Chọn Cây Trồng Sân Vườn Cho Người Bận Rộn

Chọn Cây Trồng Sân Vườn Cho Người Bận Rộn

Cuộc sống ngày nay quá nhiều hối hả khiến chúng ta không có nhiều thời gian quan tâm đến việc chăm sóc cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, việc được sống trong môi trường nhiều cây xanh vẫn luôn là khao khát của rất nhiều người. Chúng ta vẫn có thể tự tạo cho mình một khu vườn nhiều cây xanh với những loại cây phù hợp cho người bận rộn.

1.Nhóm cây bóng mát

Nếu bạn muốn tìm những loại cây bóng mát để trồng trong nhà, bạn nên chọn những loại cây sau đây: cây sứ đại, lộc vừng,… đây là những loại cây dễ trồng, ít sâu bệnh và công chăm sóc.

  • Lộc vừng

Là một trong tứ quý: sanh, sung, tùng, lộc. Theo quan niệm nhân gian, trồng cây này sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Đây sẽ là loại cây bóng mát phù hợp để bạn lựa chọn trồng trong nhà bởi tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh của chúng. Ngoài ra, chúng rất dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, tuổi thọ cao và phân bố rộng rãi.

  • Cây sứ đại

Loại cây này cho hoa rất thơm, tán rộng nên rất nhiều người chọn trồng tạo bóng mát trong nhà. Cây Sứ đại có tốc độ sinh trưởng nhanh, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Ngoài ra, có thể trồng trên đất cát, đất sỏi vì khả năng chịu hạn cao của cây.

Cây được trồng bằng phương pháp giâm cành là chính, và nên giâm cành vào mùa mưa, vì những cành được giâm sẽ ra rễ rất nhanh và mọc khỏe vào mùa này.

2.Cây bụi có hoa

  • Chiều tím

Nếu bạn muốn trồng những hàng rào cây hoa đẹp thì chiều tím sẽ là lựa chọn phù hợp. Cây này chăm sóc rất dễ, tốc độ sinh trưởng nhanh. Nếu muốn trồng cây này rất dễ, chỉ cần cắt cành và giâm vào đất, cây sẽ bén rễ và phát triển trong thời gian ngắn. Loại cây này ưa sáng và bóng bán phần, phát triển tốt trong khí hậu bình thường.

  • Cây Hoa Sam

Cây hoa sam rất dễ trồng cũng như chăm sóc, bên cạnh đó, cây còn cho ra hoa nhiều màu sắc rất đẹp nên đây là loại cây được lựa chọn rất nhiều trong việc tô điểm thêm màu sắc cho ngôi nhà.

  • Cẩm tú mai

Cẩm tú mai ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Có thể dùng cây cẩm tú mai trồng bồn hoặc tạo thảm cỏ xanh trong những khu tiểu cảnh trên sân thượng cho nhà phố.

  • Bạch trinh biển

Là loại cây chịu mát tốt nên cây có thể trồng dưới những tán cây rộng, hoặc trồng trong nhà, trong ban công hoặc những khu vực không có ánh sáng. Cây sinh trưởng phát triển tốt kể cả nơi đất ẩm ướt mà không tốn nhiều công chăm sóc

Với một số thông tin như trên, Iblogkienthuc hy vọng bạn chọn cho mình được một loại cây trồng trong nhà phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời