Top 10 Trường đại học có học phí cao nhất khu vực miền Bắc

Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và năng động sáng tạo thì đây là ngôi trường lý tưởng để bạn đặt chân đến. Đại học Ngoại Thương vốn rất nổi tiếng với các chương trình đào tạo chuyên sâu về kinh tế, đặc biệt là chuyên ngành kinh tế đối ngoại, trường hợp tác và liên kết với rất nhiều trường đại học ở nước ngoài để tạo điều kiện, hỗ trợ các sinh viên giao lưu, học hỏi và du học. 

Mức học phí đối với các chương trình đào tạo:


 • Học phí dự kiến năm học 2017-2018 đối với chương trình đại trà: 16.8 triệu đồng/sinh viên/năm.
 • Dự kiến học phí được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.
 • Học phí chương trình Chất lượng cao, chương trình Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản và chương trình Kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA dự kiến là 30 triệu đồng/năm.
 • Học phí chương trình tiên tiến dự kiến là 50 triệu đồng/năm. 
 • Dự kiến học phí của các chương trình này được điều chỉnh hàng năm không quá 5%/năm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

 Website: http://www.ftu.edu.vn.

Điện thoại: (04) 32 595158.

Đại học RMIT

Đại học RMIT Việt Nam là phân hiệu của trường đại học Royal Melbourne Institute of Technology tại Úc, trường hoạt động tại Việt Nam với hai học sở tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây có lẽ là ngôi trường quán quân về mức học phí với 113 triệu đồng/ 1 học kì. Một con số thật đáng kinh khủng so với mặt bằng chung của các trường đại học ở Việt Nam. Nhìn một cách toàn diện hơn thì con số này không có gì là đáng ngạc nhiên cả bởi học phí ở ngôi trường này thì luôn đi kèm với chất lượng không ngừng đổi mới:

Danh Tiếng:


 • Đây là ngôi trường quốc tế của Úc. Sinh viên theo học tại Đại học RMIT Việt Nam sẽ tốt nghiệp với bằng được cấp bởi Đại học RMIT tại Melbourne, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Úc và được công nhận bởi nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.
 • Top 1% các trường đại học tốt nhất toàn cầu
 • Top 14 các trường đại học tốt nhất ở Úc.
 • Xếp thứ 37 trên thế giới về năng lực học thuật quốc tế của đội ngũ giảng viên.
 • Xếp thứ 17 trên thế giới về chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế (hạng 1 tại Úc)
 • Xếp thứ 28 trên thế giới về chuyên ngành Kiến trúc và Môi trường xây dựng (hạng 4 tại Úc).
 • Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về các ngành Kỹ sư Điện và Điện tử; Truyền thông; Kinh doanh và Quản Lý.

Cơ sở Vật Chất: 


 • Phòng Thực hành An ninh mạng và Logistics với các thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất cho sinh viên thực nghiệm.
 • Phòng thực hành Tiếng Anh rộng rãi và hiện đại với các máy tính được cài đặt phần mềm chuyên dụng cho việc học và thực hành tiếng Anh.
 • Thư viện mang lại hơn 300 nghìn đầu sách, báo-tạp chí và sách điện tử. Sinh viên cũng có thể tiếp cận thư viện điện tử đồ sộ của RMIT tại Úc.
 • Được sử dụng cơ sở học tập đẳng cấp quốc tế gồm các sân thể thao, phòng tập thể hình được trang bị đầy đủ và một khu phức hợp thể thao trong nhà, phòng Giải trí và Sự kiện đa chức năng.

Chất lượng giảng dạy:


 • Giảng viên tại RMIT Việt Nam cộng tác cùng giảng viên Đại học RMIT Melbourne giàu kinh nghiệm cùng giảng dạy.
 • Sinh viên được trang bị trình độ Anh ngữ thành thạo, đáp ứng chuẩn quốc tế trong học đại học.
 • Khi theo học tại RMIT, bạn sẽ được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ học tập toàn diện, trong đó bao gồm:
  Tư vấn riêng về học thuật và ngôn ngữ.
  Chương trình tư vấn sinh viên (SLAMs).
  Buổi học nhóm (PASS).
  Quyền truy cập các nguồn tài nguyên học tập.
  Bạn cũng có thể phát triển các kỹ năng học tập bằng cách tham gia các hội thảo chuyên đề hoặc các sự kiện học thuật.

Có lẽ, khi nhìn thấy mức học phí đó, các bạn sinh viên sẽ cảm thấy sợ sệt nhưng đổi lại, các bạn sẽ được hưởng một môi trường quốc tế hiện đại ngay tại Việt Nam. Hằng năm, nhà trường cũng tổ chức trao rất nhiều học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc với mức hỗ trợ cao nên nếu bạn có điều kiện đáp ứng thì đừng ngần ngại mà không chọn RMIT là điểm đến cho mình nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội

Website: https://www.rmit.edu.vn

Điện thoại: (+84) 24 3726 1460

Đại Học Điện Lực

Trường Đại học Điện lực trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, là trường đại học định hướng ứng dụng – thực hành, chuyên đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ 4 năm cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trường đào tạo chủ yếu là các ngành về điện bao gồm: Hệ thống điện; Công nghệ Năng lượng; Công nghệ Tự động; Công nghệ Thông tin; Điện tử – Viễn thông; Điện hạt nhân,… với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của ngành năng lượng nói riêng, xã hội nói chung trong công cuộc hiện đại hóa và phát triển bền vững. Mức học phí hiện tại của các ngành học đại trà là:

 • Khối Kĩ Thuật: 14.500.000 đồng/ năm
 • Khối kinh Tế: 13.000.000 đồng/ năm

THÔNG TIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: 234 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

website: http://epu.edu.vn.
Điện thoại:
(84-24) 38 362 672

  Đại học Anh Quốc

  British University Vietnam là đại học quốc tế duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình Cử nhân đào tạo chuẩn Anh và nhận bằng tốt nghiệp hoàn toàn giống các sinh viên học tập tại Anh. Các chương trình tại BUV được University of London và Staffordshire University cấp bằng với các khối ngành Du lịch, Marketing, Tài chính, Kinh tế, Kế toán. Với mức học phí 57,5 triệu đồng/ 1 học kỳ và khóa học của trường thường kéo dài 3 năm, vậy nên trung bình để tốt nghiệp được ở trường đại học Anh quốc các bạn cần có số tiền khoảng hơn 500 triệu đồng. Vậy thì các bạn sinh viên khi học tập ở đây sẽ được gì: 

  • Bằng tốt nghiệp của BUV là do Đại học Staffordshire hoặc Đại học London cấp, được công nhận trên tất cả các quốc gia.
  • Tại BUV, tất cả sinh viên đều có một giảng viên hướng dẫn theo sát từ kỳ 1 và tư vấn về học tập cũng như thực tập, đi làm thêm
  • Hằng năm, trường tổ chức rất nhiều hội thảo, lớp kỹ năng cho sinh viên, được gặp nhiều chuyên gia, lãnh đạo từ các công ty, tập đoàn lớn và được truyền năng lượng từ họ. Ngoài ra, tất cả sinh viên đều được trường giới thiệu đi thực tập tại các doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm như KPMG,Vietcombank…
  • Các phòng học được trang bị hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động giảng dạy. Thư viện với lượng sách chuyên môn khổng lồ và khu tự học yên tĩnh cho sinh viên học bài.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:


  Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Hai Bà Trưng,Hà Nội.

  Website: http://www.buv.edu.vn

  Điện thoại: +84 (04) 3974 7596/ +84 (04) 39 740 740

  Đại học Thăng Long

  Trường Đại học Thăng Long – Thang Long University là một trường đại học tư thục ở TP Hà Nội, Việt Nam. Là cơ sở giáo dục bậc đại học ngoài công lập đầu tiên trong chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Tọa lạc trên đường Nghiêm Xuân Yêm, Hà Nội, trường ĐH Thăng Long thuộc hàng top trong số các trường Đại Học tại Hà Nội. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, để theo học tại đây, bạn không nhất thiết phải có một “hầu bao khủng khiếp”. Với 3 kỳ học/năm và tiền học mỗi kỳ trung bình là từ 6-10 triệu. Tùy theo số môn và tín chỉ của từng sinh viên mà một năm học, mức học phí sẽ dao động từ 20-15 triệu. Cụ thể của từng ngành là:

  • Chuyên ngành tiếng Nhật, Quản trị du lịch và lữ hành: 20.000.000 đồng/ năm
  • Tiếng Anh, điều dưỡng: 19.000.000 đồng/ năm.
  • Các ngành còn lại: 18.000.000 đồng/ năm.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:


  Địa chỉ: Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

  Website: http://www.thanglong.edu.vn

  Điện thoại: (84-24) 38 587 346

  Đại học Việt Pháp

  Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, còn được gọi là Đại học Việt Pháp, là trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp. Sau nhiều năm thành lập, các chuyên ngành đào tạo của trường ngày càng được mở rộng. Đến nay đã có 13 chuyên ngành đào tạo được lựa chọn bởi chính phủ Pháp và Việt Nam. 100% giảng viên chuyên ngành của trường đạt trình độ Tiến sĩ trở lên, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu; trong đó, trên 50% giảng viên người nước ngoài đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu của Pháp, Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…Điều đó đem lại vốn Tiếng Anh tốt và tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và khả năng thích nghi nhanh chính là những điểm mạnh mang đến những lợi thế quan trọng cho sinh viên USTH khi nộp hồ sơ xin thực tập tại nước ngoài.

  Trường đại học Việt Pháp có mức học phí là khoảng 36 triệu đồng/năm học. Như vậy, mỗi kỳ học sinh viên mất khoảng 18 triệu đồng, và học phí được trường tổ chức thu theo học kỳ. Mặc dù được xét vào trường có mức học phí cao nhưng hằng năm ngôi trường này vẫn rất thu hút đông đảo sinh viên. Ngoài ra, USTH có chính sách học bổng đa dạng tương ứng với 100%, 75%, 50%, 25% mức học phí hàng năm cho sinh viên xuất sắc theo học tại trường và cung cấp các hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:


  Địa chỉ: Tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://www.usth.edu.vn
  Điện thoại +84-4 37916960

  Đại học Kinh Tế Quốc Dân

  Nhắc tới Đại Học Kinh Tế Quốc Dân là nhắc tới tòa nhà thế kỉ nổi tiếng – niềm tự hào của biết bao Neuers. Ngôi trường này được coi là một trong những ngôi trường hàng đầu về đào tạo kinh tế với đa dạng chuyên ngành đào tạo như: Kiểm – kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Luật, Bất động sản,.. Đây là một môi trường năng động cho các bạn sinh viên rèn luyện và trải nghiệm suốt 4 năm đại học để có đủ tự tin và kiến thức làm việc trong một môi trường đa quốc gia. Các câu lạc bộ luôn hoạt động một cách sôi nổi và tích cực khiến sinh viên ở đây luôn tự tin, năng động trước đám đông. Các chuyên ngành đào tạo chuyên sâu với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và rất nhiệt tình. Tuy nhiên, thì học phí luôn là vấn đề nỗi lo của các bạn sinh viên ở đây, cụ thể là:

  Mức học phí sẽ phân thành nhóm ngành:


  • Nhóm 1: 12 chuyên ngành xã hội hóa thấp (Tin học kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý; Công nghệ thông tin; Kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Kinh tế tài nguyên; Kinh tế; Bất động sản và địa chính; Kinh doanh bất động sản; Thống kê kinh tế xã hội; Thống kê kinh doanh): 375.000 đồng/ tín chỉ  – 13,5 triệu đồng/năm.
  • Nhóm 2: Chuyên ngành xã hội hóa trung bình gồm các chuyên ngành không thuộc nhóm 1 và nhóm 3: 450.000 đồng/ tín chỉ – 15,5 triệu đồng/ năm.
  • Nhóm 3: 5 chuyên ngành xã hội hóa cao (Kế toán tổng hợp, Kiểm toán, Kinh tế đầu tư; Kinh tế quốc tế; Tài chính doanh nghiệp): 530.000 đồng/ tín chỉ – 17 triệu/ năm.

  Dự kiến lộ trình tăng học phí:

  • Nhóm 1: Chuyên ngành xã hội hóa thấp: Tăng không quá 10% so với năm học trước liền kề.
  • Nhóm 2: Chuyên ngành xã hội hóa trung bình: Tăng không quá 7% so với năm học trước liền kề.
  • Nhóm 3: Không quá mức trần học phí theo quy định tại mục 1 Điều 5 của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:


  Địa chỉ: 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Website: http://neu.edu.vn.

  Điện thoại+84.4 36.280.280

  Đại học FPT

  Trường Đại học FPT là một trường đại học tư thục tại Việt Nam, thuộc tập đoàn FPT, do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam. Hiện nay, trường có 16.000 sinh viên các hệ đào tạo, trong đó riêng sinh viên khối đại học là hơn 6.000. Với đa dạng các chuyên ngành đào tạo như : Công nghệ thông tin, Kĩ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa, Tài chính ngân hàng,….Ở Đại học FPT, sinh viên được tiếp cận với giảng viên trong nước, giảng viên người nước ngoài; tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

  Học phí Chương trình chính khóa:


  • Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).
  • Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.
  • Học phí chuyên ngành ngôn ngữ: 20.700.000 VNĐ/học kỳ.
  • Học phí các chuyên ngành khác: 25.300.000 VNĐ/học kỳ.

  Học phí Chương trình dự bị tiếng Anh: (Dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0)

  • Số mức học tối đa: 5 mức.
  • Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.
  • Học phí: 10.350.000 VNĐ/mức

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:


  Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

  Website: http://daihoc.fpt.edu.vn.

  Điện thoại: (04) 73001866.

  Học viện Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường đại học kỹ thuật chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Trải qua nhiều năm phát triển của mình, học viện ngày càng thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học bởi chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Trường sở hữu máy móc kỹ thuật và cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của sinh viên. Hiện nay, tại cơ sở ở Hà Nội, học viện đang đào tạo các chuyên ngành chính sau đây: Kỹ thuật điện tử, truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghệ đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán.

  Học phí tại học viện sẽ được tính trên tổng số tín chỉ của các môn học sinh viên đăng ký học trong 1 học kỳ. Mỗi ngành có mỗi mức thu khác nhau theo số tín chỉ mà mình theo học. Theo quy định, mức học phí chương trình học năm học này là 395 000 đồng/1 tín chỉ học phí. Vì thế, sinh viên phải đóng học phí khoảng 15 000 000 đồng/ năm theo chương trình học của mình.

  Có thể nói, so với một số trường đại học công lập khác, học phí của học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là tương đối cao. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, học viện luôn không ngừng nâng cao chất lượng vật chất cũng như giảng dạy để phục vụ tốt nhất cho các sinh viên đang theo học tại trường.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:


  Địa chỉ: km10 đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  Website
  : www.ptit.edu.vn.

  Điện thoại: +84-(0)4. 3351 2254

  Đại học Thương Mại Hà Nội

  Đại học Thương mại là một trong những ngôi trường đào tạo đa ngành trong các lĩnh vực kinh tế và thương mại (bao gồm thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, thương mại các hoạt động đầu tư và sở hữu trí tuệ). Vì thế, sinh viên học tại trường có nhiều cơ hội nghề nghiệp với những ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay.

  Nếu học tại trường Đại học Thương Mại bắt đầu từ năm học 2017 – 2018, học phí của các tân sinh viên sẽ không giống với học phí của các sinh viên khóa trước trong trường. Cụ thể, theo văn bản thông báo của Trường Đại học Thương mại, mức học phí năm học 2017 – 2018 sẽ tăng 10% so với năm 2016 – 2017.

  Học phí Đại học Thương mại 2016- 2017 đối với hệ đại học là 13.000.000 đồng/ năm/ sinh viên. Năm 2017-2018 là
  14.300.000 đồng/ năm. Dự kiến mức học phí năm sau tăng 10% so với năm liền kề.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ :

  Địa chỉ:
   79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Website:
   https://tmu.edu.vn.
  Điện thoại:
   (04) 3764 3219 /

  About iblogkienthuc

  IBlogKienThuc - Chuyên Chia Sẻ Thông Tin, Kiến thức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *