Top 12 Mạng xã hội lớn nhất thế giới năm 2018

Reddit – Reddit Inc.

Số người dùng hoạt động hàng tháng: 231,000,000


Reddit được thành lập bởi một nhóm bạn của trường Đại học Virginia vào ngày 23 tháng 6 năm 2005. Một thập kỷ sau đó, trang này tự hào có hơn 36 triệu tài khoản đã đăng ký và 231 triệu lượt truy cập hàng tháng.

Đây là trang mạng xã hội và tin tức xã hội nơi người dùng đã đăng ký có thể gửi nội dung như liên kết trực tiếp và bài đăng văn bản. Người dùng cũng có thể tổ chức và xác định vị trí của họ trên các trang của trang bằng cách bỏ phiếu lên hoặc xuống. Bài đăng có nhiều phiếu bầu dương nhất xuất hiện trong trang hoặc trang chính.

Reddit là một trang web giải trí hay có thể hiểu là dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức xã hội (social news) và tin tức trực tuyến (online newspaper). Tại Reddit, cộng đồng các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên nhiều loại nội dung, chẳng hạn như bài đăng chữ hay đường dẫn trực tiếp và người dùng cũng có sự trao đổi, tương tác qua lại với nhau.

Youtube – Google Inc.

Số người dùng hoạt động hàng tháng: 1,500,000,000


Về nhì trong danh sách mạng xã hội lớn nhất thế giới chính là kênh Youtube với kho video đa dạng, nhiều lĩnh vực. Youtube thu hút được lượt người dùng lớn bởi nhiều chương trình partner hay và chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

YouTube – trang web truyền thông xã hội lớn nhất và nổi tiếng nhất – được thành lập vào ngày 14 tháng 2 năm 2005 bởi ba cựu nhân viên của PayPal. Nó đã được Google mua lại vào tháng 11 năm 2006 với giá 1,65 tỷ đô la. YouTube có hơn 1,5 tỷ người truy cập trang web mỗi tháng và là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai của Google.

Snapchat – Snap Inc.

Số người dùng hoạt động hàng tháng: 100,000,000


Snapchat là một sản phẩm phần mềm ứng dụng gửi tin hình ảnh được tạo ra bởi Reggie Brown, Evan Spiegel và Bobby Murphy khi họ là sinh viên của Đại học Stanford. Ứng dụng đã được chính thức phát hành vào tháng 9 năm 2011 và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, họ đã phát triển số lượng người dùng tăng nhanh chóng mặt. Hiện nay có khoảng 100 triệu người dùng hoạt động Snapchat mỗit tháng. Hơn 18% của tất cả những người đang dùng mạng xã hội sử dụng Snapchat.

Instagram – Facebook Inc.

Số người dùng hoạt động hàng tháng: 800,000,000


Instagram là ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone. Người dùng có thể tải ảnh hoặc video lên mang xã hội này. Ứng dụng này được đưa ra vào ngày 6 tháng 10 năm 2010 có hơn 800 triệu người dùng đang hoạt động và được sở hữu bởi Facebook. Nhiều người sử dụng nó để đăng thông tin về du lịch, thời trang, thực phẩm, nghệ thuật và các chủ đề tương tự. Nền tảng cũng được phân biệt bằng các bộ lọc duy nhất cùng với các tính năng chỉnh sửa video và ảnh. Gần 95% những người dùng Instagram cũng đang sử dụng Facebook.

LinkedIn – LinkedIn Coporation

Số người dùng hoạt động hàng tháng: 250,000,000


Được thành lập vào ngày 14 tháng 12 năm 2002, và ra mắt vào ngày 5 tháng 5 năm 2003, LinkedIn là trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất cho các mạng tuyển dụng chuyên nghiệp. Trang web có sẵn bằng 24 ngôn ngữ và có hơn 400 triệu người dùng đã đăng ký. LinkedIn rất tuyệt vời cho những người tìm cách kết nối với những người trong các ngành công nghiệp tương tự, kết nối với các chuyên gia địa phương và hiển thị thông tin và thống kê liên quan đến kinh doanh.

LinkedIn là trang mạng xã hội được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp và những cá nhân với mục đích liên quan đến công việc, tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hay mở rộng cơ hội kinh doanh. Linkedin là trang khá nổi tiếng ở các nước phương Tây, được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Nếu bạn mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế hay các công ty nước ngoài hay chỉ đơn giản là tạo cho mình một profile chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng mạng xã hội Linkedin.

Pinterest – Pinterest Inc.

Số người dùng hoạt động hàng tháng: 200,000,000


Ra mắt vào tháng 3 năm 2010, Pinterest là một người tương đối mới trong lĩnh vực truyền thông xã hội. Nền tảng này bao gồm các bản tin kỹ thuật số, nơi các doanh nghiệp có thể ghim nội dung của họ. Pinterest công bố tháng 9 năm 2015 rằng họ đã mua được 100 triệu người dùng. Các doanh nghiệp nhỏ mà khách hàng mục tiêu chủ yếu là phụ nữ nên đầu tư vào Pinterest vì hơn một nửa số khách truy cập của họ là phụ nữ.

Pinterest cũng là một mạng xã hội chuyên về hình ảnh với kho tài nguyên đa dạng, rộng khắp. Tuy nhiên, mạng xã hội này chưa quá phổ biến tại Việt Nam

Google+ – Google Inc.

Số người dùng hoạt động hàng tháng: 150,000,000


Ra mắt vào ngày 15 tháng 12 năm 2011, Google+ đã có khoảng 418 triệu người dùng hoạt động tính đến tháng 12 năm 2015.

Google+ (viết tắt là G+) là mạng xã hội đa ngôn ngữ thuộc quyền sở hữu, quản lý và điều hành bởi Google Inc. Tính đến 

nay, có tổng cộng hơn 1 tỷ lượt người dùng đăng ký. Google+ hiện có nhiều cộng đồng đang hoạt động sôi nổi và mạnh mẽ. Người dùng cũng có thể dễ dàng tạo nên một tài khoản Google+ cho mình thông qua địa chỉ email cá nhân (Gmail).

Mặc dù không có Twitter, Facebook hay LinkedIn, nhưng Google+ đã trở thành một trong số các trang truyền thông xã hội nổi tiếng. Giá trị SEO của nó làm cho nó trở thành một công cụ cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào.

Tumblr – Yahoo Inc.

Số người dùng hoạt động hàng tháng: 115,000,000


Cũng giống như Twitter, Tumblr cũng là trang chuyên về blog và mạng xã hội do Tumblr, Inc. vận hành và sau này được mua lại bởi Yahoo. Website cho phép người dùng đăng tải các nội dung đa phương tiện lên trên trang blog và đồng thời theo dõi blog cá nhân của những người dùng khác.

Thế mạnh của tumblr là hình ảnh động (ảnh gif), bạn có thể tìm thấy kho hình ảnh động đẹp, đa dạng trong nhiều lĩnh vực được thiết kế và sáng tạo bởi cộng đồng sử dụng Tumblr thông qua các hashtag.

WhatsApp – Facebook Inc.

Số người dùng hoạt động hàng tháng: 70,000,000


WhatsApp Messenger là một nền tảng xã hội mà khách hàng nhắn tin đa nền tảng cho điện thoại thông minh, máy tính cá nhân và máy tính bảng. Ứng dụng dựa trên Internet để gửi hình ảnh, văn bản, tài liệu, tin nhắn âm thanh và video đến những người dùng khác đã cài đặt ứng dụng trên thiết bị của họ. Ra mắt vào tháng 1 năm 2010, WhatsApp Inc. đã được mua lại bởi Facebook vào ngày 19 tháng 2 năm 2014 với giá khoảng 19,3 tỷ đô la. Ngày nay, hơn 1 tỷ người sử dụng dịch vụ WhatsApp để giao tiếp với bạn bè, người thân và thậm chí cả khách hàng.

Twitter – Twitter Inc.

Số người dùng hoạt động hàng tháng: 330,000,000

Twitter được thành lập vào ngày 21 tháng 3 năm 2006 và có trụ sở chính tại San Francisco, California. Twitter là một mạng xã hội trực tuyến theo kiểu những “blog nhỏ” cho phép người dùng gửi và đọc các tin nhắn văn bản lên đến 140 ký tự, hay còn gọi là “tweet”.

Bạn có thể nghĩ rằng giới hạn bài viết của bạn lên 140 ký tự không phải là cách để quảng cáo doanh nghiệp của bạn, nhưng bạn sẽ bị sốc khi biết rằng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội này có hơn 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng sử dụng giới hạn 140 ký tự để truyền thông tin. Các doanh nghiệp có thể sử dụng Twitter để tương tác với khách hàng tiềm năng, trả lời câu hỏi, phát hành tin tức mới nhất và đồng thời sử dụng các quảng cáo được nhắm mục tiêu với các đối tượng cụ thể. 

Facebook – Facebook Inc.

Số người dùng hoạt động hàng tháng: khoảng 2,070,000,000


Trang mạng xã hội đầu tiên mà ai cũng biết đó là Facebook. Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến được nhiều người dùng sử dụng trên thế giới với hơn 1,55 tỷ tải khoản người dùng, tính đến thời điểm hiện nay.

Với Facebook, người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, video, tin nhắn, các status… một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhận biết được tầm quan trọng của mình trong thời đại công nghệ số hiện nay, nhóm phát triển của Facebook cũng không ngừng cải thiện và cập nhật các tính năng mới để làm hài lòng người dùng của họ.

Flickr – SmugMug Inc.

Số người dùng hoạt động hàng tháng: 112,000,000


Flickr , được công nhận là “Flicker”, là hình ảnh lưu trữ trực tuyến và nền tảng lưu trữ video được Ludicorp thành lập vào ngày 10 tháng 2 năm 2004 và sau đó được Yahoo mua lại vào năm 2005.

Flickr là mạng xã hội phổ biến để người dùng chia sẻ hình ảnh cá nhân với nhiều độ phân giải / chất lượng khác nhau từ bình thường đến nâng cao. Flickr được người dùng (đặc biệt là giới designer, kiến trúc sư, mĩ thuật gia..) biết đến như một kho hình ảnh khổng lồ, phong phú.

Tính đến tháng 10 năm nay, Flickr đã có hơn 112 triệu người dùng và đã có mặt tại hơn 63 quốc gia. Trung bình có khoảng một triệu bức ảnh được chia sẻ hàng ngày trên Flickr.

Trả lời