Top 10 Quán chè bưởi ngon nhất ở Hà Nội

Chè Ngon Phố

Món chè bưởi theo nhiều sở thích khác nhau cũng sẽ có những chuẩn khác nhau để đánh giá độ ngon. 

Chè bưởi ở Chè Ngon Phố khá bùi và ngọt. Vẫn là cách chế biến thông thường của món ăn vặt chè bưởi, tuy nhiên, lượng đỗ ở đây khá nhiều, giúp cho món chè trở nên bùi hơn, thơm mát hơn. Lượng cùi bưởi được làm sạch, sau đó sử dụng cách chế biến đặc trưng của chủ quán làm cho cùi trong suốt và vẫn giữ được sự dai ngon. Khi ăn, bạn sẽ được dùng kèm với nước cốt dừa và đá để món chè trở nên béo ngậy và mát lạnh.

Địa chỉ: 80 Thọ Lão, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Mức giá: 20.000đ

Chè Sài Gòn

Đây có thể coi là quán chè Sài Gòn đầu tiên ở Hà Nội. Chính bởi sự lâu đời của nó mà món chè bưởi ở đây cũng khá là khác biệt.

Người ăn sẽ được dùng chè bưởi trong cốc. Cốc trông bé nhưng đã được chủ quán tính toán để vừa với nhu cầu ăn của thực khách không bị thiếu vị mà cũng không bị dư thừa. Vị chè ở đây ngọt đủ độ, không ngọt sắc khé cổ, và cũng không nhạt nhẽo quá khi cho đá. Chè bưởi thơm, mềm dẻo không bị khô hay nhạt.

Địa chỉ: 491 Đê La Thành, Quận Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa:
08:00 – 22:00

Mức giá: 20.000đ – 30.000đ

Chè Thanh Tuyền

Chè Thanh Tuyền là quán chè Sài gòn lâu đời ở khu vực Đống Đa Hà Nội. Ở đây có phục vụ các món chè và chè bưởi theo cách chế biến của Sài Gòn và hương vị của sài Gòn.

Món chè bưởi được ninh kĩ đỗ và cùi bưởi tạo nên vị mềm, thơm hòa quyện giữa đỗ xanh và bưởi non. Vị chè khá ngọt do cách chế biến đặc trưng của Sài Gòn. Chè được đựng trong cốc để tiện dùng và ăn kèm với sữa dừa non.

Địa chỉ: 57 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa

Giờ mở cửa: 09:00 – 21:30

Mức giá: 17.000đ

Chè Cô Thu

Nắng nóng của mùa hè, tìm ăn một cốc chè bưởi là điều không còn xa lạ, trời mát mẻ mà thưởng thức chè thì lại còn cảm thấy ngon chuẩn vị hơn nữa.

Chè bưởi tại quán chè Cô Thu là chè bưởi siêu cùi dẻo, giòn, dai chuẩn vị. Nếu bạn đã từng thưởng thức chè bưởi và biết cách chế biến chè bưởi thì chè ở đây được lấy cùi từ những quả bưởi gần chín, để cùi không còn quá nhiều vị cay nồng. Sau đó được chủ cửa hàng làm sạch, bóc tách cùi, gọt bỏ phần vỏ xanh để đảm bảo không còn đắng. Tiếp theo đó, cùi sẽ được chế biến để giữ lại được vị giòn. Đỗ xanh được ngâm nở và ninh kĩ. Nấu cùng với bột năng, tạo độ dẻo và dai cho món chè.

Chè bưởi được dùng trong bát bằng sứ, dùng kèm với nước cốt dừa và dừa tươi nên rất ngậy và thơm.

Địa chỉ: 102C Ngõ 35 Kim Mã Thượng, Quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00

Mức giá: 15.000đ

Chè Đà Nẵng – Thể Giao

Quán chè Thể giao khá nhỏ nhắn trong một con phố nhỏ của Hà Nội. Điều đặc biệt của quán chè này là nó mang chuẩn hương vị chè Đã Nẵng.

Cùi bưởi được chế biến giòn, thơm, ko đắng, dai dai sật sật. Đỗ xanh được ninh bở chứ ko cứng. Lượng bột năng được cho vừa phải nên không tạo cảm giác dính. Bát chè bưởi 20k ở đây có lượng chè lớn, bát to nên chỉ cần dùng 1 suất là đủ no. Chè bưởi vị thơm ngọt cùng với đậu xanh. Nước chè ngọt thảo mát mát, cho thêm đá vừa ăn.

Quán có nhiều chỗ ngồi cả trong nhà lẫn vỉa hè và rất sạch sẽ. Bát đen làm bằng sứ, chè bưởi trắng trong kèm với nước dừa đặc sánh như sữa. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm thạch phô mai ăn kèm chè bưởi. Thạch to hơn caramen, thơm ngậy, hơi béo hơi thanh hoà quyện nước chè thơm mát.

Địa chỉ: 12A Thể Giao, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00

Mức giá: 20.000đ – 25.000đ

Xôi Chè Kí Gia

Là quán chè ăn vặt đường phố, nên quán xôi chè Kí gia cũng có món chè bưởi khá ngon và được nhiều thực khách review.

Thưởng thức chè ở đây bạn sẽ thấy khá thoáng, mát và dễ chịu. Món chè bưởi giòn, kèm với bột năng dẻo dai, và đỗ được ninh nhừ. Phục vụ trong bát con cùng với nước cốt dừa do quán tự nấu, không đường và đá. Vị của món chè bưởi ở đây hơi ngọt nên bạn nếu là người không hảo ngọt thì có thể cân nhắc dùng thêm đá nha.

Địa chỉ: 101 Nguyễn Trường Tộ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 14:00 – 19:00

Mức giá: 10.000đ – 30.000đ

Chè Cát Thành

Chè Cát Thành nằm ngay ở ngã tư Cát Linh và Tôn Đức Thắng, đối diện với Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Bạn có thể thưởng thức chè bưởi khi ngồi trong nhà, hoặc ngồi trên vỉa hè của quán đều được. Món chè bưởi ở đây có cốc khá lớn. Chè có mùi bưởi đặc trưng, cùi bươi không đắng gắt hay cay do người chế biến đã xử lý kỹ càng phần vỏ. Vị chè ở đây được đánh giá là ngon, tuy nhiên, món chè này khá ngọt, bạn cần dùng thêm đá nếu muốn ăn thanh mát.

Địa chỉ: số 2 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:30

Mức giá: 15.000đ – 33.000đ

Chè bưởi cô Liên

Món chè bưởi là món tráng miệng phổ biến ở miền Bắc và là món ăn đơn giản mà ai cũng có thể chế biến được, nhưng để có thể thưởng thức một cốc chè ngon thì bạn sẽ phải lựa chọn đúng quán..

Chè bưởi cô Liên thường được đựng trong một bát tô vuông, phần chè bưởi trong suốt và đỗ ninh nhừ cộng với cùi bưởi dùng kèm với nước cốt dừa. Cùi bưởi vừa sên xong cùng với bột năng, tạo thành món chè thơm ngát mùi vỏ bưởi lại thanh mát. Đỗ xanh được hấp chín và nở kĩ, nên khi cho vào miệng rất mềm, ngon. Chè sánh, ăn cùng với đá.

Do quán đặt ở khu vực phố cổ nên bạn sẽ được thưởng thức món chè bưởi theo phong cách đường phố, đơn giản và ấn tượng. Ngoài ra ở đây cũng có nhiều món chè khác nổi tiếng như chè thái sầu riêng, tàu hũ sầu riêng.

Địa chỉ: 36A Hàng Cót, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa:
10:00 – 22:00
Mức giá:
20.000đ – 35.000đ

Chè bưởi Vỉa Hè

Tham khảo quán ăn chè bưởi ngon, bạn có thể ghé qua quán chè bưởi vỉa hè Bà Triệu. Quán nằm ở vỉa gần chỗ KFC Bà Triệu, đoạn Tiệm bánh nhọ nồi. Bạn sẽ được thưởng thức chè bưởi, ngồi vỉa hè nhưng rất mát.

Ở đây có chè bưởi ăn cùng với cốt dừa được đựng trong cốc thủy tinh. Với mức giá thấp hơn so với các quán khác, món chè bưởi ở đây được phục vụ với lượng vừa đủ, bạn sẽ có thể thấy thèm và gọi thêm cốc nữa mới có thể ăn đã món này.

Tuy nhiên, có nhiều đánh giá về chè bưởi ở đây khá ngon. Phần đỗ đã nhừ, bưởi sau khi được chế biến thì vẫn giữ hương vị, có vài miếng bạn sẽ còn thấy được cả vị hơi nhằng nhặng. Chè khá đặc, miếng bưởi giòn, nước dừa thơm, vị ngọt ở đây chỉ thanh mát chứ không ngọt như một số quán khác.

Ở đây chỉ bán chính mỗi chè bưởi, nên chủ quán đặc biệt quan tâm tới review của khách và thay đổi theo nhu cầu khẩu vị của bạn khi gọi món.

Địa chỉ
: 292 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa:
 16:00-23:00
Mức giá:
10.000 VNĐ

Tiệm chè Cô Bình

Chè bưởi là món ăn dễ tìm nhất nếu bạn đang ở Hà Nội, nhưng lại khó lựa quán ngon nhất do đây là món ăn phổ biến. Tiệm chè gia truyền Cô Bình có thể là một địa chỉ cho bạn thử dùng món chè bưởi này.

Ở đây có hai loại chè bưởi là chè bưởi truyền thống và chè thái bưởi. Hai loại đều được đánh giá là khá ngon. Nếu bạn gọi chè thái bưởi thì đây là món chè bưởi truyền thống nhưng được cho thêm sợ thái xanh tạo nên vị khá lạ. Trân châu ở đây có thể được coi là lạ nhất trong số những quán chè khác ở Hà nội vì không phải nhân dừa mà là nhân ngô. Tuy nhiên chè có hơi ngọt. Sẽ hợp hơn với những bạn thích ăn ngọt.

Địa chỉ: 65 Trần Nhân Tông,  Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:30

Mức giá: 20.000đ

Trả lời