Top 10 Loại ma quỷ đáng sợ nhất thế giới

Yurei

Và cái tên cuối cùng trong Top 10 loại ma quỷ đáng sợ nhất thế giới là Yurei – các vong hồn trong văn hóa Nhật Bản. Vốn được biết đến như xứ sở có nhiều yêu ma, Yurei là loài ma nổi tiếng nhất và đáng sợ nhất của Nhật Bản. Yurei thường xuất hiện với hình dạng thân mờ, khuôn mặt trắng bệch, tóc xõa, đeo khăn tang và bên cạnh là những đốm lửa ma trơi. Trong văn hóa hiện đại, Yurei được cải tiến thành hình tượng ma nữ mặc đồ trắng, tóc xõa thường thấy trong các phim ma Nhật Bản. Tương truyền, Yurei là những vong hồn chết oan hoặc chưa dứt trần thế nên vương lại trần gian để trả thù hoặc bám theo người mình thương yêu.

Satan

Đứng đầu Top 10 loại ma quỷ đáng sợ nhất thế giới là Satan. Đây là tên một ác quỷ nổi tiếng trong Kinh Thánh Thiên Chúa Giáo và Kinh Hebrew gốc Abraham. Theo truyền thuyết, Satan vốn dĩ là một tổng lãnh thiên thần, tên là Lucifer. Lucifer là thiên thần có vị trí độc tôn chỉ sau Chúa, nhưng khi Chúa tạo ra con người và yêu cầu các thiên thần phải cúi đầu trước con người, Lucifer đã bất mãn. Lucifer kêu gọi các thiên thần khác chống lại quyết định của Chúa, tạo ra một cuộc đại chiến nơi Thiên Đàng. Một bên, Lucifer thống lãnh, một bên do Michael thống lãnh, sau cùng, Lucifer bị đánh bại. Hắn bị đày xuống địa ngục, trở thành vua địa ngục SatanSatan vẫn luôn không cam chịu, hắn đại diện cho mọi thứ xấu xa, độc ác. Nhiều người tin rằng Satan thường xuyên lên mặt đất để lôi kéo con người làm điều xấu xa hoặc ám hại con người. Satan là một hình tượng ác quỷ lớn trong tôn giáo mà không ai là không biết.

Quỷ la sát

Quỷ la sát là một loài quỷ trong văn hóa dân gian Ấn Độ, xuất hiện nhiều trong các truyện cổ cũng như đạo Bà-La-Môn, đạo Phật và đạo Hindu. Quỷ La Sát có tiếng Phạn là Rakshasa, hay Rakshasi. Quỷ La Sát được miêu tả như một loài quỷ quái có thân hình to lớn, khuôn mặt xấu xí, dữ tợn, đen như nhọ nồi, có răng nanh thò ra, tay có vuốt chim. Chúng sống ở trên rừng núi, nhưng có khả năng đánh hơi thấy con người và thường sẽ mò xuống những nơi có người sống để ăn thịt. Nhiều Quỷ La Sát uống máu bằng sọ người. Chính bởi hình tượng đáng sợ này mà dân gian có câu “Bà La Sát” để ám chỉ những người phụ nữ dữ tợn.

Beelzebub

Beelzebub là một trong những thống lĩnh bên dưới của Quỷ Satan. Trước đây, khi Satan còn là Lucifer và dẫn đầu cuộc chiến thiên thần, Beelzebub cũng là một thiên thần chiến đấu cạnh Satan và hắn đã sa ngã, bị đày đọa xuống địa ngục. Tại nơi này, hắn trở thành 1 trong 7 hoàng tử địa ngục, được mệnh danh là “Chúa tể của loài ruồi” và là “kẻ mang đến đội quân châu chấu” gây ra các thảm họa mùa màng, là nỗi kinh hoàng của người Châu Âu khi xưa. Không những vậy, Beelzebub còn tuyên bố hắn từng là thiên thần Hesperus (Sao Hôm), chỉ đứng sau Lucifer (Sao Mai) và giờ đây dưới địa ngục, Beelzebub hùng mạnh hơn tất cả trừ Satan. Beelzebub là ác quỷ của sự tàn độc, kẻ tạo ra các bạo chúa, tạo ra lòng tham lam của loài người, từ đó sinh ra chiến tranh. Có thể nói, trong Kinh Thánh thì Beelzebub chính là ác quỷ hùng mạnh thứ 2, chỉ sau Satan.

Quỷ sứ

Quỷ sứ là tên gọi chung trong dân gian tín ngưỡng phương Đông để chỉ những con quỷ sai nha dưới địa ngục, chuyên trừng trị các linh hồn tội lỗi. Quỷ sứ là một hình tượng tiêu biểu trong Phật giáo Đại thừa, lưu truyền rộng rãi ở các nước Đồng văn (Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam), nhất là ở Trung Quốc và Việt Nam. Đây là sự kết hợp giữa Phật giáo đại thừa và Đạo giáo Trung Quốc. Theo đó, dưới địa ngục có Diêm Vương cai quản, và các Quỷ sứ sẽ như những tay sai, quân lính của Diêm Vương. Quỷ sứ sẽ tra tấn, cực hình các linh hồn tội lỗi, độc ác lúc còn sống bằng nhiều phương pháp khác nhau như đóng đinh, cắt lưỡi, ném vào vạc dầu sôi… Những hình phạt đáng sợ dành cho linh hồn đó là một điều răn con người phải tích đức, hướng thiện nếu không muốn bị trừng phạt. Chính vì thế, Quỷ sứ là một hình tượng cực kỳ đáng sợ trong tín ngưỡng Phương Đông.

Medusa

Medusa là ác quỷ nổi tiếng trong Thần thoại Hy Lạp. Theo thần thoại, Medusa vốn dĩ là một thiếu nữ xinh đẹp và tự mãn, cho rằng mình xinh đẹp hơn cả Athena và dám xúc phạm Athena nên đã bị Athena trừng phạt. Athena biến Medusa thành một người phụ nữ có mái tóc rắn, với đôi mắt có thể đóng băng bất cứ ai nhìn vào. Bởi vậy, Medusa ngày càng trở nên đáng sợ, không ai dám lại gần và Medusa cũng càng trở nên độc ác hơn. Medusa gắn liền với nhiều truyền thuyết kinh dị và anh hùng ca, điển hình là truyện của Hercules và Perseus – con trai của thần Zeus, người đã chặt đầu Medusa sau này. Hình tượng Medusa đã trở thành hình tượng văn hóa đại chúng.

Xác ướp Ai Cập

Xác ướp Ai Cập cũng là một cái tên không thể thiếu trong Top 10 loại ma quỷ đáng sợ nhất thế giới. Theo phong tục khi xưa, người Ai Cập thường ướp xác các vị vua chúa, địa chủ giàu có với mong muốn tái sinh sau khi chết. Những vị vua thường được  ướp xác và lưu trữ ở những lăng mộ bên trong Kim Tự Tháp. Tới thời hiện đại, các nhà khoa học tìm hiểu về Kim Tự Tháp và phát hiện ra các xác ướp. Nỗi sợ về việc xác ướp tái sinh đã sinh ra một hình tượng ma quỷ nổi tiếng, đó là Xác ướp Ai Cập. Hình tượng này nổi tiếng tới mức Hollywood còn làm những bộ phim ăn khách về Xác ướp Ai Cập, lấy chủ đề Xác ướp Ai Cập sống lại, thoát ra ngoài Kim Tự Tháp và làm hại những người dân vô tội. Có một điều còn đáng sợ hơn cả việc Xác ướp Ai Cập sống dậy, đó là những lời nguyền Kim Tự Tháp. Theo lời nguyền này, nhiều nhà khoa học đi vào Kim Tự Tháp khi trở về đã bị chết do bệnh lạ mà không rõ nguyên nhân. Xác ướp Ai Cập và lời nguyền Kim Tự Tháp là những thứ bí ẩn, đáng sợ lưu lại từ một trong những nền văn minh cổ xưa nhất mà con người từng biết đến.

Manananggal

Một ác quỷ đến từ Đông Nam Á lọt vào Top 10 loại ma quỷ đáng sợ nhất thế giới, đó là Manananggal. Đây là một loài ma cà rồng trong văn hóa dân gian Philippines. Khác với ma cà rồng Châu Âu (vampire), Manananggal có đôi cánh rơi, phần thân dưới của nó bị cắt và ruột gan lòng thòng. Đây chính là đặc điểm khiến cho Manananggal trở nên đáng sợ. Cũng như những loài ma cà rồng khác, Manananggal hút máu người để tồn tại.

Dracula

Dracula là một nhân vật nổi tiếng, thuộc vào loại ma cà rồng (vampire). Nhân vật này được sáng tác bởi nhà văn Ireland Bram Stoker trong tác phẩm văn học cùng tên. Trong truyện, Dracula là một bá tước, sở hữu một tòa lâu đài đồ sộ ở Transylvania hoang vắng. Ban ngày, Dracula là một bá tước lịch thiệp, tử tế, hào phóng, nhưng đêm đến, lão lại hóa thành ma cà rồng đi hút máu người, khi đã no nê thì hắn ngủ ở trong một cái quan tài. Sự đáng sợ của Dracula ở chỗ lão có thể chui vào trong phòng nhờ ánh trăng hoặc ám muội con người bằng hương hoa. Lão hút máu người dần mòn khiến cho nạn nhân ngày càng gầy yếu, bị tổn hại cả thể xác lẫn tinh thần, cho tới khi chết sẽ lại biến thành một con ma cà rồng khác. Điều đặc biệt là Dracula không thể bị giết theo cách thông thường, muốn giết được lão thì phải dùng thánh giá đâm xuyên qua tim, vẩy nước thánh và đóng đinh hắn lại. Bá tước Vlad II Dracul của xứ Wallace, với biệt danh “The Dragon” chính là nhân vật thực tế truyền cảm hứng sáng tạo nhân vật Dracula. Đến ngày nay, Dracula có tầm ảnh hưởng rộng rãi trong văn hóa Phương Tây và lan ra toàn cầu. 

Ngạ quỷ

Cũng như Quỷ sứ, Ngạ Quỷ là một loài ma quỷ xuất phát từ Phật giáo. Theo Phật giáo, Ngạ quỷ là 1 trong lục đạo luân hồi – là đạo đáng sợ nhất, thê thảm nhất mà linh hồn có thể rơi vào, còn hơn cả rơi xuống địa ngục. Một linh hồn tội lỗi, chết oan ức, chưa thỏa mãn trần thế khi chết đi có thể rơi vào đạo Ngạ Quỷ, biến thành Ngạ QuỷNgạ Quỷ có thân hình gầy da bọc xương, bụng phệ như trống, luôn luôn bị đói mà không ăn uống được gì. Mỗi khi chúng ăn uống thức ăn gì, thức ăn sẽ hóa thành lửa thiêu đốt cổ họng. Bởi vậy, Ngạ Quỷ cũng luôn đau khổ và tức giận, thường làm hại những người sống nơi trần thế. Trong Phật giáo có một lễ cúng chúng sinh, đó là khi các nhà sư cúng thí đồ ăn cho Ngạ Quỷ, đây là lần duy nhất Ngạ Quỷ được ăn. Tại Việt Nam, Ngạ Quỷ còn có tên gọi khác là Ma Đói, Quỷ Đói, hay Cô Hồn, thường được người dân tránh vào tháng 7 âm lịch.

Trả lời