Hướng Dẫn Cách Trả Giá Trên Taobao Đúng, An Toàn

Taobao được biết đến là trang thương mại điện tử Trungnguồn hàng chất lượng, giá rẻ được rất nhiều shop kinh doanh lựa chọn. Tuy nhiên khi mua hàng không tránh khỏi trường hợp bị “thách giá”, vậy bạn đã biết cách mặc cả trên Taobao hay chưa? Làm thế nào để luôn trả giá thành công? Tham khảo bài viết hướng dẫn cách trả giá trên taobao đúng, an toàn ngay sau đây nhé.

1 Những Trường Hợp Nên Mặc Cả Giá Trên Taobao

Về cơ bản khi mua bán hàng hóa, hai bên có quyền thỏa thuận mức giá phù hợp được gọi là “Thuận mua vừa bán”. Nguyên tắc này áp dụng không chỉ ở thị trường thương mại Việt Nam mà cả Trung Quốc cũng vậy.

mẹo trả giá trên taobao
Trường hợp nên trả giá khi mua hàng trên Taobao?

Mặc dù trên trang điện tử Taobao đã thiết lập sẵn mức giá niêm yết cho từng mặt hàng, tuy nhiên bạn vẫn có quyền trả giá với nhà cung cấp. Và tất nhiên khi trả giá sẽ có trường hợp thành công và không thành công. Do đó trước hết bạn cần tìm hiểu những trường hợp nào có thể mặc cả giá khi mua hàng hóa trên Taobao:

 • Đơn hàng có giá trị lớn: Thực tế hàng hóa có giá thành lớn thường có lượt mua hàng hay tương tác sẽ ít hơn nhiều so với hàng hóa có giá thành nhỏ. Điều này là bởi vì người mua cần xem xét, đánh giá kỹ lưỡng trước khi bỏ một số tiền lớn mua món hàng đắt đỏ này về. Do đó trường hợp này khi thương thảo giá cả với nhà cung cấp, phần trăm thành công sẽ rất cao.
 • Số lượng hàng hóa lớn: Hàng hóa trên Taobao sẽ niêm yết với giá bán lẻ. Do đó khi bạn đặt hàng với số lượng lớn, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu nhà cung cấp chiết khấu thương mại cho đơn hàng của mình. Hoặc nhà cung cấp có thể đưa ra mức giá bán sỉ cho toàn bộ số lượng hàng đó, nhờ đó bạn có thể tiết kiệm một khoảng tiền đáng kể.
 • Phí vận chuyển nội địa cao: Hiện nay một số nhà cung cấp có áp dụng mức phí vận chuyển nội địa Trung cho hàng hóa. Do đó nếu nơi nhận hàng của bạn khá xa và mức chi phí vận chuyển cao, bạn có thể thương lượng với shop và yêu cầu hỗ trợ một khoảng từ mức chi phí này.
 • Bạn là khách hàng thân thiết: Bất kỳ một shop kinh doanh nào đều mong muốn sở hữu một lượng lớn những khách hàng trung thành để nguồn doanh thu luôn trong mức ổn định. Vì thế nếu bạn đã mua hàng quá nhiều lần tại shop, bạn hoàn toàn có thể thương lượng với nhà cung cấp để hưởng chính sách ưu đãi về giá.

2 Hướng Dẫn Cách Trả Giá Hàng Hóa Trên Taobao Bằng Aliwangwang

Để nhận được những đơn hàng chất lượng với mức giá tốt nhất bạn hãy tham khảo ngay cách mặc cả giá trên Taobao bằng Aliwangwang ngay sau đây nhé.

cách mặc cả giá trên taobao hiệu quả
Cách trả giá trên Taobao bằng Aliwangwang

+ Bước 1: Tải và cài đặt app Aliwangwang

Trước tiên bạn cần truy cập vào đường link: https://wangwang.taobao.com/ tải và cài đặt được trên cả windows và mac.

các trả giá trên taobao nhanh chóng

Ngoài ra một cách đơn giản hơn là bạn cứ chọn mặt hàng mua sắm bình thường trên Taobao, sau đó mở cửa sổ trò chuyện cùng người bán có biểu tượng Aliwangwang nằm ngay sát bên phải màn hình.

+ Bước 2: Sau khi cài đặt app Aliwangwang bạn sẽ click vào biểu tượng hình giọt nước, làm theo hướng dẫn để đăng nhập tài khoản.

+ Bước 3: Chat trả giá hàng hóa với người bán

Hai bên sẽ trao đổi với nhau bằng tiếng Trung, lưu ý để shop dễ dàng hiểu bạn nên copy hình ảnh có bao gồm tên và giá cả, sau đó hai bên tiến hành thương thảo.

+ Bước 4: Giao tiếp thân thiện

Để cuộc thương thảo của bạn và người bán diễn ra thuận lợi và có tỷ lệ thành công cao, bạn nên chào hỏi trước, đồng thời đưa yêu cầu trả giá khéo léo để tránh mất thiện cảm với nhà cung cấp nhé.

3 Những Cụm Từ Giao Tiếp Mặc Cả Giá Cơ Bản Trên Taobao

Khi chat với nhà cung cấp người Trung buộc bạn phải biết tiếng Trung để hiểu và phản hồi đưa ra yêu cầu tốt nhất. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không rành ngôn ngữ Trung vẫn có thể dễ dàng mặc cả với nhà cung cấp thông qua những mẫu câu đơn giản, đúng trọng tâm.

 • Xin chào: 你好
 • Báo giá cho tôi: 请报价给我
 • Ưu đãi cho tôi nhé?: 给我优惠吧?
 • Giá đắt quá: 太贵了
 • Bạn bán rẻ hơn cho tôi được không?: 这能卖便宜一点吗?
 • Giảm giá cho tôi nhé: 给我降价吧
 • Bạn giảm giá cho tôi nhé: 给我打个折吧
 • Bạn lấy rẻ hơn chút đi mà: 能便宜一点给我吗
 • Tôi mua nhiều bạn bớt cho tôi nhé!: 我多买些能打折吗
 • Cái này bao nhiêu thì bạn bán?: 这件东西你想卖多少钱?
 • Bạn giảm hơn ít nữa đi: 你就让点儿价吧
 • Cái này có chỗ khác bán rẻ hơn nhiều: 这样东西我在别的地方可以买到更便宜的
 • Nếu không bán rẻ hơn tôi không mua đâu: 如果价格不更优惠些,我是不会买的

Trên đây là hướng dẫn cách trả giá trên Taobao đúng, an toàn cho khách hàng có nhu cầu mua sắm trên sàn thương mại điện tử này. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình thương thảo của bạn đạt tỷ lệ thành công cao nhất.

0/5 - (1911 bình chọn)

Trả lời