Bộ Tarot Nào Phù Hợp Cho Những Người Mới Bắt Đầu

Bộ Tarot Nào Phù Hợp Cho Những Người Mới Bắt Đầu

Một trong những điều băn khoăn nhất của những bạn mới học tarot là nên chọn bộ bài nào để bắt đầu. Vậy thì hy vọng với bài viết này bạn sẽ có những gợi ý đầu tiên trong việc lựa chọn của mình.

Một bộ bài được cho là phù hợp với người mới bắt đầu nhờ những đặc điểm đã được những Reader cả trong và ngoài nước công nhận, như sau:

  • Các hình ảnh, biểu tượng đơn giản, dễ hiểu, dễ nhìn, không đánh đố người đọc bằng những hình ảnh rắc rối, trừu tượng.
  • Ý nghĩa lá bài đều dựa theo chuẩn Rider Waite

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng Tarot cơ bản là Tarot de Marsella, Thoth và Rider Waite. Và bạn nên chọn những bộ bài thuộc dòng Rider Waite bởi vì nó đầy đủ hình ảnh, không gian nên dễ liên tưởng, cảm nhận.

RIDER WAITE TAROT DECK – Phiên bản bài tarot cổ xưa nhất

Đây chắc chắn là bộ bài được biết đến nhiều nhất và cũng là bộ bài có nhiều phiên bản nhất với đầy đủ các kích thước từ nhỏ đến lớn (4,5cm-7,5cm ; 7cm-12cm ; 10,2cm – 16,5 cm) với cả bản có sách và không sách:

Original Rider Waite Tarot: Nét vẽ cổ, màu nhạt

Radiant Rider Waite Tarot: Nét vẽ hiện đại hơn, màu sắc tươi hơn

Smith – Waite Tarot: Nét vẽ cổ, màu đậm hơn, có thêm 4 lá của tác giả

Universal Rider Waite Tarot: Nét vẽ hiện đại, màu nhạt

Top 5 bộ bài tarot phù hợp cho người mới bắt đầu

Hiện nay, việc sáng tác bài Tarot đều được các tác giả dựa theo tiêu chuẩn RWS, dưới đây là 5 bộ Tarot phổ biến gần chuẩn RWS nhất (giống từ biểu tượng lẫn hình ảnh, chỉ khác nét nẽ).

# Crystal Visions Tarot

Bộ bài này chiếm được rất nhiều tình cảm của các Reader, đặc biệt là những Reader nữ. Vì nó mang màu tím huyền ảo như đưa mình vào một thế giới khác, một thế giới của các nàng tiên, con số huyền bí và pha lê. Đây là bộ bài lọt vào top 10 Decks of All Time và Top 10 bộ bài phổ biến nhất năm 2011 do diễn đàn tarot nổi tiếng Aeclectic bình chọn. Theo chia sẻ của tác giả Jennifer Galasso, bộ bài này được lấy cảm hứng từ CD cùng tên mới nhất của Stevie Nicks’ sáng tác và bản thân cô cũng yêu thích “ánh nhìn pha lê”.

#Legacy of the Divine

Được vẽ bởi Ciro Marchetti, một họa sĩ tài năng nổi tiếng với bộ Gilded Tarot và Tarot of Dreams, bộ này dựa trên tiêu chuẩn của RWS nên sẽ khá phù hợp cho những bạn mới bắt đầu. Legacy of the Divine lấy được nhiều tình cảm của fan Tarot bởi lối vẽ đơn giản, hiện đại của nó và trở thành một trong những bộ phổ biến hiện nay.

# Morgan Greer Tarot

Mặc dù dựa trên bộ bài cổ điển Rider Waite, nhưng bộ Morgan Greer Tarot được Pamela Coleman Smith Greer vẽ với phong cách hoàn toàn mới bằng những màu sắc đặc biệt phong phú. Thay vì vẽ một bức tranh phong cảnh đầy đủ trong từng lá bài như bản Rider Waite thì bộ này lại chọn từ một góc nhìn chi tiết các hình ảnh mang ý nghĩa chính.

# Silver Witchcraft Tarot

Được sáng tác dựa trên chuẩn Rider Waite kết hợp cùng biểu tượng Pagan hiện đại thông qua ánh trăng thanh tao của nữ thần Luna, đem đến một trải nghiệm vô cùng độc đáo cho Reader. Silver Witchcraft Tarot đặc biệt bởi bộ court card (đầu người) được chia thành People Of The Silver Moons (chalices), People Of The Silver Threads (pentacles), People Of The Silver Wings (swords), and People Of The Silver Flames (wands).

# Gilded Tarot

Người mới bắt đầu học Tarot nên chọn bộ này, bởi nó được đánh giá là một trong những bộ bài phù hợp nhất. Thế giới của Gilded Tarot là thế giới ma thuật tưởng tượng có pha trộn sự phức tạp của kĩ thuật số với hình ảnh được vẽ bằng tay trên một tấm bảng đồ họa. Tác giả Ciro Marchetti lựa chọn những tông màu sắc tuyệt vời khiến mỗi lá bài như bừng sáng.

Hiện nay, có nhiều địa chỉ bán bài Tarot trên thị trường, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng của bài. Bạn có thể tham khảo tại Mystic House Tarot Shop để lựa chọn cho mình bộ bài Tarot phù hợp nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời