Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch? Lưu ý bạn cần biết

Có nên chuyển đồ trước trước khi nhập trạch

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch? Nhập trạch được xem như thủ tục bắt buộc khi bạn muốn chuyển đến nhà mới. Thông thường, thủ tục này sẽ được tiến hành cùng lúc với việc chuyển nhà, mang ý nghĩa xin phép thần linh tại nơi ở mới. Theo phong tục thì sau khi làm lễ nhập trạch thì gia chủ mới bắt đầu chuyển đồ đạc vào nhà. Nhưng có những trường hợp đặc biệt do bạn cần chuyển nhà gấp nhưng chưa tìm được ngày tốt hoặc ngày tốt nhâp trạch còn quá lâu. Vậy cùng tìm hiểu xem có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch và những điều cần lưu ý nhé.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch?

Ngày nhập trạch là một ngày quan trọng nên mọi người đều cân nhắc lựa chọn kỹ càng. Đôi khi bạn gặp khó khăn trong việc chọn ngày nhập trạch thích hợp như:

  • Ngày nhập trạch nhằm vào giữa tuần, hoặc ngày rất bận rộn và bạn chỉ rảnh vào cuối tuần.
  • Bạn đã chọn được ngày nhập trạch tốt nhưng còn quá lâu mới tới ngày đó.
  • Đó là những trường hợp bất khả kháng khiến bạn bối rối không biết có nên về trước khi nhập trạch không vì sợ phạm phải những điều cấm kỵ.
  • Ngày chuyển nhà đã sắp đến nhưng bạn chưa tìm được ngày nhập trạch thích hợp.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, bởi theo thầy phong thủy thì việc chuyển đồ trước khi nhập trạch là điều hoàn toàn có thể. Cuộc sống chúng ta có nhiều tình huống bất ngờ nên sẽ có những hướng giải quyết linh động, thuận tiện hơn và còn hợp với phong thủy.

Chuyển đồ trước khi nhập trạch

Lưu ý khi chuyển đồ trước khi nhập trạch

1. Chuyển đồ đạc vào nhà nhanh gọn và yên lặng

Khi chuyển đồ vào nhà, bạn nên giữ im lặng nên to tiếng không hoặc cười đùa. Chuyển đồ nhanh nhất có thể và sau đó nhanh chóng rời khỏi. Tránh gây tiếng động quá lớn thì theo tâm lý người Việt như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến thần linh.

2. Tuyệt đối không ngủ lại nhà mới

Bạn sẽ được xem là đã chuyển vào nhà mới nếu bạn ngủ lại sau khi chuyển đồ đạc. Vì vậy bạn hãy cố gắng chuyển đồ xong sớm và rời khỏi nhà mới trước khi trời tối. Nếu quá trễ có thể liên hệ bạn bè, người thân để  ngủ lại.

Lưu ý là những đồ đạc được chuyển vào thì không được mang ra sử dụng trước khi nhập trạch. Khi chuyển các thùng carton chứa đồ đạc đến nhà mới, bạn nên để nguyên. Hãy giữ nguyên hiện trạng đồ đạc cho đến khi nhập trạch xong thì bạn và gia đình mới có thể thoải mái lấy ra sử dụng.

3. Các đồ vật quan trọng có ý nghĩa phong thủy

Các đồ vật có ý nghĩa phong thủy như lửa (bếp), bàn thờ gia tiên. Bạn chỉ nên những vật này vào nhà sau khi đã tiến hành lễ nhập trạch. Khi muốn chuyển bàn thờ gia tiên, thì không nên chuyển bát hương theo cùng. Bạn có thể để tại nhà cũ chờ tới ngày làm lễ nhập trạch rồi mới mang qua. Hoặc bạn cũng có thể thả lư hương trôi sông, khi nhập trạch thì bốc bát hương mới.

 

 

Theo phong tục thì sau khi làm lễ nhập trạch thì gia chủ mới bắt đầu chuyển đồ đạc vào nhà.Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, bởi theo thầy phong thủy thì việc chuyển đồ trước khi nhập trạch là điều hoàn toàn có thể.Lưu ý là những đồ đạc được chuyển vào thì không được mang ra sử dụng trước khi nhập trạch.

Trả lời