Kinh Nghiệm Tự Xây Dựng Nhà Thông Minh Cho Người Không Chuyên

Kinh Nghiệm Tự Xây Dựng Nhà Thông Minh Cho Người Không Chuyên

Nhà thông minh được sáng tạo ra giúp con người bước một bước phát triển mới trong công nghệ, cũng như trong việc tận hưởng cuộc sống. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như năng lượng, và hơn hết là giúp ta trải nghiệm một cuộc sống hiện đại, thông minh. Và bạn cũng muốn được tận hưởng những tiện nghi mà nhà thông minh đem đến. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt một hệ thống nhà thông minh từ các công ty quá lớn hay đơn giản bạn yêu thích công nghệ và muốn tự tay mình thiết kế, lắp đặt hệ thống nhà thông minh riêng cho bản thân.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự xây dựng nhà thông minh một cách đơn giản mà không kém phần hiệu quả dành cho những bạn không chuyên về điện hay lập trình.

Quy trình thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Thiết kế sơ đồ nhà thông minh cho ngôi nhà

Bạn dựa vào hiện trạng ngôi nhà của mình rồi vẽ lên sơ đồ thiết kế, bố trí những thiết bị cần lắp đặt trong từng phòng: đèn, điều hòa, rèm cửa, chuông cửa, hệ thống an ninh.

Bạn cần chú ý bố trí các thiết bị sao cho hợp lý với mỗi phòng cũng như toàn bộ ngôi nhà. Bạn nên vẽ ra trên giấy vị trí các thiết bị như thế nào, vẽ sơ đồ đi của dây điện đến các thiết bị. Hãy phác thảo cho đến khi nào bạn cảm thấy thực sự hợp lý. Tránh trường hợp phải sửa chữa trong quá trình lắp đặt

Bước 2: Lựa chọn những thiết bị nhà thông minh phù hợp, cần thiết cho ngôi nhà

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp các thiết bị nhà thông minh. Bạn chỉ cần lựa chọn những sản phẩm cần thiết trong ngôi nhà. Và về lắp đặt dựa trên sơ đồ đã vẽ ở bước 1 theo hướng dẫn của hãng là được.

Bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo độ bền cho thiết bị, nên tìm hiểu kĩ thông tin sản phẩm vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc cũng như nhà sản xuất.

Bước 3: Tự lắp đặt nhà thông minh cho mình

Đây là bước khá quan trọng trong việc tự xây dựng nhà thông minh, tuy nhiên cũng không quá khó cho bạn. Vì hầu hết các sản phẩm nhà thông minh đều được nhà sản xuất hướng dẫn cụ thể cách lắp đặt.

Dựa vào sơ đồ bản vẽ ở bước 1, hãy lắp đặt các thiết bị thông minh cho ngôi nhà của bạn.

Bạn nên tìm hiểu thông tin trên website của hãng cũng như tham khảo trực tiếp người bán hàng nhé! Tránh việc lắp không đúng gây ảnh hưởng đến sản phẩm hoặc cả hệ thống.

Bước 4: Kiểm tra toàn bộ hệ thống của nhà thông minh trên ứng dụng

Các thiết bị nhà thông minh hầu như đều được điều khiển bằng điện thoại thông minh hoặc ipad có kết nối internet. Bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và kiểm tra toàn bộ hệ thống xem có hoạt động tốt không hay có gặp trục trặc nào cần khắc phục.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lắp đặt nhà thông minh cho người không chuyên mà Iblogkienthuc muốn chia sẽ đến bạn. Chúc bạn sẽ tự xây dựng được cho mình một ngôi nhà thông minh hiệu quả nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời