Có Nên Lắp Đặt Hệ Thống Nhà Thông Minh Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Có Nên Lắp Đặt Hệ Thống Nhà Thông Minh Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam, thị trường nhà thông minh đang phát triển rất sôi nổi.Thị trường nhà thông minh Việt Nam theo thống kê của Statista cho đến tháng 4 năm 2018 hiện đã đạt doanh thu khoảng 45 triệu đô la Mỹ. Các chuyên gia dự đoán con số này có thể đạt mức 319 triệu đô từ đây đến 2022 với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm ( CAGR ) là 67%.Vậy tại sao nhà thông minh được nhiều người quan tâm và có nhu cầu sử dụng đến vậy. Cùng xem một số đặc điểm của nhà thông minh để giải thích lý do tại sao nó lại phát triển nhanh đến vậy.

1.Làm tăng giá trị ngôi nhà.

Bạn lựa chọn lắp đặt cho ngôi nhà của mình một hệ thống nhà thông minh ngay cả khi bạn đầu tư vào hệ thống với số vốn không lớn, có thể chi phí chỉ bằng một bộ ghế sofa, nhưng nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Hệ thống nhà thông minh với điều khiển từ xa, hẹn giờ và cài đặt ngữ cảnh. Căn hộ cao cấp có kèm hệ thống thiết bị chiếu sáng thông minh hiện đang là chiến lược của các chủ đầu tư dự án căn hộ lớn.

2. Tăng hiệu quả cuộc sống

Với ngôi nhà bình thường, việc điều khiển các thiết bị điện trước vẫn luôn là đến vị trí công tắc để bật/ tắt như bóng đèn, các thiết bị trong nhà bếp,…ngày nay, người ta có thể điều khiển ở bất cứ nơi đâu, thậm chí bạn có thể hẹn giờ bật/tắt cho các thiết bị đó vào những thời điểm nhất định. Giúp bạn cắt bớt đi những lo lắng suy nghĩ mỗi ngày không biết có quên tắt một thiết bị nào không khi ra khỏi nhà, bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, giúp tiết kiệm điện, tuổi thọ của các thiết bị.

3. An toàn cho cuộc sống

Trong ngôi nhà thông minh, việc thiết lập một hệ thống an ninh gồm các cảm biến phát hiện đột nhập các cửa, phát hiện cháy và các camera giám sát sẽ giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn. Với chi phí không cao trên dưới 10 triệu đồng bạn đã có thể thiết lập một hệ thống an ninh cho ngôi nhà của mình. Và khi đó, cho dù bạn ở nhà hay đi vắng dài ngày bạn vẫn yên tâm hơn bởi lúc nào ngôi nhà của bạn cũng trong tầm kiểm soát. Nếu có xảy ra bất cứ tình huống gì bạn cũng nhận được cảnh báo thông qua điện thoại. Cuộc sống của bạn sẽ bớt đi nhiều nỗi lo, an toàn và an tâm hơn.

4. Thỏa  mãn nhu cầu cuộc sống cao hơn

Nhu cầu của con người ngày càng tăng, việc lắp đặt ngôi nhà thông minh nhằm thỏa mãn những nhu cầu cao hơn của con người là một trong những lý do hiện nay. Khi mọi thứ trong nhà đều có thể được điều khiển, giám sát từ xa.

5. Chi phí phù hợp

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chi phí bỏ ra cho một ngôi nhà thông minh thường sẽ rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều công nghệ của các công ty tự phát triển và sản xuất thì chi phí rất phù hợp. Với một căn nhà trung bình gồm 3 phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, hành lang, sân vườn thì khoảng 30 triệu là đủ. Ngoài ra, bạn có thể tự lắp thêm những thiết bị thông minh khác khi có khả năng. Như vậy, chi phí cho một ngôi nhà thông minh không hề đắt đỏ như mọi người vẫn nghĩ.

Công ty Acis với công nghệ thuần Việt 100% cũng là một trong những công ty chuyên cung cấp giải pháp nhà thông minh trên thị trường Việt Nam hiện nay đáng tham khảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời