Nhà Thông Minh Đem Đến Tiện Ích Như Thế Nào?

Nhà Thông Minh Đem Đến Tiện Ích Như Thế Nào?

Ngày nay, nhu cầu tận hưởng cuộc sống của con người ngày càng tăng. Người ta dần chuyển từ nhu cầu ăn no mặc ấm sang nhu cầu ăn ngon mặc đẹp. Bên cạnh đó là sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, nhiều sản phẩm được ra đời nhằm phục vụ cho cuộc sống của con người càng tốt hơn.

Và sản phẩm nhà thông minh là một trong số đó, cho phép người dùng có thể điều khiển, kiểm soát các thiết bị, vật dụng điện năng trong ngôi nhà từ xa thông qua các thiết bị cảm ứng.

Nhà thông minh được hiểu là tất cả các thiết bị điện, điện tử trong một căn nhà được kết nối với nhau với một kịch bản thông minh và được điều khiển trực tiếp hoặc thông qua một thiết bị điện tử thông minh như smartphone, tablet, laptop,… Và thật sự người dùng có hài lòng với những gì mà một nhà thông minh đem lại.

1. Sự hài lòng về hệ thống chiếu sáng

(He thong chieu sang thong minh hoat dong theo kich ban len san)

Điểm đáng chú ý đầu tiên là hệ thống chiếu sáng thông minh. Hệ thống này được cài đặt với nhiều tính năng nổi bật như tự động bật sáng khi có người bước vào và ngắt sáng khi không có hoạt động trong một khu vực. Hoặc sẽ hoạt động theo một kịch bản đã được định sẵn.

Ví dụ như bật tắt đèn vào một khung giờ nhất định nào đó; hoặc khi người dùng chọn một kịch bản đã được định sẵn như “Xem phim” cho ngôi nhà thì lúc đó hệ thống đèn sẽ tự động giảm sáng, rèm cửa đóng lại, tivi bật lên, tất cả các thiết bị sẽ tự động điều chỉnh để tạo ra môi trường như đang ở trong rạp chiếu phim.

Còn khi bạn có khách, chọn chế độ “Rực rỡ” thì lúc đó tất cả hệ thống đèn sẽ bật lên, rèm cửa được mở ra,… Ngoài ra, hệ thống ánh sáng có thể được cài đặt tùy theo ý thích của bạn, tạo ra cá tính riêng cho chủ nhà.

2. Sự hài lòng về hệ thống an ninh

(He thong giam sat an ninh – chong trom)

Một hệ thống quan trọng khác cần nhắc đến là hệ thống giám sát an ninh. Hệ thống này mang đặc điểm khác biệt so với những hệ thống an ninh thông thường (camera an ninh) đó là tập hợp bao gồm camera an ninh, hàng rào điện tử, các cảm biến (sensor) kết hợp các kịch bản trên phần mềm để bảo vệ ngôi nhà.

Mỗi khi xác định có kẻ xâm nhập, hệ thống sẽ kích hoạt chế độ cảnh báo như hú còi báo động, chốt tất cả các cửa và tự động ghi hình vụ đột nhập. Ưu điểm nổi bật là camera an ninh chỉ chủ động ghi hình khi có sự chuyển động, với ưu điểm này sẽ tiết kiệm tối đa bộ nhớ dữ liệu.

3. Hệ thống kiểm soát, bảo vệ môi trường

(Kiem soat cac thong so mot cach toi uu nhat)

Một hệ thống đáng chú ý nữa đó là hệ thống tự kiểm soát mang đến sự tiện nghi, thoải mái trong ngôi nhà và bảo vệ môi trường.

Hệ thống này hoạt động dựa trên sự cảm biến đo lường các thông số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, …trong ngôi nhà để điều chỉnh các thiết bị ánh sáng, điều hòa, quạt thông gió,… hoạt động sao cho phù hợp nhất, tối ưu nhất, tiết kiệm năng lượng nhất cho bạn.

4. Một số khả năng khác mà nhà thông minh mang lại

(Nha thong minh mang den cuoc song hien dai, dang cap)

Ngoài ra, với hệ thống nhà thông minh sẽ đem đến cho mọi người trong gia đình một cuộc sống thú vị khi có thể tự lên kịch bản riêng cho mình. Ví dụ như mỗi phòng có thể tự chọn một dòng nhạc riêng biệt theo sở thích kết hợp cùng chế độ chiếu sáng riêng.

Đặc biệt, nhà thông minh có khả năng hoạt động theo các kịch bản ngữ cảnh thông minh. Theo đó, hệ thống sẽ tự ghi nhớ những thói quen, nhu cầu thường xuyên của bạn.

Để  rồi tự động kích hoạt các thiết bị phù hợp với những ngữ cảnh. Ví dụ như vào buổi sáng hệ thống sẽ tự động kích hoạt các thiết bị phù hợp với hoàn cảnh buổi sáng. Nếu bạn có tập thể dục, hệ thống sẽ điều chỉnh nhiệt độ, âm thanh phù hợp.

5. Kết luận

Với hệ thống nhà thông minh, bạn sẽ không cần phải điều khiển từng thiết bị riêng lẻ mà thay vào đó là điều khiển, kiểm soát toàn bộ hệ thống các thiết bị điện trong ngôi nhà chỉ bằng một thao tác trên một thiết bị.

Thậm chí, bạn không cần có mặt tại ngôi nhà vẫn có thể điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà từ xa như tắt tivi, điều hòa,…

Và bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của thiết bị, bởi vì không phải ai cầm thiết bị trên tay cũng có thể sử dụng nó.

Bởi vì độ bảo mật cao của hệ thống khi được thiết lập qua nhiều tầng bảo mật. Bạn phải là người chủ thật sự mới có thể vào chương trình và điều khiển được ngôi nhà.

(Giai phap nha thong minh – EASYCONTROL)

Với EASYCONTROL – một giải pháp Smart Home (nhà thông minh) được ACIS nghiên cứu và phát triển, áp dụng những công nghệ tiên tiến độc quyền của ACIS. Sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm mới nhất, an toàn và tiện lợi nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời