Hướng dẫn cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn

Chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn

Cấy tảo xoắn là một phương pháp làm đẹp đang gây sốt trên toàn thế giới nhờ khả năng thay đổi làn da với hàng loạt lợi ích giúp da trở nên mịn màng, tươi trẻ. Thế nhưng, không phải cấy tảo xoắn xong là bạn có thể ngay lập tức đạt được điều đó mà đời hỏi sự quan tâm, chăm sóc đúng cách. Do đó, nếu đang có mong muốn thực hiện phương pháp làm đẹp da này thì đừng bỏ qua bài viết cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn ngay dưới đây nhé.

Cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn đúng cách

Cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn là điều hết sức quan trọng mà bạn cần thực hiện. Điều đầu tiên là che chắn da hoàn toàn trước ánh nắng mặt trời. Phải đảm bảo bạn luôn thực hiện nghiêm túc vấn đề này cho tới khi da hồi phục hoàn toàn. Làn da sau khi thực hiện cấy tảo còn chưa phục hồi và lành trở lại. Những phương pháp chống nắng cụ thể:

 • Cần hạn chế tối đa ra ngoài vào ban ngày. Nếu bắt buộc có việc phải ra đường thì cần che chắn kỹ với những trang bị như: kính mắt, ô dù, mũ nón, khẩu trang.
 • Đảm bảo luôn bôi kem chống nắng vào buổi sáng. Bạn nên bôi dặm lại sau 3 tiếng dù có đi ra ngoài hay ở trong nhà bạn nhé.

1. Những nguyên tắc trong cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn

Sau khi thực hiện phương pháp tái tạo da bằng tảo biển, bạn phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

 • Không sử dụng các sản phẩm chống nắng có chứa: CC cream và BB.
 • Trong 1 tuần đầu tiên sau khi cấy tảo xoắn thì bạn không nên trang điểm, đi biển hay đi bơi.
 • Sau 3 đến 5 ngày từ lúc cấy tảo, bạn tuyệt đối không được dùng tay cạy vảy hoặc tẩy da chết một cách mạnh bạo nếu thấy hiện tượng bong tróc da.
 • Nếu thực hiện cấy tảo từ lần thứ 2 thì cần cách 20 – 30 ngày kể từ lần đầu. Tùy thuộc vào mức độ hồi phục của da mặt và liệu trình bạn chọn. Trong khoảng thời gian giữa 2 liệu trình, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm để nuôi da.
 • Trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi cấy tảo, bạn không nên hoạt động hay làm việc vất vả. Trong mồ hôi và môi trường tồn tại nhiều vi khuẩn sẽ làm cản trở quá trình chăm sóc da và gây phản ứng phụ.
 • Trong 10 – 14 ngày sau vi kim: bạn không nên dùng các chất kích thích hay sản phẩm mà trong đó có chứa cồn lên da mặt.
 • Bạn có thể chăm sóc lại da bình thường sau khi cấy tảo 3 ngày. Nhưng cần lưu ý là nên ưu tiên dùng các sản phẩm chăm sóc da của cùng một hãng sản xuất nhằm tránh việc da bị kích ứng.

2. Chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn trong ngày đầu tiên

Cần hạn chế các vận động mạnh, cường độ cao hoặc tập thể dục trong khoảng thời gian 24 giờ đầu tiên. Mồ hôi tiết ra quá nhiều và ở lâu trong môi trường phòng tập thể dục, thể thao chứa nhiều vi khuẩn sẽ làm cản trở khả năng phục hồi của da. Do đó, bạn nen bắt đầu việc tập thể dục để máu lưu thông tốt hơn sau ít nhất 1 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu máy tập chạy bộ điện tại nhà hoặc một chiếc máy chạy bộ cơ thì bạn hoàn toàn có thể tập luyện các bài tập nhẹ nhàng mà không cần lo lắng.

3. Cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn xoắn trong 2 ngày đầu tiên

 • Tránh hoàn toàn khỏi những loại sữa rửa mặt, mỹ phẩm trong 2 ngày sau khi cấy tảo.
 • Chỉ sử dụng nước khoáng đóng chai không có tạp chất và khăn sạch vô trùng thực hiện làm sạch da mặt. Thực hiện rửa mặt 3 lần vào mỗi ngày vào sáng, trưa và tối.

4. Chăm sóc sau vi kim tảo biển 3 – 5 ngày đầu tiên

Trong khoảng thời gian này bạn cần tránh các sản phẩm có chứa thành phần: Retinol (Vitamin A), Vitamin C, Beta Hydroxy Acid, Alpha Hydroxy Acids.

Bôi tế bào gốc lên da ba lần một ngày hoặc cứ cách 3 tiếng thì bạn có thể bôi một lần. Ở các bước skincare này, một ngày bạn hãy sử dụng một lọ tế bào gốc để da nhanh lành.

Trong khoảng thời gian này làn da bắt đầu bị bong tróc và tạo thành lớp vảy gây khó chịu, rát, ngứa. Do đó, cần tránh thói quen lột lớp da này đi. Thực tế, đây là một cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn hết sức sai lầm. Các bác sĩ tuyệt đối không nên lột da gây tổn thương đến da mà hãy để da bong tróc một cách tự nhiên.

Sau 3 ngày, bạn đã có thể thực hiện chăm sóc da như bình thường. Lưu ý cần lựa chọn sản phẩm không có chất tẩy rửa mạnh và chọn sản phẩm dịu nhẹ cho da.

5. Chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn trong 7 ngày đầu tiên

 • Không trang điểm và sử dụng các dụng cụ trang điểm trong 1 tuần từ khi cấy tảo xoắn.
 • Tránh tiếp xúc với nước hồ bơi, nước biển trong 1 tuần đầu tiên.

6. Cách chăm sóc da sau vi kim tảo biển trong 2 tuần đầu tiên

 • Trong hướng dẫn cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn từ bác sĩ, cần tuyệt đối tuân thủ là không sử dụng đồ uống có cồn và chất kích thích trong 14 ngày đầu tiên. Vì các chất này khiến cho quá trình phục hồi diễn ra chậm hơn.
 • Cần kiêng ăn các thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, cay nóng, đường, thịt gà, hải sản, rau muống.
 • Bạn nên bổ sung các thực phẩm tốt cho làn da trong suốt thời gian làn da phục hồi như: thực phẩm chứa vitamin C, K, A.

Chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn đúng cách

Do đó, nếu đang có mong muốn thực hiện phương pháp làm đẹp da này thì đừng bỏ qua bài viết cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn ngay dưới đây nhé.Cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn đúng cách Cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn là điều hết sức quan trọng mà bạn cần thực hiện.Cách chăm sóc da sau vi kim tảo biển trong 2 tuần đầu tiên Trong hướng dẫn cách chăm sóc da sau khi cấy tảo xoắn từ bác sĩ, cần tuyệt đối tuân thủ là không sử dụng đồ uống có cồn và chất kích thích trong 14 ngày đầu tiên.

Trả lời