Tiết lộ 4 điều quan trọng về độ ẩm của giấy trong sản xuất bao bì

Giấy là một vật liệu phổ biến trong lĩnh vực đóng gói. Để sản xuất nhiều sản phẩm bao bì chất lượng tốt trong thời gian dài, các công ty in ấn và sản xuất cần chú ý đến vấn đề độ ẩm của giấy. Do đó, trong bài viết này, xưởng in chú Minh muốn trình bày 4 điều cần biết về độ ẩm giấy trong lĩnh vực sản xuất bao bì. Cùng theo dõi tin nhắn ngoại tuyến!

1. Độ ẩm của giấy là gì?

Chỉ cần hiểu rằng độ ẩm của giấy là đặc tính hút ẩm của môi trường xung quanh.

Trong trường hợp khi giấy hấp thụ nước, nước gây ra sự hóa dẻo của sợi xenlulo, liên kết giữa các sợi yếu đi. Ngoài ra, giấy thấm cũng làm thay đổi khả năng hấp thụ và phản xạ của tia hồng ngoại và vi sóng trong giấy bao bì các tông.

Độ ẩm của giấy cũng ảnh hưởng đến việc in và xử lý sản phẩm. Do đó, khi con người sản xuất các tông mới, độ ẩm sẽ thấp hơn môi trường xung quanh. Tùy thuộc vào loại giấy được sử dụng để sản xuất bao bì sẽ được sử dụng cho các mục đích khác nhau, vì chúng khác nhau về độ ẩm.

Giấy được sản xuất trên cơ sở kết hợp các yếu tố: hàm lượng hơi, lượng bột, phụ gia và hóa chất. Tăng hoặc giảm độ ẩm của giấy từ 2% đến 12% sẽ tạo ra các loại giấy khác nhau để đóng gói.

Có thể bạn chưa biết: Top 3 Địa chỉ bán khẩu trang đúng chuẩn tại quận 1, TP. HCM

2. Vai trò của chỉ số độ ẩm giấy

Đơn vị sản xuất sẽ áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để điều chỉnh sự cân bằng, tối đa hóa chất lượng, độ dẻo dai và độ ẩm của các tông trong in offset.

Khi các tông chịu tác động bất thường của độ ẩm, bề mặt của nó biến dạng và xuất hiện gợn sóng ở cấp độ của vùng tiếp xúc. Điều này được giải thích bởi thực tế là các cơ xơ của khu vực này rất phát triển, gây ra hiện tượng này.

Giấy có nhiều khả năng bị hỏng khi bao bì được sản xuất từ ​​nó có độ ẩm khoảng 5 đến 6%. Suy giảm giấy giảm 10% khi độ ẩm của nó vượt quá 18%. Bục là giới hạn tối đa cho thấy khả năng chịu áp lực của hộp giấy và thùng giấy trong in offset.

3. Phương pháp xác định độ ẩm của giấy

Để xác định độ ẩm của giấy cho sản xuất, in bao bì, chúng tôi sử dụng phương pháp sấy trong phòng thí nghiệm.

Phương pháp này có thể áp dụng cho hầu hết các loại giấy như bìa cứng, bìa cứng, v.v … Điểm chung giữa chúng không chứa các chất dễ bay hơi ở nhiệt độ phòng thí nghiệm. Trong điều kiện phòng thí nghiệm, tất cả các vật liệu được đảm bảo theo tiêu chuẩn để kết quả cực kỳ chính xác.

Các yêu cầu cơ bản trong quy trình xác định độ ẩm cho giấy:

– Các vật liệu được sử dụng như bàn cân, hộp đựng mẫu, cốc cân, hộp cân, lò nướng … phải đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết cho khu vực thử nghiệm để có được kết quả chính xác nhất.

– Các mẫu của hộp giấy và thùng giấy được thử nghiệm phải tuân theo các tiêu chuẩn BH 3649: 2000. Mẫu được chèn vào được xé thành các mảnh nhỏ với khối lượng tối thiểu là 1 g. Khối lượng tối thiểu của đối tượng thử nghiệm phải là 50 g sau khi được đặt vào hộp cân.

– Các hộp trọng lượng tiêu chuẩn được đánh số, mở và đặt trong lò trong một giờ ở 105 ° C ± 2 ° C. Thực hành này tiếp tục cho đến khi mẫu thử đã kiểm tra một vài khối sao. Sự khác biệt giữa hai lần cân liên tiếp là khoảng 0,1% trọng lượng ban đầu.

Xem thêm thông tin khác: Top 10 Shop hoa tươi đẹp nhất quận 3, TP. HCM

4. Các bước đơn giản để giúp ổn định độ ẩm của giấy

Với đặc tính ưu việt của nó, phương pháp điều chỉnh tình trạng của giấy vẫn được các công ty in ấn và sản xuất sử dụng. Biện pháp này là quá trình thu hồi độ ẩm từ giấy, giảm thiểu biến dạng trong quá trình bảo quản và sử dụng.

Điều quan trọng là sử dụng phương pháp này để duy trì môi trường ngoài trời với độ ẩm không đổi. Bởi vì khi môi trường thay đổi, các sợi sẽ không còn mềm và áp lực bên trong giấy khiến chúng dễ bị hư hỏng, biến dạng.

Với thông tin được đề cập ở trên, tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn tích lũy thêm kiến ​​thức về độ ẩm của giấy trong lĩnh vực sản xuất bao bì. Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong thiết kế, in nhãn, bao bì và đội ngũ thiết kế, công nhân lành nghề và nhiệt tình. Ông Minh tự tin sẽ mang đến những sản phẩm in ấn tốt nhất cho khách hàng của mình.

Nguồn bài viết: 4 Điều Cần Biết Về Độ Ẩm Của Giấy Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Bao Bì

0/5 - (1844 bình chọn)

Trả lời