Top 10 Trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Anh

University of Sussex

University of Sussex được thành lập vào năm 1961 và nằm tại Brighton – một thành phố xinh đẹp, thơ mộng của Anh Quốc. Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá gần đây của nhà nước cho thấy 90% đội ngũ giảng viên và 100% giáo án các môn học của Đại học Sussex được xếp loại xuất sắc cấp quốc gia và quốc tế. Học tập tại đây sinh viên không những được đào tạo những kiến thức chuyên sâu mà còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hỗ trợ nâng cao kĩ năng trong ngành học.

Đối với chuyên ngành Marketing của University of Sussex được đánh giá rất cao tại Anh Quốc. Sinh viên ở cấp bậc cử nhân thường được cung cấp nhiều khóa học bổ ích trong đó có khóa học Marketing và Quản lí với Tâm lí học. Với khóa học này sinh viên không những học về kiến thức cơ bản mà còn được tham gia nghiên cứu chuyên sâu về tâm lí con người. 

Website: https://www.sussex.ac.uk/ 

Facebook: https://www.facebook.com/uniofsussex

Newcastle University

Newcastle University được thành lập năm 1834 tại Newcastle – mộ vùng đất xinh đẹp của vương quốc Anh. Newcastle University là ngôi trường chuyên nghiên cứu chuyên sâu. Trường đào tạo 3 khoa chính bao gồm: nhân văn & khoa học xã hội, khoa học y khoa, khoa học & nông nghiệp & kỹ thuật. Newcastle University không phải là cái tên lạ lẫm của cả sinh viên trong và ngoài nước bởi chất lượng giáo dục luôn được đánh giá cao, luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất tại Anh Quốc. 

Newcastle University cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing từ bậc đại học đến tiến sĩ. Các khóa học Marketing tại trường được công nhận bởi một trong những cơ quan quốc tế hàng đầu thế giới về Marketing và phát triển kinh doanhChartered Institute of Marketing (CIM), các sinh viên của Newcastle University không những được học, đào tạo chuyên sâu mà còn có nhiều cơ hội va chạm và tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn trên thế giới. 

Website: https://www.newcastle.edu.au/

Facebook: https://www.facebook.com/TheUniversityofNewcastleAustralia/

University of Kent

University of Kent được thành lập từ năm 1965 tại một thành phố xinh đẹp của Anh Quốc, hằng năm University of Kent thu hút đông đảo sinh viên không chỉ trong nước mà cả các du học sinh trên toàn thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn sinh viên năm 2007 University of Kent được bình chọn là một trong 10 trường đại học có chất lượng giáo dục dẫn đầu tại Anh. Sinh viên của University of Kent không những được học tập, đào tạo bởi những giảng viên, giáo sư có khả năng vượt trội trong việc truyền đam mê mà còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa khác. 

Đối với chuyên ngành Marketing của University of Kent được đánh giá rất cao. Không chỉ cung cấp kiến thức cơ bản cho sinh viên University of Kent còn  cung cấp rất nhiều kiến thức cập nhật nhất liên quan đến khách hàng, thương hiệu và môi trường marketing được xây dựng trên cơ sở các khái niệm marketing truyền thống, các thách thức và cơ hội mà các doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay.


Website: https://www.kent.ac.uk/

Facebook: https://www.facebook.com/UniversityofKent

University of Leeds

University of Leeds được thành lập năm 1904 tại Yorkshire ở phía bắc nước Anh, Khuôn viên chính của trường nằm tại trung tâm thành phố – một thành phố chi phí tương đối thấp so với nhiều khu vực của Anh quốc, tuy nhiên khác với các trường đại học kể trên Leeds được bao quanh bởi vùng quê xinh đẹp. Theo đánh giá của QS World University Ranking 2011 thì University of Leeds nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới với liên kết rộng khắp với 600 tổ chức trên thế giới. Sinh viên của University of Leeds ngoài việc được học tập, tham gia nghiên cứu thì còn có cơ hội tham gia rất nhiều các chương trình ngoại khóa khác. 


University of Leeds được xem là ngôi trường cung cấp nhiều khóa học nhất ở Anh. Đối với chuyên ngành Marketing luôn được đánh giá rất cao. Trường cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing như: MA Advertising and Marketing, MSc Consumer Analytics and Marketing Strategy, MA Corporate Communications, Marketing and Public Relations, MSc International Marketing Management;…  Ngoài việc học kiến thức chuyên ngành thì sinh viên cũng được tham gia rất nhiều các sự kiện, hội thảo, gặp mặt và làm quen với nhiều công ty, doanh nghiệp trên thế giới do bộ phận Careers Centre của trường thường tổ chức.

Website: https://leeds.ac.uk/

Facebook: https://www.facebook.com/universityofleeds

Lancaster University

Lancaster University được thành lập năm 1964 tại thành phố Lancaster – một thành phố cổ kính nằm ở vùng Tây Bắc nước Anh. Theo một đánh giá của The Times 2010 Lancaster University đứng top 10 trường đại học chất lượng nhất tại Anh Quốc với 7 chuyên ngành khác nhau của trường được xếp vào nhóm 10 dẫn đầu. Điểm đặc biệt của Lancaster University là sinh viên hoàn toàn có thể linh động về các khóa học cũng như trong chương trình đào tạo, từ đó họ có thể phát huy tốt cả năng lực bản thân lẫn nâng cao kết quả quá trình học. Đặc biệt tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm của Lancaster University khá cao (94,4%).

Chương trình đào tạo của Lancaster University cũng khá đa dạng với nhiều chuyên ngành, trong đó Marketing được thành lập từ rất sớm và được xem là ngành học mũi nhọn tại đây. Ngoài việc học kiến thức trên giảng đường thì sinh viên có rất nhiều cơ hội gặp gỡ các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là Saatchi & Saatchi – một trong những công ty quảng cáo hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy mà tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt tới 86%


Website: http://www.lancaster.ac.uk/

Facebook: https://www.facebook.com/lancasteruniversity/

University of East Anglia

University of East Anglia nằm tại thành phố Norwich – một thành phố xinh đẹp của Anh quốc, được xếp hạng là một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất tại Anh. Theo đánh giá của The Guardian University Guide năm 2012 University of East Anglia là một trong 20 trường Đại học tốt nhất tại Anh. Sinh viên của East Anglia được đào tạo trong một chương trình giáo dục với các giáo sư đầu ngành trong một môi trường với cơ sở vật chất hiện đại.


University East Anglia
đào tạo rất nhiều những chuyên ngành trong đó Marketing được đánh giá là một trong 10 khóa học tốt nhất tại Anh. Khóa học Marketing của trường có sự kết hợp giữa các lớp học chuyên sâu về marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản lí nhân sự, và chiến lược quản trị marketing,… Sinh viên không những được học đào tạo bởi những chuyên gia đầu ngành mà còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và hằng năm gặp mặt rất nhiều chủ doanh nghiệp công ty nổi tiếng. 

Website: https://uea.ac.uk/ 

Facebook: https://www.facebook.com/ueaofficial

University of Strathclyde

University of Strathclyde được thành lập từ năm 1796 tại  thành phố Glasgow – một thành phố hiện đại, lớn thứ 3 tại Anh Quốc. Từ trước đến nay University of Strathclyde luôn là một trong những trường đại học uy tín, chất lượng nhất tại Scotland. Sinh viên tại đây không những được học tập trong môi trường với chất lượng giảng dạy tốt cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm mà còn có cơ hội gặp gỡ nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo một đánh giá gần đây có đến 92% sinh viên hài lòng về chất lượng đào tạo của University of Strathclyde.

Chương trình đào tạo của University of Strathclyde bao gồm 4 khoa: Kỹ thuật, Khoa học, Kinh doanh, Khoa học xã hội và nhân văn. Đối với chuyên ngành Marketing trong khối ngành kinh doanh trường cung cấp rất nhiều khóa học liên quan như: International Marketing, Economics & Marketing, Innovation & Marketing Management, Tourism Marketing Management,… Đặc biệt với điểm chất lượng nghiên cứu đạt tới 3.17/4.00 chắc chắn Strathclyde chính là một lựa chọn lý tưởng dành cho các sinh viên muốn theo đuổi Marketing. 

Website: https://www.strath.ac.uk/

Facebook: https://www.facebook.com/UniversityOfStrathclyde/

Durham University

Durham University  được thành lập năm 1832 là một trường đại học ở thành phố Durham – một thành phố cổ kính xinh đẹp nằm ở phía Bắc nước Anh, gần đường bờ biển Northumbian và hồ District nổi tiếng, đồng thời cũng là nơi tọa lạc của Tòa thánh đường và lâu đài Norman. Theo đánh giá của cẩm nang Đại học tờ Thời báo Chủ nhật 2013 Durham University được xem là một trong 5 trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc. Các sinh viên của trường thường được đánh giá rất cao trong các kì tuyển dụng. Ngoài việc có cơ hội tiếp cận với tư tưởng học thuật hàng đầu thế giới, được giảng dạy bởi những giảng sư hàng đầu các trong lĩnh vực thì sinh viên Durham University có nhiều cơ hội tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa khác. 

Chương trình học của Durham University rất đa dạng, đối với chuyên ngành marketing của Durham University chỉ mới được đưa vào đào tạo từ năm 2016 nhưng với những gì đã làm được thì trường đã thuộc top những ngôi trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Anh. Theo một khảo sát gần đây thì có đến 90% tỉ lệ sinh viên hài lòng các khóa học, ngoài việc học các kiến thức chuyên sâu về Marketing bởi những giảng viên hàng đầu thì sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc và lắng nghe những chia sẻ đến từ những đại diện của các công ty đa quốc gia lớn trên thế giới như Google, Deloitte, Sage,… Theo một đánh giá của The Complete University Guide vào năm 2018  điểm chất lượng nghiên cứu của Durham University cũng đạt tới 3.05/4.0 – một con số khá ấn tượng. 

Website: https://www.dur.ac.uk/

Facebook: https://www.facebook.com/durhamuniversity

University of Bath

University of Bath được thành lập năm 1966 tại thành phố Bath – một thành phố xinh đẹp nằm ở phía tây nam nước Anh. Theo kết quả của cuộc khảo sát sinh viên quốc gia NSS 2013 Bath được xem là ngôi trường được xếp hạng nhất về độ hài lòng của sinh viên. Ngoài các chương trình học bài bản trên lớp thì sinh viên tại đây có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa phong phú. Điểm ấn tượng đặc biệt thu hút đông đảo sinh viên là theo một cuộc thăm dò gần đây của Economist (2011), mức lương của sinh viên tốt nghiệp Đại học Bath cũng được đánh giá là cao nhất tại xứ sở sương mù.

Chương trình học tại University of Bath rất đa dạng, đối với chuyên ngành Marketing tại Bath luôn được đánh giá cao. Chương trình học đã được nghiên cứu kĩ lưỡng, các kiến thức lý thuyết về marketing bám rất sát vào thực tế. Đặc biệt Bath luôn có những chương trình giúp sinh viên áp dụng kiến thức mình đã học vào thực tế thông qua các chương trình thử thách như The Big Team. Đây là một chương trình thông qua mạng lưới đối tác doanh nghiệp của trường, trong đó doanh nghiệp sẽ đưa ra các câu hỏi hoặc một vấn đề tồn tại trong công ty và yêu cầu các bạn sinh viên là cùng nhau tìm ra giải pháp và trình bày giải pháp đó trước doanh nghiệp từ đó tự đúc kết kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân.

Website: http://www.bath.ac.uk/

Facebook: https://www.facebook.com/uniofbath

University of Manchester

Với hơn 180 năm bề dày lịch sử University of Manchester nằm tại một trong ba thành phố đáng sống nhất nước Anh, ngôi trường này được xem là một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh. Theo một đánh giá gần đây nhất, University of Manchester được xếp hạng top 5 trường đại học tốt nhất tại Anh, đây là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho thế giới (25 người đoạt giải Nobel). Sinh viên của University of Manchester ngoài việc được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về ngành học còn có rất nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa khác. 

Đối với chuyên ngành marketing của University of Manchester được đánh giá là một trong những ngành học lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế với chuẩn mực đào tạo rất cao. Ngoài việc các kiến thức chuyên sâu từ những giảng viên đầu ngành sinh viên còn có cơ hội thực hiện Dự án Group Business khi chuẩn bị cho khóa luận tốt nghiệp đối với cấp bậc thạc sĩ. Với chương trình này sẽ giúp sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học trong khóa học để ứng dụng vào vấn đề kinh doanh thực tế. 

Website: https://manchester.ac.uk/ 

Facebook: https://www.facebook.com/TheUniversityOfManchester

Trả lời