Học IELTS để làm gì? 10 Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Trong đầu bạn xuất hiện những băn khoăn có nên học IELTS? học IELTS để làm gì? và lợi ích mà chứng chỉ IELTS mang lại? Chỉ những ai muốn đi du học , đi định cư, sinh sống và làm việc ở nước ngoài mới học IELTS? Đó là sự hiểu biết sai lầm khi bạn chưa có đầy đủ những kiến thức, thông tin về lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS.

10 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Vì sao mà số lượng học viên lựa chọn thi IELTS lại tăng lên nhiều trong mấy năm qua? Có đến 2 triệu thí sinh mỗi năm. Vậy sau đây là chia sẻ của Top10tphcm.xyz về 10 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS mà hàng triệu thí sinh muốn chinh phục nó đến vậy nhé! Mặc dù không đơn giản chút nào!

10 Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

1. Săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS viết tắt của  International English Language Testing System (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế). Đây là cuộc thi kiểm tra trình độ  Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới  và được công nhận là kì thi uy tín nhất với 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc , Viết cho mục đích học tập, làm việc và định cư (đây là điều kiện bắt buộc tại các quốc gia nói Tiếng Anh).

Chứng chỉ IELTS là một điều kiện bắt buộc khi làm hồ sơ đi du học nước ngoài, và đó cũng là yêu cầu của các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước. Khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS trong tay với điểm số cao, tuyệt đối thì cơ hội bạn săn được học bổng tại các trường cao đẳng, Đại học hàng đầu thế giới là hoàn toàn có thể. IELTS ACADEMIC – là loại hình được dành riêng cho yêu cầu học tập tại các trường học trên thế giới.

2. Miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ THPT khi thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên

Hình ảnh minh họa

Theo quy định, để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ, các thí sinh bắt buộc phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, có một số trường hợp được miễn thi THPT quốc gia. Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 03/2019/TT-BGDĐT về sửa đổi, bổ sung Quy chế thi THPT quốc gia.

Miễn thi các bài thi trong xét công nhận tốt nghiệp cấp 3

* 02 đối tượng được miễn thi

1 – Là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

2 – Có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GDĐT (có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2019).

TT

Môn

Ngoại ngữ

Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu 1

Đơn vị cấp chứng chỉ

1

Tiếng Anh

– TOEFL ITP 450 điểm

– TOEFL lBT 45 điểm

Educational Testing Service (ETS)

IELTS 4 0 điểm

– British Council (BC)

– International Development Program (IDP)

2

Tiếng Nga

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội(The Russian centre of science and culture in Hanoi)

3

Tiếng Pháp

– TCF (300-400 điểm)

– DELF B1

Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques -CIEP)

4

Tiếng Trung Quốc

– HSK cấp độ 3

– TOCFL cấp độ 3

– Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban); Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese)

– Ủy ban công tác thúc đẩy Kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ quốc gia (Steering Committee for the Test of Proficiency – Huayu)

5

Tiếng Đức

– Goethe-Zertifikat B1

– Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1

– Zertifikat B1

Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA)

6

Tiếng Nhật

JLPT cấp độ N3

Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation)

Bạn cần lưu ý, chứng chỉ này chỉ là để miễn thi tốt nghiệp THPT, không phải để xét tuyển sinh vào ĐH. Mỗi trường đại học sẽ có những tiêu chí chuyển đổi và xét tuyển riêng.

3. Cơ hội tìm việc làm dễ dàng với mức lương cao

Nhiều cong ty lớn, cong ty nước ngoài,… đã và đang tuyển dụng những nhân viên ưu tú, xuất sắc với trình độ ngoại ngữ tương đương ở những vị trí khác nhau. Và chắc chắn một điều rằng, khi bạn làm việc ở các tổ chức lớn như vậy thì kiến thức và mức lương mà bạn được nhận lại là hoàn toàn đáng mơ ước, cơ hội thăng tiến trong việc, phúc lợi xã hội mà bạn được nhận là mong ước của rất nhiều người.

Mức lương ngàn USD

Khi bạn sở hữu bằng IELTS ở mức 7.5, 8.0, 8.5, 9.0 bạn đã có thể dễ dàng APPLY vào các trung tâm tiếng anh ở vị trí Giảng viên, trợ giảng,.. với mức lương tính bằng USD.

Những công việc liên quan đến ngành nghề của bạn, mà bạn có thêm bằng IELTS 7.0 trở lên với sự thông thạo trong phiên dịch và sử dụng TA chuyên môn, thì chắc chắn rằng bạn đều sẽ pass qua tất cả các vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng.

4. Định cư nước ngoài và lao động tay nghề

Hiện nay một trong những điều kiện để có thể hoàn thành hồ sơ đi định cư  và lao động tay nghề ở nước ngoài đó là phải có bằng IELTS GENERAL 5.0 trở lên, đối với các quốc gia Canada, Úc, …. Nhưng cũng tùy vào mỗi quốc gia và mục đích đi định cư, lao động,… mà sẽ có các yêu cầu phù hợp. Chứng chỉ IELTS 5.0 cũng chứng minh được mức độ nghe, nói, đọc, viết của bạn nằm ở mức trung bình, bạn có thể dễ dàng giao tiếp thuận lợi trong công việc khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

5. Yêu cầu đầu ra của một số trường Đại học

Một số trường Đại học ở Việt Nam đã và đang áp dụng yêu cầu đầu ra đối với sinh viên phải có bằng IELTS tối thiểu 5.0 trở lên ( tùy theo trường). Như vậy sinh viên có thể ý thức hơn được tầm quan trọng trong việc học và trau dồi Tiếng anh, nâng cao được tỉ lệ tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương ổn định, và đảm bảo được hiểu quả học tập siết chặt đầu ra của các trường Đại học. Ví dụ:

Yêu cầu đầu ra ở các trường Đại học
  • Trường Đại học Rmit yêu cầu đầu ra  IELTS 6.0+
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng yêu cầu đầu ra IELTS 6.0+
  • Học viện ngân hàng yêu cầu IELTS 6.0+

6. Miễn học, miễn thi môn ngoại ngữ ở trường Đại học

Một trong 10 lợi ích khi sử dụng chứng chỉ IELTS không thể không nhắc đến miễn thi, miễn học ngoại ngữ ở trường Đại học. Nếu sinh viên có bằng IELTS được miễn học và miễn thi TA trong 1,2 năm đầu, như vậy vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, và tiền bạc khi ở trường Đại học và bạn có thể tập trung cho những môn học khác. Quá thuận tiện phải không nào?

7. Được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn

Hình ảnh minh họa

Trong những năm qua một số trường đại học như  ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh… có thông báo xét tuyển riêng đối với những thí sinh có sở hữu bằng IELTS 6.5 trở lên, đây là một yêu cầu thuận lợi cho những bạn nào đã học IELTS từ THPT.

  • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
  • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
  • Sở hữu  chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

8. Thể hiện trình độ Tiếng Anh của bạn

Tiếng Anh là một ngôn ngữ chính được  sử dụng trên toàn thế giới, trong đó kì thi IELTS là đánh giá chính xác nhất về trình độ sử dựng Tiếng Anh của bạn bao gồm 4 kĩ năng nghe, nói, đọc viết. Trong khi đó Toiec chỉ có 2 kĩ năng nghe và đọc, vì vậy để đạt được số điểm như mong muốn bạn cần phải rèn luyện chăm chỉ, trau dồi kiến thức , đó là điều kiện để đạt được điểm overall cao và sử dụng thành tạo Tiếng anh.

9. Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ trong tương lai

Hình ảnh minh họa

Với khả năng giao tiếp Tiếng Anh lưu loát, thì việc có thêm nhiều bạn đến từ các quốc gia khác nhau là điều quá dễ dàng. Qua đó chúng ta được hiểu hơn về văn hóa của các nước, hiểu thêm về cuộc sống của nước họ, được trao dồi thêm kĩ năng giao tiếp, và trao đổi kiến thức cho nhau. Biết đâu khi bạn cần sự giúp đỡ khi đi du lịch nước ngoài, cần tìm kiếm công việc…. bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những mối quan hệ đó.

10. Kiếm thêm thu nhập

Khi bạn có vốn Tiếng Anh lưu loát, thì đó là một công cụ để bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ công việc part time. Ngoài công việc chính hằng ngày, bạn có thể nhận thêm những công việc dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch nghiệp dư, phiên dịch,…. những số tiền bạn kiếm được có thể tích tiểu thành đại, sau này có vốn sẽ kinh doanh riêng, lập gia đình,…

KẾT LUẬN

IELTS mang lại nhiều lợi ích mà bạn tưởng hơn rất nhiều phải không nào? IELTS giúp bạn rèn luyện 4 skill nghe, nói, đọc viết, qua đó nếu bạn muốn thay đổi công việc hoặc đi du học,… thì bằng IELTS là một lựa chọn sáng suốt để thăng tiến trong công việc và phát triển tương lai nhé. Không có con đường thành công nào là dễ dàng, mọi sự thành công đều được trả giá bằng sự cố gắng, nỗ lực và cả sự thất bại. Top10tphcm.xyz đã chia sẻ với các bạn 10 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS, chúng tôi hi vọng rằng các bạn có thể nắm bắt được cơ hội để phát triển được bản thân! CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

Chứng chỉ IELTS là một điều kiện bắt buộc khi làm hồ sơ đi du học nước ngoài, và đó cũng là yêu cầu của các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước.TT Môn Ngoại ngữ Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu 1 Đơn vị cấp chứng chỉ 1 Tiếng Anh – TOEFL ITP 450 điểm – TOEFL lBT 45 điểm Educational Testing Service (ETS) IELTS 4 0 điểm – British Council (BC) – International Development Program (IDP) 2 Tiếng Nga Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội(The Russian centre of science and culture in Hanoi) 3 Tiếng Pháp – TCF (300-400 điểm) – DELF B1 Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques -CIEP) 4 Tiếng Trung Quốc – HSK cấp độ 3 – TOCFL cấp độ 3 – Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban); Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese) – Ủy ban công tác thúc đẩy Kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ quốc gia (Steering Committee for the Test of Proficiency – Huayu) 5 Tiếng Đức – Goethe-Zertifikat B1 – Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1 – Zertifikat B1 Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA) 6 Tiếng Nhật JLPT cấp độ N3 Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) Bạn cần lưu ý, chứng chỉ này chỉ là để miễn thi tốt nghiệp THPT, không phải để xét tuyển sinh vào ĐH.Miễn học, miễn thi môn ngoại ngữ ở trường Đại học Một trong 10 lợi ích khi sử dụng chứng chỉ IELTS không thể không nhắc đến miễn thi, miễn học ngoại ngữ ở trường Đại học5

Trả lời