Múa Bụng – Belly Dance Giúp Gì Cho Bạn?

Múa bụng là một trong các hình thức được xem là khiêu vũ cổ xưa nhất cho đến nay, từ thuở sơ khai thì chỉ dành cho phụ nữa. Múa bụng là những điệu múa, điệu nhảy dành cho các lễ hiến tế dành cho các vị thần trong các buổi lễ.

Nói về nguồn gốc cụ thể thì không định hình được sự ra đời của bộ môn múa bụng này từ đâu. Trong các lăng mộ của Ai Cập có niên đại từ 5.000 trước Công nguyên đã có các hình ảnh của những người phụ nữ nhảy múa bụng.

Múa Bụng - Belly Dance Giúp Gì Cho Bạn? 1

Theo tìm hiểu và nghiên cứu thì múa bụng được bắt nguồn từ những nước Trung Đông hoặc lân cận đó. Điệu múa này diễn ra tại các buổi hiến tế do các trinh nữ trình bày. Ý nghĩa của những điệu múa này với các mục đích cầu mong con cái đầy đàn, cầu mong những vụ mùa bội thu,… Và hiện tại ở Ai Cập điệu múa này diễn ra và có mặt ở khắp tất cả những lễ hội, ngày tiệc tại các gia đình.

Múa Bụng - Belly Dance Giúp Gì Cho Bạn? 2 

Mua Bụng Đầy Sắc Màu Lôi Cuốn

Sắc màu ở đây chính là Trang Phục. Sự rực rỡ của màu sắc quần áo và các phụ kiện kết hợp theo. Đôi khi tìm sự bí ẩn của người múa với các loại khăn cha mặt độc đáo.

Múa Bụng Với Nhiều Lợi Ích Sức Khỏe

Đặc biệt bộ môn múa bụng sẽ không dồn hết trọng lực của cả cơ thể lên các khớp gối và cổ chân. Với các chuyển động xoay, tạo sóng, rung, lắc nhẹ nhàng và uyển chuyển sẽ tạo ra các dịch nhờn giữa các khớp.

Chính vì những lý do đó múa bụng giúp giảm và ngăn ngừa hiệu quả các căn bệnh về cơ xương khớp khá tương đối. Và đồng thời các cơ quanh bụng được hoạt động liên tục tạo nên sự săn chắc, tạo nên dáng đi đẹp và uyển chuyển hơn nhiều. Đặc biệt giúp cho sinh lý nữ rất tốt.

Múa Bụng Và Những Lý Do Không Nên Bỏ Qua Bộ Môn Nghệ Thuật Này

Múa Bụng Phù Hợp Cho Tất Cả Mọi Người Gầy và Béo

Belly Dance là bộ môn cần sự vận động tổng thể toàn bộ cơ thể nhưng phần chủ đạo đó là bụng làm tâm. Các chuyển động được thực hiện từ cơ cổ, cơ tay, cơ vai, ngón tay, lưng, hong, đùi, các khớp cổ chân, khớp gối,… Tất cả những phần mỡ thừa tích tụ tại các cơ này sẽ được tiêu hoa một cách tích cực nhất. Và cần phải kết hợp với hít thở trong tập

Múa Bụng - Belly Dance Giúp Gì Cho Bạn? 3

Múa Bụng Giúp Đốt cháy lượng mỡ thừa cực tốt

Bạn có tin bạn sẽ đốt cháy 300 đến 400 kcal trong một giờ múa bụng liên tục. Nghe đến đây thì việc giảm cân dành cho các bạn nữ, nam có nhu cầu giảm cân cực tốt đúng không?

Điều đáng nói thêm ở đây nữa đó chính là sau quá trình múa bụng thì quá trình chuyển hóa năng lượng rất tốt, tăng cường sức khỏe một cách bền vững và giảm cân lâu dài khỏe mạnh.

Trung tâm Ung thư M.D.Anderson Cancer Center (Mỹ) cho rằng luyện tập múa bụng thường xuyên còn giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

Múa Bụng - Belly Dance Giúp Gì Cho Bạn? 4

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Trang Phục Bellydance Cho Các Cô Nàng

Một Số Các Câu Hỏi Trong Múa Bụng – Belly Dance Bạn Cần Biết:

Múa bụng có khiến bụng to hơn không?

Có nhé, việc múa bụng sẽ khiến bụng to hơn. Nhưng chỉ đối với những người luyện tập sai cách và thời gian tập chưa lâu, chưa đủ, chưa nhiệt thành trong vấn đề luyện tập.

Khi tập chúng ta nên có thể giải phóng hoàn toàn hình thể của mình để khiến hiệu quả hơn. Các bài tập giải phóng hình thể khá đơn giản, vẫn là những động tác nằm, ngồi, đứng kết hợp với gập, nghiêng người, nâng chân …

Nếu có ý định tập múa bụng thì nên đến các trung tâm để học bài bản hơn.

Múa Bụng - Belly Dance Giúp Gì Cho Bạn? 5

Múa bụng có phải Chỉ dành cho người béo bụng?

Bộ môn múa bụng hiện tại ở thời điểm này thì đối với người béo bụng hay không béo bụng đều có thể học, tập. Nhưng việc đồng với các quan điểm ở các nước Trung Đông là những người có bụng béo để nhảy múa với mục đích mang đến sự đầy đặn, phồn thịnh cho gia chủ. Nhưng hiện nay quan điểm đấy không còn phù hợp vì người múa bụng hiện tại với mục đích làm cho bụng săn chắc, nhỏ gọn và đẹp hơn. Nhưng không đồng nghĩa với việc chỉ dành cho người bụng nhỏ. Vấn đề bạn có đam mê.

Kinh Nghiệm Chọn Thuê Trang Phục Múa Bụng Cho Trẻ Em

Bộ môn múa bụng có thật sự Ngăn ngừa tích trữ mỡ bụng như các trung tâm chia sẻ?

Với câu hỏi này thì có cả đúng và sai. Đúng, vì múa bụng giúp đốt được lượng năng lượng thừa, giải phóng năng lượng tích cực. Sai, vì nếu tập múa bụng để giảm mỡ bụng mà không kết hợp với chế độ ăn uống thì dù một tuần bạn tập đến 5 ngày và thời gian tập trên 1 tiếng thì mỡ vẫn tích tụ như thường.

Khi quyết định tập múa bụng bạn cần có chế độ ăn hợp lý, tăng chất xơ, uống nhiều nước, phải tuyệt đối hạn chế các loại đồ ăn ngọt, tinh bột quá nhiều, dầu, đồ béo…..

Múa Bụng - Belly Dance Giúp Gì Cho Bạn? 6

Đối với những phụ nữ U40 khi muốn tập và học múa bụng thì cần phải nhớ

– Chắc chắn ở độ tuổi này mới bắt đầu thì không phù hợp với các bài tập, vũ đạo có cường độ cao, liên tục. Dù là đến với múa bụng hoặc bất kì bộ môn nào khác. Điều cần thiết đó chính là phải nói cho giáo viên, huấn luyện viên mình biết về tình trạng và thể trạng của mình để có chế độ luyện tập phù hợp nhất.

– Chọn các bài tập đơn giản, nhẹ nhàng.

– Quy tắc: Luôn tập chậm, không ép cơ thể khi cảm thấy đau, từ từ nâng dần mức vươn, căng cơ, khớp và cần khởi động, làm nóng cơ thể trước khi tập.

– Bài tập thở: Ngồi tĩnh tâm, thả lỏng cơ, hít thở sâu, giữ hơi thở 2-3 giây, sau đó thả lỏng. Lặp lại 10-20 lần. Nếu bạn tập đúng cách, sau một thời gian ngắn vòng 1 sẽ được nâng lên, cơ bụng khỏe.

– Tập tại nhà: Vóc dáng sẽ thon gọn hơn bằng cách tập solo với nhạc có tiết tấu tăng dần với những động tác di chuyển hông và chân 30 phút/ ngày. Sau đó, thư giãn tùy thích với bài nhạc chậm.

About iblogkienthuc

IBlogKienThuc - Chuyên Chia Sẻ Thông Tin, Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *