đen sẽ rất phù hợp cho gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ để bảo vệ sức khỏe, sự bình an. Sự hòa hợp và hạnh phúc mà màu xanh da trời đem lại rất phù hợp dành tặng những cặp vợ chồng mới cưới.

Ngày nay, Mèo May mắn là một trong những món quà tặng được nhiều người lựa chọn dành tặng người thân, bạn bè bởi ý nghĩa của chúng. Tặng Mèo may mắn thể hiện được sự quan tâm, tấm lòng của bạn đối với người nhận. Ghé shop Hapyoko và chọn cho mình một chú mèo phù hợp nhất để làm quà tặng nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời