Ý Nghĩa Mèo Thần Tài – Mèo May Mắn – Mèo Maneki Neko Nhật Bản

Mèo Thần Tài – Mèo Maneki Neko Nhật Bản có ý nghĩa như thế gì? Các thông tin và toàn tập về mèo may mắn Nhật Bản bạn cần biết, cần tìm hiểu. IBlogKienThuc tổng hợp chia sẻ đến với tất cả mọi người.

Chú Mèo Thần Tài May Mắn Nhật Bản và Truyền Thuyết Của Chú

Mèo thần tài – mèo may mắn – Mèo Maneki Neko Nhật Bản, những chú mèo này được xem như là một biểu tượng về sự may mắn trong kinh doanh, học tập, gia đình, tinh yêu rất phổ biến trong văn hóa của Nhật Bản. Hơn thế thì với văn hóa Trung Quốc Chú cũng chiếm một vị trí khá quan trọng. Những năm gần đây thì chúng được du nhập vào Việt Nam và cũng dần trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu trong các cửa hàng, các hàng quán và những buổi tân gia, khai trương, làm quà tặng,…

+ Danh Sách Các Mẫu Mèo Thần Tài Tặng Khai Trương Hot Nhất

Nhật Bản là quốc gia ngoài xứ sở hoa anh đào, xứ sở mặt trời mọc thì hình ảnh của những chú mèo thần tài Maneki neki – “Chú mèo vẫy tay” cũng được xem là một biểu tượng và được rất nhiều người biết đến chú. Biểu tượng này tượng trưng cho sự may mắn, sự gia hộ cho các gia đình làm ăn, kinh doanh mua bán. Với từ trước khi chưa được phổ biến rộng khắp thì du khách đến Nhật thấy hình ảnh con mèo đang vẫy tay như hành động tạm biệt, mặc dù họ vừa mới đến sân bay hoặc vừa đến cửa hàng nào đó. Nhưng không, trên thực tế thì không phải như vậy mà trái ngược với lời tạm biệt thì đó là một lời vẫy gọi, mời chào khách đến cửa hàng của chính mình.

Chính vì ý nghĩa độc đáo đó mà theo năm tháng chú mèo thần tài biểu tượng may mắn của Nhật Bản đã đến với tất cả mọi người trên khắp thế giới, vượt xa biên giới của Nhật Bản.

Có lẽ có một điều bạn chưa hề biết về vấn đề này. Đó chính là Mèo thần tài Maneki Neko tại đất nước của nó có riêng một ngày kỉ niệm, đó là ngày 29/09 hằng năm.

Hiện nay thì có khá nhiều các sự tích kể về mèo Maneki Neko nhưng cho đến này thì chưa xác thực rằng sự tích nào là chính xác nhất cả. Về xuất xứ từ đâu thì có nhiều ý kiến cho răng nó đến từ vùng Osaka, mà cũng có người lại bảo nó đến từ thủ đổ TOKYO cùng nhiều, một số các mẫu chuyện khác nhau. Tuy nhiên truyền thuyết nổi tiếng nhất và được truyền miệng nhiều nhất đó là về ngôi đền GotoKuji và ở thời kì Edo – Niên đại 1603 – 1867.

+ Tiêu chí chọn mèo thần tài

Truyền thuyết về mèo Maneki Neko kể lại rằng: Thời Edo có một vị sư thầy nghèo và sống cùng với một chú mèo tên Tama trong một ngôi đền ở phía tây của TOKYO. Mặc dù cuộc sống khó ăn, miếng ăn phải vất vả nhưng vị thầy tu này vẫn chăm sóc và nuôi dưỡng chú mèo Tama này của mình giống như một người con bé nhỏ. Họ chia sẻ với nhau từng bữa ăn, từng mẩu thức ăn nhỏ cũng được chia đều nhau. Ngôi chùa nhỏ này khá sập xệ và cũ nát chính vì thế có một hôm vị sư Thầy này đã tâm sự với chú mèo Tama của mình rằng “Nếu chú biết ơn tôi, hãy giúp cho ngôi chùa trở nên khang trang hơn”.

Cách nhiều tháng sau câu nói ấy thì vào một ngày nọ có một nhóm người Samurai đến với ngồi chùa của vị sư thầy này. Theo lời kể của họ thfi họ đang đi ngang qua đây thì thấy chú mèo Tama vẫy tay họ và mời đến chỗ này. Vừa đi ra khỏi cái cây họ đang dừng chân thèo hứng chú mèo về với ngôi chùa thì có một cơn bão nổi lên, tia chớp từ trên trời đánh xuống đúng cây mà họ vừa rời đi, vui và hạnh phúc vì nhờ chú mèo này họ đã thoát chết trong gan tất chính vì thế họ đến chùa và cùng góp tiền lại để xây dựng ngôi chùa khang trang hơn, sạch đẹp hơn và biến nó trở thành một ngôi chùa nổi tiếng và vào năm 1697 đã được đổi tên thành GOTOKUJI.

Khi Tama chết đi thì chú được chôn cất trong nghĩa địa trong chùa dành cho loài mèo. Và một bức tượng mèo Tama là mèo Maneki Neko được làm để nhằm tưởng nhớ chú, và vật phẩm may mắn này được xuất phát từ đó.

+ Kinh Nghiệm Chọn Mua Mèo May Mắn

Theo quan niệm và ý nghĩa thì việc vẫy tay của những chú mèo thần tai có mang một số các ý nghĩa nhất định nào đó có thể là:

+ Ý nghĩa vẫy chân trái: Mang lại khách và bạn bè cho gia chủ

+ Ý nghĩa vẫy chân phải: Mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

+ Ý nghĩa vẫy cả hai chân: Mang ý nghĩa cho sự bảo về, cầu chúc phúc cho ngôi nhà và sự binh an của gia đạo.

Với niềm tin của nhiều người va qua thời gian thì việc chân mày càng đưa lên cao thì những niềm may mắn này càng mạnh, mãnh liệt. Nhưng với tất cả những điều trên đây là niềm tin và biểu tượng được mọi người tin rằng như thế. Vì bản chất niềm tin sinh may mắn cho vạn vật và con người.

Một trong số các shop bán mèo thần tài maneki neko uy tín, chất lượng và nhiều mẫu mã nhất hiện nay bạn có thể tham khảo về SHOP MÈO MAY MẮN THẦN TÀI HAPYOKO

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời