“Nuôi” Siêu Xe Lamborghini Tốn Khoảng Bao Nhiêu?

Lamborghini – ước mơ của bao người, sở hữu siêu xe đã khó, việc “nuôi” xe còn khó hơn. Cùng tham khảo bài viết mà Thanh Phong Auto đã tổng hượp sau đây để biết chi phí “nuôi” siêu xe khủng cỡ nào nhé!

Gallardo là siêu xe đầu tiên của Lamborghini có động cơ V10. “Siêu bò” Ý với thiết kế không lẫn vào đâu được đã trở thành một trong những siêu xe nổi tiếng nhất thế giới.


Sau 10 năm tồn tại kể từ năm 2003, Gallardo đã chính thức bị hãng siêu xe Ý khai tử. Con số chính xác là 14022, chiếc xe cuối cùng xuất xưởng vào ngày 25 tháng 11 năm 2013. Bảo dưỡng siêu xe Gallardo giá bao nhiêu?

+ Xem thêm: Dấu Hiệu Nhận Biết Cảm Biến MAP Hư Hỏng

Chi phí trung bình để “nuôi” một siêu xe như Lamborghini Gallardo vào khoảng 1,75 USD / km trên đường cao tốc.

Lamborghini Gallardo sử dụng động cơ V10 5,2 lít, công suất tăng lên 570 mã lực tại 8.000 vòng / phút, cao hơn phiên bản tiêu chuẩn, cho khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong khoảng 3,4 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 325 km / h.

Theo số liệu của nhà sản xuất, cứ 8.000 km siêu bò này tiêu tốn 7.500 USD tiền nhiên liệu, tương đương gần 1 USD cho mỗi km lái.

Ngoài ra, lốp xe cũng phải thay trong thời gian ngắn. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, mỗi 10.000 dặm (16.100 km) hệ thống lốp xe nên được thay đổi một lần cho các phương tiện để thực hiện một cách tối ưu.

+ Xem thêm: Những Thuật Ngữ Tiếng Anh Viết Tắt Trên Ô Tô Có Nghĩa Gì?

Với một mức giá trung bình khoảng $ 1.650 / đơn vị, một bộ 4 chi phí “siêu bò” lốp khoảng $ 6.600 cho vạn dặm đường, hoặc $ 0,4 / km đi xe.

Còn các dịch vụ thông thường khác thì sao?

Giữ cho siêu xe của bạn hoạt động tốt nhất cũng quan trọng như việc luôn giữ sơn bóng. Vô số chi tiết của siêu xe đòi hỏi một lịch trình bảo dưỡng nghiêm ngặt chứ không thể tùy tiện như xe thông thường.


Một chiếc Lamborghini Gallardo yêu cầu bảo dưỡng tổng thể ít nhất mỗi năm một lần và chi phí khoảng 2.500 USD, bao gồm cả thay dầu và hao mòn. Điều này có nghĩa là nếu một siêu xe trung bình chỉ lái khoảng 5.000 km mỗi năm thì chi phí bảo dưỡng cho mỗi dặm lăn bánh là 0,5 USD.

+ Xem thêm: Động Cơ Bị Nổ Ngược Là Do Đâu?

Tóm lại, nếu bạn sở hữu một chiếc siêu xe như Lamborghini Gallardo, chi phí cho mỗi km di chuyển trên đường là khoảng 1,9 USD (khoảng 44.000 đồng). Chi phí trên không bao gồm sửa chữa khi xe “ốm”, mà chỉ là tổng chi phí “đội” lên một chiếc siêu xe nếu giả sử máy móc tốt, trong điều kiện đường xá tốt như ở Âu Mỹ.

Thông Tin Liên Hệ Trung Tâm Sửa Chữa Ô Tô Uy Tín Tại Tp Hồ Chí Minh:

  • Website: https://thanhphongauto.com/
  • Hotline: 0934 79 71 79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.