Người Tập Gym Muốn Tăng Cân Cần Có Chế Độ Ăn Như Thế Nào?

Người Tập Gym Muốn Tăng Cân Cần Có Chế Độ Ăn Như Thế Nào?

Tăng cân cho người gầy có nhiều phương pháp khác nhau, có người sử dụng các phương pháp gia truyền, sử dụng thuốc tăng cân, tuy nhiên, những cách này thường không hiệu quả cũng như độ an toàn của nó. Tăng cân bằng cách tập gym kết hợp chế độ ăn uống phù hợp sẽ là phương pháp hiệu quả nhất, an toàn nhất cho cơ thể. Bởi vì tập gym sẽ giúp bạn tăng cơ giảm mỡ thừa, giúp bạn có được một cơ thể săn chắc. Vậy chế độ ăn như thế nào là phù hợp cho những người gầy muốn tăng cân bằng cách tập gym.

Chế độ ăn phù hợp cho người tập Gym muốn tăng cân:

Một điều quan trọng nhất cần chú ý trong chế độ ăn cho người tập Gym chính là việc bạn nạp bao nhiêu calo, protein,… trong một ngày vào cơ thể. Cần tính toán chính xác để điều chỉnh chế độ ăn cũng như cường độ luyện tập sao cho phù hợp nhất.

1.Kiểm soát lượng protein đưa vào cơ thể

Đối với người muốn tăng cân thì cần phải nạp vào cơ thể một lượng protein như thế nào là đủ? Theo ý kiến chuyên gia, lượng protein cần nạp vào cơ thể mỗi ngày khoảng từ 2,2-3,3g/ 1kg trọng lượng cơ thể để cơ thể chuyển hóa phát triển cơ bắp một cách tối đa nhất.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy protein trong các thực phẩm tự nhiên như đậu nành, đậu đen, bông cải xanh, nấm, bơ, ổi, thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu,… bên cạnh đó, cung cấp protein bằng những thực phẩm chức năng như Whey protein,..

Bạn cần tính toán chính xác lượng protein đã nạp vào cơ thể để bổ sung thêm nếu vẫn chưa đủ lượng cần thiết trong ngày, đảm bảo việc tăng cân, tăng cơ hiệu quả trong quá trình tập Gym.

2.Cung cấp lượng calo bao nhiêu là đủ?

Việc tính toán lượng calo đưa vào cơ thể một cách phù hợp sẽ giúp bạn tăng cân một cách khoa học. Đánh giá tăng cân khoa học đối với người tập Gym phải đáp ứng các yếu tố sau: tăng cân (tăng cơ), giảm mỡ, giữ trọng lượng cơ thể.

Con số hợp lý nhất cho người tập Gym được các chuyên ra đưa ra là bạn chỉ nên tăng hoặc giảm dưới 20% tổng lượng tiêu thụ calo trong ngày để có thể tăng cơ, giảm mỡ một cách từ từ. Tránh những tác động xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe sau khi tăng cân.

Thực phẩm để cung cấp calo cho cơ thể bạn cần chú ý lựa chọn kĩ càng, để tránh việc tăng cân không lành mạnh.

Một số lưu ý trong chế độ ăn đối với người tập Gym muốn tăng cân:

  • Bạn nên uống nước theo từng ngụm nhỏ, điều này sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

  • Bổ sung rau xanh vào bữa chính. Mặc dù đây không phải là thực phẩm cung cấp dưỡng chất chính trong bữa ăn của người muốn tăng cân, nhưng rau xanh vẫn luôn là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn thường ngày.
  • Để tăng cân, bạn nên ăn luôn cả lòng đỏ khi sử dụng trứng. Bạn chỉ nên loại bỏ lòng đỏ trứng khi muốn giảm cân.

  • Không uống quá nhiều nước trong khi đang luyện tập. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình luyện tập của bạn.
  • Cần kết hợp chế độ ăn uống với giờ giấc sinh hoạt khoa học để đạt được hiệu quả tăng cân tốt nhất. Bạn nên thay đổi thực phẩm đưa vào cơ thể một cách linh hoạt để tránh hiện tượng ngấy hoặc không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn là một người biếng ăn, bạn có thể chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày.
  • Những thực phẩm chiên, rán, dầu mỡ nên hạn chế sử dụng vì chúng sẽ khiến bạn tăng trọng lượng mỡ và tăng cân không lành mạnh. Gây ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của bạn.

Việc tăng cân bằng tập Gym cần sự kiên trì nỗ lực luyện tập của bạn. Bạn cần duy trì chế độ ăn uống và luyện tập đều đặn hàng ngày khi đó mới giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Với những kiến thức mà Iblogkienthuc chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn có được một chế độ ăn phù hợp cho việc tăng cân bằng tập Gym. Tuy nhiên, sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người mà sẽ có kết quả trong thời gian khác nhau. Chúc bạn đạt được những kết quả như mình mong muốn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời