Danh Sách Các Tiêu Chí Lựa Chọn Mèo Thần Tài Làm Quà Tặng

Làm thế nào để chọn lựa một chú mèo thần tài, mèo may mắn vẫn tay Nhật Bản đúng để làm quà tặng? Trong thời gian hiện nay thì mèo Maneki Neko Nhật Bản được rất nhiều người tìm hiểu mua để làm quà tặng, vì nó là một trong các biểu tưởng may mắn, tài lộc của người Nhật từ xưa và nay. Cánh tay bên trái, bên phải lúc nào cũng ngoe nguẩy thì với niềm tin rằng mang lại điều tốt lành, may mắn, tài lộc đối với gia chủ.

Vậy thì muốn mua được một chú mèo may mắn, mèo thần tài chuẩn thì bạn cần những lưu ý cụ thể nào?

Top Mẫu Mèo Thần Tài Tặng Khai Trương Hot Nhất

Loại mèo này ngày càng được phổ biến rất nhiều chính vì thế việc lựa chọn để làm quà tặng cho các dịp như tân gia, khai trương, đám cưới, quà tặng sinh nhật,…. đang là xu thế lựa chọn rất nhiều. Vậy để chọn mua được một con mèo chuẩn thì bạn cần phải có những kiến thức, thông tin gì là chuẩn nhất? Bài viết dưới đây biết đâu có thể giúp được bạn?

Tiêu Chí Lựa Chọn Mèo Thần Tài – Mèo May Mắn Chuẩn

Tiêu Chí Chọn Mèo May Mắn Thần Tài Theo Màu Sắc Của Chúng

Với mỗi mẫu mèo may mắn, thần tài đều có mỗi màu sắc khác nhau và cũng dựa vào màu của chúng biểu tượng cho những lời chúc, ý nghĩa khác nhau cùng mang màu sắc. Vậy nên khi muốn mua mèo gì thì dựa và nhu cầu và mục đích, tuổi tác thì chọn màu sắc mua mèo cho phù hợp. Dưới đây là một số các màu sắc và ý nghĩa của chúng bạn có thể tham khảo.

+ Màu Đỏ: Với mục đích và ý nghĩa về sức khỏe

+ Màu Hồng: Ý nghĩa về tinh duyên, sự may mắn

+ Màu Trắng: Biểu trưng cho sự may mắn, thuần khiết

+ Màu Đen: Đặc biệt trong quan niệm người nhật màu đen là màu có thể xua đuổi rà ma, giải vận xui xẻo

+ Màu Xanh Nước Biển: Biểu tượng của sự may mắn trong thành công, trong học hành

+ Màu Tím: Biểu tượng của sự trường thọ, sự xinh đẹp

+ Màu Xanh Lá: Sự nghiệp

Chọn Mèo May Mắn Làm Món Quà Dành Tặng Người Thân, Bạn Bè

Mèo Thần Tài Được Chọn Theo Họa Tiết

Ngoài màu sắc thì những hoa văn, họa tiết trên mèo cũng là một điều đặc sắc để lựa chọn mẫu phù hợp nhất.

+ Hình Con Thuyền: Thuận buồn xui gió, cầu tài cầu lộc dồi dào

+ Hình Con Chim: Biểu tượng cho sự lý tưởng luôn bay cao, bay xa

+ Hình Rùa, Hạt: Tương đồng với màu tím thì biểu tượng cho sự sống lâu

+ Các Loại Cây Mai, Tùng, Trúc, Cúc: Mọi điều đều mong chúc sự cát tường và bình an

Hầu hết ở trên đều là những biểu tượng phổ biến nhưng còn các biểu tượng khác như: Chuông, mèo con, dây buộc cổ, quạt, trống, các câu đối,…. Những biểu tưởng này mang nhiều các hàm ý khác nhau để tạo nên ý nghĩa cực kì sinh động cho những chú mèo.

Với hai tiêu chí trên là về màu sắc và về họa tiết thì còn một đặc điểm nữa là vẫy tay hay không vẫy tay. Hiện có các loại như mèo thần tài vẫy tay phải, vẫy tay trái, mèo vẫy cả hai tay, vẫy đuôi,… Mỗi hình thức đều có những ý nghĩa dành cho các gia chủ và mục đích khác nhau.

Kinh Nghiệm Khi Chọn Mèo Maneki Neko Làm Quà Tặng

– Ý nghĩa mèo thần tài vẫy tay trái

Với mẫu mèo may mắn vẫy tay trái thì có ý nghĩa về sự cầu mong an khang thịnh vượng, cầu chúc tiền tài và đến với sự phát triển tốt hơn. Loại này phù hợp với việc tặng trong các dịp khai trương cửa hàng, căn phòng, công ty là phù hợp.

– Ý nghĩa mèo may mắn vẫn tay phải

Ý nghĩa cầu mong đến sự may mắn, hạnh phúc, hòa thuận và sức khỏe dồi dào trong gia đình. Đồng thời mèo vẫy tay phải cũng có ý nghĩa về mời gọi khách hàng đến. Vậy nên vật phẩm này phù hợp cho việc làm quà đi trong việc mừng tân gia, các cửa hàng kinh doanh quần áo, shop thời trang,…

– Mèo Thần Tài Vẫy Cả Hai Chân

Tại sao lại là hai chân đều đưa và vẫy lên như vậy? Biểu tượng của sự thuận lợi trong vấn đề học hành, sức khỏe thật tốt. rất nhiều người dùng mèo này để tặng cho các các thí sinh trước các cuộc thi cử, tặng cho người dùng trong việc tân gia,…

Niềm tin sinh may mắn là điều mèo may mắn nhật bản muốn mang lại cho tất cả mọi người. Iblogkienthuc chia sẻ cho bạn các thông tin tham khảo.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời