Những Sản Phẩm Đơn Giản Dành Cho Người Mới Xây Dựng Nhà Thông Minh

Những Sản Phẩm Đơn Giản Dành Cho Người Mới Xây Dựng Nhà Thông Minh

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt, sử dụng nhà thông minh thì những thiết bị đơn giản dưới đây là những đồ vật bạn nên tham khảo sử dụng.

Rất nhiều người dùng đang có suy nghĩ rằng cần phải có những kiến thức chuyên môn, công nghệ thì mới có thể xây dựng và sử dụng được nhà thông minh. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ như hiện nay thì lối suy nghĩ đó đã quá lỗi thời, việc xây dựng, sử dụng smarthome đã đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với những người không có nhiều kiến thức về công nghệ, để có thể tận hưởng những tiện nghi hiện đại mà nhà thông minh mang lại thì việc đầu tiên nên làm là lắp đặt từng thiết bị nhỏ trước, rồi dần dần bổ sung, một ngôi nhà thông minh hoàn thiện sẽ do chính tay bạn tạo nên.

Bài viết này sẽ gợi ý một số thiết bị thông minh đơn giản nhất, dành cho người mới bắt đầu xây dựng smarthome.

1.Loa thông minh – thiết bị hoạt động như trung tâm điều khiển cả hệ thống nhà thông minh

Loa thông minh sẽ là thiết bị nên sắm đầu tiên trong danh sách những thiết bị nhà thông minh. Đây là một thiết bị phát lại âm thanh không dây thông minh hoạt động dựa trên một trợ lý ảo, và có thể sử dụng kèm với ứng dụng của nhà phát triển. Bạn sử dụng để điều khiển các thiết bị thông minh khác trong ngôi nhà thông qua giọng nói của mình.

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu loa thông minh bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có những điểm khác nhau cũng như hoạt động trên những nền tảng riêng biệt.

Một số mẫu loa tiêu biểu như HomePod của Apple, chỉ hoạt động với Siri, ví dụ bạn có thể điều khiển Apple Music qua giọng nói, chứ không thể điều khiển Spotify. Thiết bị này sẽ chỉ phù hợp cho những bạn là fan của nhà Táo. Một thiết bị khác là loa Google Assistant, đây cũng là thiết bị đáng để tham khảo. Và sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến Echo của Amazon (trợ lý ảo Alexa), đây là thiết bị phổ biến rộng rãi hơn cả, có rất nhiều hình dáng và chủng loại để bạn lựa chọn.

2. Bóng đèn thông minh – Dễ lắp đặt, giá rẻ và vận hành đơn giản

Thiết bị tiếp theo bạn nên tham khảo sẽ là bóng đèn thông minh. Nó tiết kiệm điện năng, được thiết kế điều khiển bằng giọng nói hoặc ứng dụng, mà bạn không cần phải bận tâm đến vị trí công tắc, hay suy nghĩ cả ngày rằng mình đã tắt đèn hay chưa.

Có nhiều bóng đèn thông minh có thể kết nối trực tiếp với loa thông minh bằng một ứng dụng nào đó. Tuy nhiên, cũng có một số bóng đèn thông minh cần phải có một thiết bị điều khiển trung tâm riêng biệt, cho nên khi mua sản phẩm bạn cần kiểm tra kỹ miêu tả tính năng sản phẩm. Hơn nữa, cần kiểm tra trợ lý ảo mà bạn đang sử dụng tương thích với nhãn hiệu đèn nào trước khi quyết định chọn.

Một số loại đèn thông minh hiện nay đáng chú ý như Xiaomi Philips LED, Hue Philips,…

3. Ổ cắm thông minh

Thiết bị nhỏ bé này sẽ khiến mọi món đồ điện tử trở nên hiện đại hơn. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý bật/ngắt dòng điện. Bạn có thể điều khiển ổ cắm từ mọi nơi chỉ cần có kết nối wifi và cài đặt ứng dụng.

Một số loại ổ cắm hiện nay mà bạn có thể tham khảo như Xiaomi Mi Smart Power Strip, ổ cắm Broadlink, Belkin WeMo,…

4. Chuông cửa thông minh

Chuông cửa thông minh được trang bị một camera và một ứng dụng riêng biệt. Khi có người ấn chuông, nó sẽ kết nối cuộc gọi đến điện thoại của bạn, từ đó bạn có thể nói chuyện với khách thông qua video. Nếu chuông cửa kết nối với các thiết bị khác như ổ khóa thông minh, loa thông minh, bạn có thể điều khiển đóng mở cửa từ xa mà không cần phải đang có mặt tại nhà.

Đây sẽ là thiết bị cần thiết nếu bạn thường xuyên vắng nhà và muốn đảm bảo an ninh cho ngôi nhà thông minh của mình.

Bạn có thể tham khảo một số loại chuông cửa sau: Ring, August hoặc iSmartAlarm.

 

Ngoài việc bạn tự tay xây dựng cho mình một ngôi nhà thông minh thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp những hệ thống nhà thông minh được lập trình tối ưu đem đến cho bạn sự tiện nghi, hiện đại và an toàn. Hệ thống nhà thông minh Acis là một ví dụ cho để bạn tham khảo.

5/5 - (5 bình chọn)

22 comments

 1. lunotto posteriore smart

  Nhà tôi đã xây lâu rồi, giờ muốn sử dụng công tắc Batto Smarthome có phải đục tường đi lại đường dây điện trong nhà không?

  • Công tắc thông minh Batto được thiết kế dành cho cả nhà cũ lẫn nhà mới nên bạn không phải đục tường đi dây lại mà tận dụng hệ thống đường dây điện sẵn có trong nhà. Các công tắc đơn thuộc dòng Smart Single chỉ yêu cầu có dây đất(dây âm của lưới điện) có trong ổ âm tường, không yêu cầu phải có cả 2 dây của bóng đèn kéo xuống ổ âm tường. Các công tắc thuộc các dòng sản phẩm khác không yêu cầu dây đất có trong ổ âm tường và cách lắp đặt hoàn toàn giống như công tắc cơ truyền thống.

 2. lunotto posteriore smart

  Khi một khu vực trong nhà có người đột nhập thì hệ thống có hiện thông báo trên màn hình tablet không? Có hiển thị khu vực bị đột nhập không?

  • Hệ thống giám sát an ninh của nhà thông minh hoàn toàn có thể thực hiện được những điều này. Ví dụ: Khi nhà bạn có người lạ đột nhập bất hợp pháp từ ban công thì hệ thống giám sát an ninh sẽ phát chuông báo, ngay lúc đó thông điệp “cảnh báo” và hình ảnh sẽ được chụp gửi đến điện thoại.
   Không những thế bạn có thể cài đặt cho hệ thống phát cảnh báo cho bạn theo các cấp độ an ninh khác nhau như: Bật đèn tại khu vực có đột nhập, báo động qua còi hú trong nhà, gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến các số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà bạn đã đăng ký. Ngoài giải pháp của nhà thông minh thì trên thị trường chưa có giải pháp nào có thể đáp ứng được những nhu cầu này của bạn.

 3. Trong giao diện điều khiển, nếu bấm vào biểu tượng TV, rèm cửa hoặc các thiết bị khác thì có điều khiển được không?

  • Nhà thông minh hỗ trợ điều khiển tương tác với từng thiết bị. Người sử dụng có thể điều khiển các thiết bị bằng cách bấm vào biểu tượng hình ảnh trên ứng dụng. Và quan sát để điều khiển tất cả mọi thứ thông qua camera sẵn có trong nhà.

 4. Trường hợp hệ thống Wifi gặp sự cố thì cả nhà sẽ ngừng hoạt động?

  • Trong trường hợp hệ thống Wifi gặp sự cố thì hệ thống vẫn giữ nguyên trạng thái hoạt động của các thiết bị. Ngoài ra, người sử dụng có thể điều khiển các thiết bị thông qua bằng điện thoại thông qua mạng 3G/4G. Đây là điểm khác biệt của nhà thông minh so với các hệ thống khác hiện có trên thị trường

 5. Khi mất điện thì hệ thống nhà tôi sẽ hoạt động như thế nào?

  • Tất cả các thiết bị thông minh trong giải pháp luôn có nguồn dữ trữ. Do đó, khi mất điện hệ thống an ninh chuông báo vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, hệ thống sẽ gửi “cảnh báo” đến điện thoại của bạn khi có mọi sự cố xảy ra.

 6. Ban đầu tôi chỉ đầu tư hệ thống chiếu sáng thông minh, thì sau này muốn nâng cấp thêm các hệ thống kiểm soát môi trường, giám sát an ninh… thì có phải thay thế lại toàn bộ hệ thống đã có không?

  • Nếu nhà bạn đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh thì sau này khi có nhu cầu nâng cấp thêm các hệ thống khác bạn không phải thay thế lại toàn bộ các thiết bị đã đầu tư mà chỉ cần mua thêm các thiết bị cho các hệ thống mới. Ngoài ra, việc thi công lắp đặt cho các hệ thống nâng cấp sẽ rất đơn giản và thuận tiện vì không phải đi dây mới cho các hệ thống này. Với các giải pháp thông minh khác hiện có trên thị trường, để nâng cấp, mở rộng hệ thống, bạn gần như phải đi dây và làm lại toàn bộ hệ thống điện.

 7. Tôi có thể từ tầng 1 điều khiển bật tắt đèn trên tầng 3 không?

  • Bạn hoàn toàn có thể điều khiển được nếu sử dụng công tắc Batto Smarthome công nghệ RF. Khoảng cách điều khiển thông thường từ 10m-200m phụ thuộc vào 2 yếu tố:

   1/ Remote công suất phát sóng khỏe, có những remote có thể điều khiển ở khoảng cách 2km.

   2/ Phụ thuộc nhà bạn có tường trần dầy, nhiều bê tông cốt thép, nhiều đồ nhôm kính hay không mà khoảng cách có thể giảm xuống.

   Trong trường hợp bạn cần tăng thêm khoảng cách theo nhu cầu, hãy sử dụng thiết bị khuếch đại sóng của chúng tôi.

 8. Công tắc của Batto Smarthome có vừa với đế âm tường của tôi không? Cách lắp đặt có phức tạp không? Có cần phải nhờ thợ điện lắp đặt? Có hướng dẫn sử dụng không?

  • Tất cả các công tắc của chúng tôi thiết kế để phù hợp với đế âm tường tiêu chuẩn ở Việt Nam(Có 2 loại là đế chữ nhật và đế vuông). Với tiêu chí DIY Smarthome (Do-it-yourself Smarthome) nên sản phẩm được thiết kế dễ dàng sử dụng hết sức có thể, để người dùng bình thường chỉ cần một chút kiến thức điện (như dùng bút thử điện đo dây lửa,v.v..) có thể tự lắp đặt trong nhà. Mỗi sản phẩm đều bao gồm hướng dẫn sử dụng chi tiết trong hộp sản phẩm bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

 9. Paltrox Rx Reviews

  Những thiết bị thông minh này nhất định phải có trong các căn hộ

  + Hub Robot – “quản gia” thông minh đột phá

  + Tủ lạnh Smart InstaView Door-in-Door™ – luôn theo dõi được kho thực phẩm và lướt web giải trí

  + TV LG OLED – điểm nhấn không thể thiếu trong phòng khách thông minh

  + Và các sản phẩm thông minh để nâng cao hiệu quả làm việc nhà

 10. 15 sản phẩm thông minh đến từ tương lai

  1. Tile: Thiết bị phát Bluetooth nhỏ gọn này cho phép bạn tìm kiếm ví, chìa khóa
  2. Earin: Đây là bộ tai nghe không dây nhỏ nhất thế giới
  3. Ổ cắm điện 360 độ: Hết sức tiện lợi và thú vị
  4. Thiết bị hỗ trợ bàn phím ảo
  5. Scio: Thiết bị cảm biến phân tử cầm tay hỗ trợ bạn từ kiểm tra sức khỏe của cây trồng
  6. Senz Windproof: Chiếc ô với kiểu dáng độc đáo
  7. Cốc điện tử
  8. Hệ thống chăm sóc vườn bằng năng lượng mặt trời
  9. Máy scan cầm tay
  10. Áo lót tạo dáng
  11. Kéo có hệ thống chỉ đường laze
  12. Gương chiếu hậu toàn cảnh
  13. Công tắc điện gắn nam châm
  14. Túi xách chạy năng lượng mặt trời
  15. Makey Makey: Bộ thiết bị cho phép bạn biến mọi thứ thành điều khiển trò chơi

 11. Movie Streaming Online

  Thiết bị quản lý nhiệt độ trong phòng

  Thiết bị cho mèo ăn được điều khiển nhờ internet

  Bảng điều khiển CITIB-AMX
  Nhà thông minh (tiếng Anh: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome)[1] là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.[2] Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.

  Trong căn nhà thông minh, đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhân điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch. Thêm vào đó, các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau.

  Có nhiều thương hiệu cho nhà thông minh, tuy vậy chưa có chuẩn công nghiệp nào được đặt ra cho nó và do vậy thị trường nhà phân minh rất phân mảnh.[3] Các gói nhà thông minh hiện nay sử dụng các giao thức riêng cho từng công ty và không tương thích với nhau.[4] Các công ty cung cấp nhà thông minh hạn chế việc cài đặt độc lập của cá nhân bằng cách không cung cấp tài liệu chi tiết về sản phẩm và kiện các cá nhân ra tòa.[5]

 12. Streaming Online

  Hệ Thống Nhà Thông Minh Acis – Giải Pháp Smart Home Cao Cấp #1

 13. nhà thông minh hiện đại

  tìm hiểu về nhà thông minh

  chức năng của ngôi nhà thông minh

  công nghệ nhà thông minh

  nhà thông minh ở việt nam

  nhà thông minh wiki

  thiết kế nhà thông minh

  smart home là gì

  nhà thông minh lumi

 14. Xây dựng nhà thông minh

  đánh giá nhà thông minh

  nhà thông minh lumi

  nhà thông minh bkav

  thiết bị nhà thông minh

  nhu cầu nhà thông minh

  nhà thông minh acis

  giới thiệu nhà thông minh

  hệ thống nhà thông minh

Trả lời