Học Nghề Sửa Ô Tô Tại Thanh Phong Có Những Ưu Điểm Gì

Nghề sửa chữa ô tô đang trở thành một xu hướng nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn. Với nhu cầu nhân lực lớn và triển vọng phát triển trong tương lai, nghề sửa chữa ô tô mang lại cơ hội việc làm cao và thu nhập ổn định. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi nghề này, Thanh Phong Auto là một địa chỉ đào tạo uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Chương trình đào tạo nghề sửa ô tô của Thanh Phong Auto được thiết kế bài bản, đầy đủ, cập nhật theo xu hướng phát triển của ngành sửa chữa ô tô. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một thợ sửa chữa ô tô giỏi.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, Thanh Phong Auto cam kết mang đến cho bạn một môi trường học tập tốt nhất, giúp bạn phát huy tối đa năng lực của mình

Gara Thanh Phong Auto
Gara Thanh Phong Auto

Tổng Quan Về Thanh Phong Auto

Thanh Phong Auto là một trong những gara sửa chữa – bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp có tiếng tại Hồ Chí Minh với hơn 10 năm hoạt động. Đầu năm 2021, đơn vị này đã hợp tác với trường Đại Học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh thành lập nên Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô Thanh Phong Auto.

Lễ ký hợp tác giữa Thanh Phong và Trường Đại Học Bách Khoa HCM
Lễ ký hợp tác giữa Thanh Phong và Trường Đại Học Bách Khoa HCM

Tuy mới hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề nhưng Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô Thanh Phong Auto đã tạo được chỗ đứng nhất định trong ngành nhờ sự tận tâm, chuyên nghiệp và môi trường thực hành tốt. Trung tâm chuyên về các khóa học ngắn hạn, học thật làm thật và lấy thực hành làm gốc. Chỉ sau vài tháng học nghề, học viên có thể tự tin đảm nhận các vị trí kỹ thuật chuyên nghiệp tại gara.

Thanh Phong Auto Đào Tạo Nghề Sửa Chữa Ô Tô Có Tốt, Uy Tín

Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto là một địa chỉ đào tạo sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng với nhiều ưu điểm nổi bật, bao gồm:

1. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trung tâm có đầy đủ vật chất phục vụ cho các khóa học, cả lý thuyết lẫn thực hành:

 • Phòng học lý thuyết rộng với các tiện nghi từ bàn ghế, máy chiếu, điều hòa, mô hình,… tạo không gian học tập tốt nhất.
 • Các thiết bị, dụng cụ, phụ tùng,… được trang bị đầy đủ.
 • Các buổi học thực hành được triển khai tại gara ô tô của Thanh Phong Auto, đảm bảo không gian rộng, đủ đồ nghề và tính thực tiễn cao.
Là Gara lớn Thanh Phong đầy đủ cơ sở vật chất để đào tạo
Là Gara lớn Thanh Phong đầy đủ cơ sở vật chất để đào tạo

2. Đa dạng khóa học

Hiện Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto đang triển khai đa dạng khóa học ngắn hạn về:

 • Sửa chữa chung điện – máy – gầm ô tô.
 • Đồng sơn ô tô.
 • Bảo dưỡng ô tô.
 • Sửa chữa điện ô tô.
 • Sửa chữa động cơ ô tô.
 • Sửa chữa gầm ô tô.
 • Sửa chữa điện lạnh ô tô.
 • Chăm sóc ô tô
Thanh Phong đào tạo chuyên sâu đa dạng các khóa học về ô tô
Thanh Phong đào tạo chuyên sâu đa dạng các khóa học về ô tô

Tùy vào chương trình học mà thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 1.5 tháng đến 1 năm. Mỗi lớp học, trung tâm đều giới hạn số lượng dưới 15 học viên để giáo viên dễ dàng tương tác, trao đổi và theo sát hơn từng người.

3. Chương trình đào tạo bài bản, cập nhật

Tất cả khóa học tại Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto đều ưu tiên “học thật làm thật” với chương trình đào tạo bài bản:

 • Được biên soạn dựa trên các tài liệu chính thống của bộ môn ô tô trường Đại học Bách Khoa và kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ kỹ thuật viên Thanh Phong Auto.
 • Đảm bảo kiến thức chuẩn, đầy đủ và cập nhật liên tục.
 • Ưu tiên thực hành, giảm lược lý thuyết, giúp học viên hiểu được nguyên lý và thành thạo tay nghề nhanh.

4. Giảng viên giỏi chuyên môn, tận tâm

Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto quy tụ đội ngũ giảng viên có kiến thức và kinh nghiệm thực chiến lâu năm (từ các trường đại học hàng đầu ở TP HCM như Đại học Bách Khoa, Đại học Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng Cao Thắng,… và đội ngũ kỹ thuật viên nòng cốt của Thanh Phong Auto), đủ nhiệt huyết, đủ tận tâm và kỹ năng sư phạm tốt.

5. Học phí hợp lý

Học phí tại Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto khá cạnh tranh và trọn gói các phụ phí bao gồm: tài liệu học, tài liệu in ấn, dụng cụ thực hành, giấy chứng nhận ra nghề,…

Bên cạnh đó, trung tâm còn có nhiều chương trình học bổng cho những hoàn cảnh khó khăn, bộ đội nhập ngũ,… nhằm đem đến cơ hội học nghề cho những trường hợp không có nhiều điều kiện.

6. Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc tại các gara ô tô (của Thanh Phong Auto hoặc các gara khác trên địa bàn HCM), các hãng xe. Thanh Phong Auto có mối quan hệ tốt với nhiều doanh nghiệp, gara ô tô và cấp giấy chứng nhận học nghề, giúp học viên dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

7. Hình Ảnh Hoạt Động Của Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto

Có thể thấy, Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto là một địa chỉ dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng mà bạn có thể cân nhắc. Để chọn được khóa học phù hợp với sở thích, năng lực và định hướng nghề nghiệp, bạn nên liên hệ trực tiếp trung tâm để được tư vấn kỹ càng hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 1260 Lê Văn Lương, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: 68B Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 0845 273 186 – 093 179 77 90
 • Website: https://thanhphongauto.com/

6 kinh nghiệm chọn địa chỉ học nghề sửa ô tô đảm bảo chất lượng

Nghề sửa chữa ô tô là một nghề có triển vọng phát triển trong tương lai, khi mà nhu cầu sử dụng ô tô của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để trở thành một thợ sửa chữa ô tô giỏi, bạn cần phải được đào tạo bài bản, có kiến thức và kỹ năng vững chắc.

Vậy làm thế nào để chọn được địa chỉ học nghề sửa ô tô đảm bảo chất lượng? Dưới đây là 6 kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo:

1. Xác định trình độ học tập

Trước khi lựa chọn địa chỉ học nghề, bạn cần xác định rõ trình độ học tập của bản thân. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn các cơ sở đào tạo nghề sửa chữa ô tô uy tín, có chương trình học phù hợp với trình độ của bạn.

Nếu bạn đã có nền tảng kiến thức cơ bản về sửa chữa ô tô, bạn có thể lựa chọn các chương trình học nâng cao, chuyên sâu hơn.

2. Tìm hiểu về cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng đào tạo của một địa chỉ học nghề. Bạn nên lựa chọn các cơ sở có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu học tập của bạn.

Các cơ sở vật chất cần thiết cho việc học nghề sửa chữa ô tô bao gồm:

 • Phòng học lý thuyết: Phòng học lý thuyết cần được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như máy chiếu, bảng, ghế ngồi,… để học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.
 • Xưởng thực hành: Xưởng thực hành cần có đủ các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết để học viên thực hành các kỹ năng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô.

3. Tìm hiểu về đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên là yếu tố quyết định đến chất lượng đào tạo của một địa chỉ học nghề. Bạn nên lựa chọn các cơ sở có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, nhiệt tình và tâm huyết với nghề.

Các giảng viên cần có kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa ô tô, có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu, hiệu quả.

4. Tìm hiểu về chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo là yếu tố quan trọng quyết định đến kiến thức và kỹ năng mà bạn sẽ được trang bị sau khi hoàn thành khóa học. Bạn nên lựa chọn các cơ sở có chương trình đào tạo bài bản, đầy đủ, cập nhật theo xu hướng phát triển của ngành sửa chữa ô tô.

Chương trình đào tạo cần bao gồm các nội dung cơ bản như:

 • Kiến thức về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của ô tô
 • Kỹ năng sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống trên ô tô
 • Kỹ năng sử dụng các thiết bị, dụng cụ sửa chữa ô tô

5. Tìm hiểu về chi phí học tập

Chi phí học tập là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ học nghề. Bạn nên lựa chọn các cơ sở có mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, không nên ham rẻ mà lựa chọn các cơ sở có mức học phí quá thấp. Bởi chi phí học tập thấp thường đi kèm với chất lượng đào tạo không đảm bảo.

6. Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè

Nếu bạn có người thân, bạn bè đã từng học nghề sửa chữa ô tô, bạn có thể tham khảo ý kiến của họ để lựa chọn được địa chỉ học nghề uy tín.

Những người đã từng học nghề tại các cơ sở khác nhau sẽ có những đánh giá khách quan, giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn.

Trên đây là 6 kinh nghiệm chọn địa chỉ học nghề sửa ô tô đảm bảo chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ học nghề phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Nguồn tham khảo: https://hangxachtaychomy.com/uu-diem-hoc-nghe-sua-o-to-gara-thanh-phong/

5/5 - (1 bình chọn)

4 comments

 1. Nguyễn Văn Thành Hùng

  Em cám ơn các thầy và mấy anh kỹ thuật bên Thanh Phong nhiều lắm, em học khóa điện, điện tử nhận bằng 1 năm rồi, em đã đi làm và có thu nhập tốt. Bạn nào muốn học nghề ô tô thì cứ đăng ký Thanh Phong học nhé, ở đây chú trọng thực hành để học viên ra trường là làm được việc. Thanh Phong là gara lớn nên được tiếp xúc thực tế nhiều. đánh giá 5* ạ!

 2. học nghề đây chất lượng nhé mọi người, tui vừa làm vừa học thêm khóa điện tử ô tô bên này thấy chất lượng, dạy dễ hiểu, thực hành nhiều, xứng đáng đồng tiền

 3. Mình đang học nghề ở đây, thấy giáo viên nhiệt tình cầm tay chỉ việc, máy móc để thực hành cũng hiện đại và đa dạng nựa

 4. Mình mới học xong khóa học điện lạnh ô tô bên này, giáo viên dạy kỹ, được thực hành nhiều nên cứng tay lắm

Trả lời