Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lựa Chọn Lớp Học Múa Bụng Phù Hợp

Ít ai biết rằng múa bụng gần như sở hữu một vị trí độc tôn và không thể bị so sánh trong tâm trí của người Ấn Độ, Ai Cập và nhiều nơi khác nữa. Ở Việt Nam, bộ môn này cũng không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một lớp học múa bụng phù hợp không phải ai cũng biết.

Cùng tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Các lớp học Múa bụng :

Để nắm bắt được môn nghệ thuật bí ẩn và quyến rũ này, các bạn có thể bắt đầu tập luyện từ những lớp sau :

* Lớp basic (Cơ bản) :

Đây là lớp trình độ đầu tiên dành cho các bạn mới bắt đầu đến với Múa bụng, với bộ trang phục (quần mềm, áo hở bụng). Các bạn sẽ được tập luyện những động tác ban đầu, từ phần khởi động cho đến những kỹ thuật cơ bản nhất của bộ môn Múa bụng. Ngay từ những buổi học đầu tiên này, các bạn sẽ được làm quen thực sự với nghệ thuật Múa bụng. Mỗi buổi học sẽ đem đến cho các bạn những sự hấp hẫn ngày càng tăng lên bằng những động tác kỹ thuật từ dễ đến khó hơn. Giáo viên của lớp basic đều là những giáo viên có trình độ cá nhân và phương pháp giảng dạy cũng như truyền đạt tốt vì những bước đi đầu tiên này vô cùng quan trọng.

* Lớp Inter 1 và Inter 2 (Chuyển tiếp):

Đây là các lớp được gọi là lớp chuyển tiếp từ trình độ basic lên. Các bạn học xong trình độ basic sẽ chuyển lên học tiếp 2 trình độ này. Nếu kết thúc hai lớp Inter1 va Inter 2 thì bạn dường như đã thực sự nắm bắt được hầu hết các kỹ thuật cơ bản nhất của môn nghệ thuật Múa bụng. Và như vậy, bạn sẽ có 03 bài tập để có thể tự tập ở nhà với sự đa dạng và phong phú của kỹ thuật Múa bụng.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bước đi ban đầu của nghệ thuật Múa bụng dành cho tất cả các học viên khi coi việc tập luyện Múa bụng như một việc tập luyện nghiêm túc.

* Lớp Advance (Nâng cao) :

Bất kỳ bạn nào theo học các lớp Advance (Nâng cao) đều có thể được coi là đã thực sự yêu thích Múa bụng và quyết tâm theo học Múa bụng đến cùng.

Bởi, ở tất cả các lớp Advance giáo viên đều dạy các bạn những kỹ thuật nâng cao của Múa bụng, đi sâu và phát triển kỹ thuật Múa bụng bằng những bài tập thực sự đạt độ khó, đòi hỏi sự rèn luyện kiên trì và bền bỉ cộng với lòng đam mê sâu sắc bộ môn nghệ thuật này.

Ở trình độ Advance, giáo viên không những đưa kỹ thuật khó vào mà còn mở rộng kiến thức và kỹ thuật cho học viên bằng việc dạy học viên làm quen với các đạo cụ của Múa bụng như những bài tập với Veil (Khăn), với Cane (Gậy)…hoặc những bài tập học với Trống (Drum). Và, tất cả các bài tập đều phải học rất kỹ, nhiều buổi tập và thực sự hấp dẫn.

* Lớp Performance (Biểu diễn) :

Đây là lớp tạm được gọi là trình độ cao nhất trong giáo trình giảng dạy của rất nhiều trung tâm đào tạo Múa bụng trong và ngoài nước.

Lớp này giáo viên sẽ giảng dạy tập trung vào việc đào tạo các kỹ năng biểu diễn trên sân khấu cho học viên. Nhiều học viên tuy có trình độ kỹ thuật tốt nhưng lại quá rụt rè, không tự tin khi đứng trên sân khấu thì học lớp này học viên sẽ cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều.

Bên cạnh việc ôn lại các kiến thức cơ bản của các trình độ trước, tại lớp Performance, giáo viên sẽ đưa những bài tập vừa đủ độ khó vừa thể hiện được sự biểu cảm với bài tập của học viên. Và, tất cả các bài tập ở trình độ này đều là những bài múa vừa tốt về kỹ thuật, vừa đạt khả năng biểu cảm cao, có thể đưa lên sân khấu trình diễn.

Và, để đạt được hiệu quả cao của việc tập luyện bộ môn nghệ thuật Múa bụng, các bạn cần sự kiên trì, tính kiên nhẫn, biết lắng nghe và trên hết là lòng đam mê thực sự với Múa bụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời