Gout là gì? Dấu Hiệu Nào Để Nhận Biết Được Căn Bệnh Này

Gout là gì?

Gout là gì? Dấu Hiệu Nào Để Nhận Biết Được Căn Bệnh Này 1
Gout la gi

Đây là câu hỏi mà khi nhắc tới hầu hết mọi người đều nghĩ đến cảm giác đau đớn mà bệnh này gây ra. Thường thì bệnh Gout xảy ra rất đột ngột và đột nhiên cảm thấy đau dữ dội ở các vùng khớp đặc biệt là ngón chân cái, triệu chứng này cũng không quá khó để bạn nhận biết rằng mình đang mắc phải căn bệnh này.

Gout là một trong những căn bệnh xương khớp đang có tốc độ tăng rất nhanh và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến xương khớp. Đây không còn là căn bệnh của người giàu nữa mà nó là căn bệnh của mọi người mọi đối tượng, bệnh chiếm đa số ở nam giới từ thanh niên đến độ tuổi trung niên hoặc có thể ở phụ nữ độ tuổi mãn kinh.

Bệnh Gout không chỉ gây đau đớn ở phần xương khớp mà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn, đây là một căn bệnh rất đáng lo ngại. Nếu bạn không nhận ra sớm căn bệnh này thì sẽ rất khó điều trị. Vậy dấu hiệu nào để bạn có thể biết được mình đang bị mắc phải căn bệnh Gout này?

Gout là gì? Dấu Hiệu Nào Để Nhận Biết Được Căn Bệnh Này 2
Dau hieu de ban nhan biet benh Gout

Nguyên nhân dẫn đến bệnh Gout hoặc gây nguy cơ mắc phải bệnh Gout

-Nguyên nhân bẩm sinh, có tiền sử gia đình bị bệnh Gout mà bạn không thể phòng tránh được.

-Chế độ ăn uống không hợp lý: uống rượu bia thường xuyên, ăn quá nhiều hải sản và thịt có nồng độ purines cao hoặc chế độ ăn ít chất calorie.

-Người có các căn bệnh: Cao huyết áp, béo phì, tiểu đường, các bệnh về thận, bệnh tim…

Những dấu hiệu để nhận biết bệnh Gout

-Giai đoạn đầu, bệnh gout sẽ phát triển chậm và ít biểu hiện ra bên ngoài, nếu những ai đi khám sức khỏe thường xuyên theo định kỳ lúc này sẽ phát hiện ra. -Giai đoạn này kéo dài từ 1 đến 3 tháng và chưa gây đau đớn gì để bạn nhận biết được căn bệnh này.

-Qua thời gian đầu, bệnh sẽ tái phát triển nhanh hơn, các dấu hiệu sẽ biểu hiện ra bên ngoài để bạn dễ dàng nhận biết:

Đau khớp dữ dội: Khi mà bạn đang ngủ ngon giấc thì căn bệnh này lại hành hạ bạn cả đêm làm bạn không sao ngủ được, bệnh gout thường xảy ra ở khớp ngón chân cái, có thể ở khớp gối, mắt cá chân, ngón tay hoặc khuỷu tay…

Gout là gì? Dấu Hiệu Nào Để Nhận Biết Được Căn Bệnh Này 3
Giai doan dau nhut xuong khop do benh Gout mang lai

Cơn đau thường xảy ra vào ban đêm khiến khớp bị sưng nóng, đỏ lên và rất khó chịu khiến người bệnh khó có thể cử động, vùng da quanh khớp có thể bị đau hoặc bong tróc ra hoặc bị ngứa. Cơn đau này kéo dài trong vài giờ rồi sẽ giảm dần trong 3-5 ngày sau đó.

Người mắc phải trường hợp này có thể có các triệu chứng như mệt mỏi, sốt, rối loạn tiêu hóa… Hoặc xuất hiện những hạt u nhỏ tại mắt cá chân, ngón chân hoặc các khớp ngón tay, tuy nhiên các hạt u nhỏ này chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn rồi bớt sưng hẳn.

Gout là gì? Dấu Hiệu Nào Để Nhận Biết Được Căn Bệnh Này 4
Sung do hoac xuat hien cac hat u nho o ngon chan

Tuy nhiên, nếu bạn không phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ chuyển sang một giai đoạn nặng hơn, giai đoạn được gọi là đau dai dẳng rất khó điều trị.

Giai đoạn đau nặng hơn và kéo dài nhiều hơn, có thể kéo dài đến vài tuần, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu và đau hơn và các lần đau sau sẽ diễn ra thời gian lâu hơn làm bạn hạn chế vận động, các khớp sẽ bị viêm sưng, nóng và đỏ. Bệnh gout tiến triển nặng dần, khiến người bệnh khó có thể di chuyển được như bình thường, gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Triệu chứng này sẽ xuất hiện trong vài lần trong năm, nếu bạn không kiểm soát và điều trị lâu dần sẽ là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm.

Những nguy hiểm của bệnh Gout mang lại

Gout là gì? Dấu Hiệu Nào Để Nhận Biết Được Căn Bệnh Này 5
Benh Gout anh huong den sinh hoat hang ngay
  • Ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày, khó vận động
  • Dẫn đến suy nhược cơ thể, street
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận, béo phì, bệnh tim
  • Nguy cơ dẫn đến tàn phế, gây đột quỵ, nhiễm khuẩn huyết ảnh hưởng đến tính mạng nghiêm trọng

Khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh Gout bạn nên đi khám ngay để được điều trị Gout kịp thời nhé.

Sức khỏe là vô giá, hãy quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn nhé!!!

About Hằng Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *