4 PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG IELTS HIỆU QUẢ

1

Học từ vựng IELTS một cách thụ động

Nghe thì có vẻ lạ nhưng phương pháp học từ vựng thụ động trong IELTS rất hiệu quả. Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần tập trung vào kỹ năng đọc, nghe càng nhiều càng tốt, lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Phương pháp này có thể giúp bạn nhớ được số lượng từ vựng lớn, mặc dù mất nhiều thời gian nhưng rất hiệu quả. Lâu dài, phản xạ không điều kiện sẽ hình thành và bạn có thể áp dụng ngay cách sử dụng từ đó “vô thức” trong hoàn cảnh mà bạn gặp. 

2

Học từ vựng trong danh sách từ vựng học thuật

Từ vựng IELTS hoàn toàn khác với từ vựng thông thường, vì vậy, bạn cần phải xác định cho mình một danh sách từ vựng đúng cho IELTS. Hãy tập trung vào những từ vựng học thuật mà bạn dùng thường xuyên nhất, các từ vựng thường gặp trong các kỳ thi IELTS, không nhất thiết phải học thuộc các từ vựng khó hiểu mà bạn ít gặp. 

Lưu ý, hãy dành thật nhiều thời gian học sâu và kỹ những từ vựng này nhé! 

3

Kết hợp học cùng bạn bè

Nếu bạn có một nhóm bạn đang có mục tiêu học từ vựng IELTS thì hãy tận dụng điều này như một phương pháp học hiệu quả. Học cùng nhóm bạn sẽ giúp bạn nhớ từ nhanh hơn, có hứng thú hơn rất nhiều. Việc trò chuyện qua lại giữa những người bạn sẽ hạn chế cảm giác nhàm chán, mệt mỏi khi học từ vựng. Hơn nữa, cách này cũng giúp bạn có thể ứng dụng linh hoạt từ vựng vào các tình huống và thực hiện tốt bài thi trong kỳ thi IELTS. 

Hi vọng với 5 phương pháp học từ vựng IELTS này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả một cách nhanh chóng. 

 

4

Dành thời gian thật nhiều để học từ vựng IELTS

Thời gian ở đây không chỉ là lúc bạn ngồi vào bàn học mà là mọi lúc mọi nơi, bao gồm cả việc ôn tập lại từ vựng. Bạn không cần phải nhồi nhét thật nhiều từ vựng cùng một lúc trong một thời gian ngắn. Tất cả những gì bạn cần làm là học ít từ nhưng hãy nghĩ về chúng thật nhiều. 

Quan trọng, đừng quên dành thời gian ôn tập lại mỗi ngày để số lượng từ này “ngấm” vào trí não, bạn sẽ rất khó quên nó sau đó. 

Lưu ý, hãy dành thật nhiều thời gian học sâu và kỹ những từ vựng này nhé! 

Nếu bạn có một nhóm bạn đang có mục tiêu học từ vựng IELTS thì hãy tận dụng điều này như một phương pháp học hiệu quả.Phương pháp này có thể giúp bạn nhớ được số lượng từ vựng lớn, mặc dù mất nhiều thời gian nhưng rất hiệu quả.Bạn đã thử nhiều phương pháp học từ vựng IELTS hiệu quả nhưng không thành công.

Trả lời