Top 11 Bài hát hay nhất của ca sĩ Bùi Anh Tuấn

Hẹn một mai

“Hẹn một mai” lại là một sáng tác nữa của nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh, ca khúc này được viết riêng cho bộ phim “Bốn năm, hai chàng, một tình yêu” và được thể hiện bởi giọng ca Bùi Anh Tuấn, chính bài hát này đã góp phần khiến cho bộ phim đến gần với khán giả hơn.

“Hẹn một mai” được phát hành vào cuối tháng 10/2016, bài hát có giai điệu và ca từ khá nhẹ nhàng, tình cảm. Đến nay, “Hẹn một mai” đã đạt hơn 16 triệu lượt nghe trên trang Youtube. Đây là một ca khúc rất đáng yêu và đáng để thưởng thức.

Nơi tình yêu kết thúc

Ra mắt sau sự thành công của “Nơi tình yêu bắt đầu”, đây lại là một bài hát nữa của Tiến Minh và lần này là viết riêng cho giọng ca Bùi Anh Tuấn. Phát hành vào ngày 11/5/2013, “Nơi tình yêu kết thúc” thành công không kém ca khúc trước và đạt hơn hơn 38 triệu lượt nghe trên trang Zing Mp3 cho đến thời điểm hiện nay. Có thể nói sức lan tỏa của ca khúc và giọng ca này là không thể phủ nhận.

Đã từng

Là một ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Aitai, “Đã từng” được thể hiện bởi hai giọng ca Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến. Ngoài “Đã từng”, cặp đôi này còn rất thành công khi góp giọng cùng nhau trong hai bài hát: “Từng vì nhau” và “Khi mùa thu đi qua”.

“Đã từng” ra mắt đúng vào mùa Noel năm 2014, từ giai điệu đến ca từ đều nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả nghe nhạc. Ca khúc cũng từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng và đạt hơn 31 triệu lượt nghe ở thời điểm hiện tại. 

Phố không mùa

Được phát hành vào đầu tháng 2/2016, “Phố không mùa” là một ca khúc do Dương Trường Giang sáng tác và thể hiện cùng Bùi Anh Tuấn, ca khúc nằm trong album “Ngày trôi về phía cũ”. Đến nay, “Phố không mùa” đã đạt gần 19 triệu lượt nghe trên Zing Mp3 và MV của nó cũng được ủng hộ không kém. Có thể nói, hầu như ca khúc nào của Bùi Anh Tuấn cũng nhận được những phản hồi rất tích cực.

Lặng yên

“Lặng yên” là ca khúc chủ đề trong bộ phim truyền hình “Lặng yên dưới vực sâu”, đây lại là một lần nữa Bùi Anh Tuấn được các nhà sản xuất phim tin tưởng chọn mặt gửi vàng để thể hiện ca khúc nhạc phim.

Ca khúc này lại là một sáng tác nữa của Dương Trường Giang, được phát hành vào 4/4/2017 và cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên mà Bùi Anh Tuấn kết hợp với nữ ca sĩ xinh đẹp Ái Phương. Ca khúc thực sự rất thành công và cũng góp phần tạo nên sức hot cho “Lặng yên dưới vực sâu”.

Mơ hồ

Ca khúc “Mơ hồ” được phát hành vào 28/7/2014, MV của ca khúc cũng ra mắt khán giả không lâu sau đó vào 11/8. “Mơ hồ” là một ca khúc nhạc Hoa lời Việt, là một sản phẩm được Bùi Anh Tuấn đầu tư, chăm chút rất kĩ lưỡng nằm trong dự án “Những phút nông nổi của Tuấn”.

Tuy không tạo được hiệu ứng tốt như “Nơi tình yêu bắt đầu” nhưng “Mơ hồ” cũng nhận được hơn 17 triệu lượt nghe trên trang Zing Mp3 và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khán giả.

Chia tay

“Chia tay” là ca khúc mới nhất của Bùi Anh Tuấn được sáng tác bởi nhạc sĩ Kiên Trần. Ca khúc nhanh chóng đạt hơn 2 triệu nghe sau một tuần phát hành kể từ ngày 22/9/2017.

Đây là một ca khúc khá khác biệt so với dòng nhạc trước đây mà Bùi Anh Tuấn theo đuổi, tiết tấu có phần nhanh hơn, giai điệu cũng tươi sáng hơn hẳn so với phần lời bài hát khiến cho “Chia tay” không quá ủy mị như đa phần người hâm mộ dự đoán. Đây hứa hẹn sẽ là một bước tiến mới trong sự nghiệp của nam ca sĩ với việc đa dạng hơn trong những dòng nhạc mà anh chọn thể hiện.

Xin em

“Xin em” là một trong số những ca khúc quan trọng nhất trong sự nghiệp ca hát của Bùi Anh Tuấn được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, bài hát đánh dấu sự trở lại đầy nghiêm túc của nam ca sĩ với âm nhạc. Ra mắt vào 13/9/2017, sau hơn một năm ra mắt, “Xin em” vẫn giữ được độ hot của nó và vẫn là một trong số những ca khúc thành công nhất của Bùi Anh Tuấn.

“Xin em” vẫn thuộc dòng nhạc ballad quen thuộc nhưng được Bùi Anh Tuấn thể hiện bởi giọng hát trưởng thành hơn nhưng vẫn không kém phần cảm xúc. Với sự trở lại lần này, Bùi Anh Tuấn còn đầu tư một MV chỉnh chu được chăm chút kĩ càng. 

Buông

Ca khúc “Buông” là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh – một người bạn của Bùi Anh Tuấn, ca khúc được viết riêng cho giọng ca “Nơi tình yêu bắt đầu” và là sự trở lại đầy nghiêm túc, chuyên nghiệp của Bùi Anh Tuấn với âm nhạc. Bùi Anh Tuấn còn từng chia sẻ, ca khúc này giống như việc anh quyết định “buông” những chuyện tình cảm cá nhân để tập trung cho sự nghiệp.

Đến nay, “Buông” vẫn là một trong số những ca khúc có nhiều lượt nghe nhất của Bùi Anh Tuấn, con số lên tới hơn 50 triệu lượt nghe trên trang Zing Mp3. Ngoài ra MV của bài hát cũng được đầu tư rất chỉn chu và nghiêm túc với độ dài gần 10 phút, tương tự một phim ngắn. 

Nỗi nhớ vô hình

“Nỗi nhớ vô hình” lại là một ca khúc nữa được chắp bút bởi nhạc sĩ Tiến Minh và dành riêng cho giọng ca Bùi Anh Tuấn, lần này ca khúc còn có sự góp giọng của chính tác giả. Được phát hành vào 25/2/2014, cả ca khúc lẫn MV đều nhận được nhiều phản hồi tích cực của người hâm mộ. 

“Nỗi nhớ vô hình” được đánh giá rất cao bởi giọng hát đầy truyền cảm và lối diễn diễn xuất tự nhiên, giàu cảm xúc của Bùi Anh Tuấn, tuy không thực sự thành công như những ca khúc trước nhưng đây cũng là một trong số những sản phẩm âm nhạc ấn tượng của nam ca sĩ sinh năm 1991.

Nơi tình yêu bắt đầu

“Nơi tình yêu bắt đầu” là một sáng tác của Tiến Minh cũng là ca khúc được Bùi Anh Tuấn lựa chọn để thể hiện tại vòng Giấu mặt cuộc thi The Voice 2012. Tuy đó không phải sáng tác dành cho riêng Bùi Anh Tuấn và trước the Voice cũng đã có rất nhiều giọng ca nổi tiếng thể hiện ca khúc này nhưng Bùi Anh Tuấn cùng chất giọng nam cao đầy truyền cảm của mình đã thổi một làn gió mới vào ca khúc và khiến cho “Nơi tình yêu bắt đầu” trở thành một thương hiệu riêng của nam ca sĩ.

30/7/2012, Bùi Anh Tuấn phát hành bản audio ca khúc này và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ, ca khúc đứng đầu nhiều bảng xếp hạng uy tín và đạt hơn 15 triệu lượt nghe tại Zing Mp3 – một con số đáng nể ở thời điểm bấy giờ đối với một ca sĩ trẻ.

Trả lời