Những Gợi Ý Giúp Bạn Chọn Được Một Bộ Bài Tarot Phù Hợp

Trên thị trường bài Tarot hiện nay có vô vàng sự lựa chọn cho bạn, và bạn cảm thấy phân vân không biết nên lựa chọn bộ bài Tarot nào phù hợp nhất với mình. Hoặc bạn đã từng mắc phải sai lầm khi lựa chọn cho mình một bộ bài Tarot không phù hợp. Vậy đâu mới là con đường đúng đắn hướng bạn tìm đến bộ bài Tarot dành riệng cho mình. Dưới đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn tìm ra bộ bài Tarot phù hợp nhất.

1.Sự liên kết giữa bộ bài và bạn:

Nếu bạn muốn mua một bộ bài phù hợp, việc trước tiên bạn nên tìm thấy sự liên kết giữa bản thân bạn với bộ bài. Bạn nên đến tận nơi, nhấc từng bộ bài được trưng bày tại đó. Và hãy cảm nhận xem nó có truyền cho bạn một năng lượng nào không? Liệu có một sự liên kết nào giữa bạn và bộ bài đó không? Hãy chọn cho mình một bộ bài thu hút được sự chú ý và mang đến cho bạn một cảm giác đặc biệt nào đó. Nhiều khi bạn sẽ nhận thấy rằng không phải là bản thân mình chọn bộ bài Tarot nữa mà là chính bộ bài Tarot đó đã chọn bạn.

2.Xem xét các hình vẽ của bộ bài

Trước khi quyết định chọn một bộ bài nào đó. Bạn nên dành thời gian chiêm ngưỡng hình ảnh của từng lá bài mà bạn đang cân nhắc. Bạn có thể xem trên web hay mượn của một người quen nào đó,… Sau đó, hãy suy nghĩ xem phản ứng đầu tiên của bạn khi thấy những hình ảnh đó là gì? Liệu bạn có vừa nhìn thấy đã liên tưởng ngay đến ý nghĩa của nó? Và bạn nên nhớ xem cả những lá bài Minor nữa nhé, vì đôi khi so với lá Major, những lá Minor có thể làm bạn hụt hẫng. Và một điều nên nhớ là bạn nên xem mặt sau của lá bài nữa, vì sẽ có những bộ mặt sau sẽ khác so với mặt trước (khiến bạn không thể xem được bài ngược chẳng hạn).

3.Hướng dẫn đi kèm với bộ bài

Một điều bạn nên chú ý nữa đó chính là hệ thống sách hướng dẫn đi kèm với bộ bài. Bởi vì ngoài hệ thống những bộ bài được xây dựng dựa trên nền tảng từ bộ Rider Waite hoặc Crowley Thoth là những bộ bài có nhiều thông tin nghiên cứu, tài liệu tìm hiểu. Thì những bộ bài khác sẽ chỉ có những sách hướng dẫn nhỏ đi kèm với bộ bài. Khi đó, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm hiểu cũng như hiểu hết ý nghĩa từng lá bài ngoài những kiến thức của bản thân. Vậy nên, bạn cần cân nhắc lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định chọn mua một bộ bài Tarot nào đó.

4.Dựa trên kinh nghiệm xem Tarot của bản thân

Việc lựa chọn một bộ bài Tarot phù hợp với kinh nghiệm của bản thân cũng là một điều quan trọng. Nếu bạn là một người vừa mới bắt đầu học về Tarot thì nên tìm đến những bộ bài phổ biến và chuẩn mực như Rider Tarot hoặc những bộ bài có hình ảnh đơn giản. Khi đó bạn có thể dễ dàng hiểu được những ý nghĩa trong từng lá bài cũng như dễ dàng tìm kiếm những tài liệu liên quan. Còn nếu bạn đã là người có nhiều kinh nghiệm trong việc xem Tarot thì việc chọn một bộ bài Tarot phức tạp với nhiều tầng ý nghĩa hay hệ thống biểu tượng phức tạp là điều hoàn toàn nên làm.

5.Kích cỡ bộ bài phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều bộ bài với nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn nên lựa chọn bộ bài nào phù hợp với bàn tay của mình cũng như đại đa số mọi người. Để tránh trường hợp khó khăn trong việc cầm bài cũng như tráo bài.

6.Mục đích chọn bộ bài Tarot của bạn là gì?

Việc xác định mục đích lựa chọn bộ bài Tarot sẽ giúp bạn chọn được cho mình bộ Tarot phù hợp nhất. Bạn chọn bộ bài Tarot để Read hay để sưu tầm? Nếu để Read thì bạn cần có sự liên kết bản thân với hình ảnh và ý nghĩa của các lá bài. Bạn chọn bộ Tarot để read cho bản thân thì nên chọn những bộ bài có cảm nhận cá nhân tốt với nó. Còn nếu để read cho mọi người thì nên chọn những bộ bài Tarot có hình ảnh đơn giản để khách hàng có thể hiểu được. Và nếu bạn chọn bộ bài Tarot để sưu tầm thì chỉ cần bạn cảm thấy bắt mắt, yêu thích nó là được.

7.Chất lượng lá bài

Chất lượng của lá bài cũng cần được cân nhắc kĩ trước khi quyết định chọn một bộ bài. Thông thường, một bộ bài được sản xuất ra sẽ đáp ứng tốt để sử dụng trong vòng hai đến ba năm. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều bộ bị làm giả với chất liệu kém, dễ rách xước. Vậy nên, nếu bạn thường xuyên sử dụng nên chọn những bộ bài gốc của những nhà sản xuất uy tín.

8.Hãy nên tự lựa chọn bộ bài Tarot cho bản thân

Có nhiều ý kiến cho rằng hãy nên để những người thân tặng cho mình một bộ bài Tarot nào đó. Tuy nhiên, việc tự mình cảm nhận năng lượng của bộ bài cũng như sự liên kết của nó với bản thân mình trước khi quyết định chọn mua vẫn là một quyết định tối ưu.

Với những gợi ý như trên, chúc bạn sẽ chọn cho mình được một bộ bài Tarot phù hợp nhất!

Nguồn: https://wichita-tarot.com/nhung-goi-y-giup-ban-chon-duoc-mot-bo-bai-tarot-phu-hop/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời