Top 13 Website tốt nhất giúp bạn học mọi thứ bạn muốn

CreativeLIVE

 • Website: https://www.creativelive.com/
 • Giá: Từ miễn phí cho tới 200 USD/khóa học
 • Thế mạnh: Nhiếp ảnh, Làm chủ doanh nghiệp, Kinh doanh

CreativeLive là một trong số những mô hình kinh doanh độc đáo, cung cấp các lớp học trực tuyến miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. Trong trường hợp bạn muốn lưu lại các khóa học thì có thể đăng ký mua lại. Website này tập trung chia sẻ kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu.

Không giống như SkillShare, CreativeLIVE chỉ tập trung chia sẻ kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu. Trong đó bao gồm các tác giả những cuốn sách bán chạy nhất bảng xếp hạng NYTimes (NYTimes Best Selling) như Tim Ferriss, các tác giả đoạt giải Pulitzer và nhiều tác giả nổi tiếng khác. Những vấn đề họ mang tới cũng tập trung chuyên sâu vào các chủ đề sáng tạo như nhiếp ảnh, thiết kế, và thương hiệu.

Udemy

 • Website: https://www.udemy.com/
 • Giá: thấp nhất 10 USD/khóa học
 • Thế mạnh: lập trình, ngoại ngữ, marketing, kinh doanh, thiết kế đồ họa

Udemy hiện nay là Website học trực tuyến có hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới, và hiện tại Udemy được coi là nền tảng học trực tuyến lớn nhất thế giới với hơn 65.000 khóa học, thu hút trên 50 triệu lượt đăng ký. Khi đăng ký hoặc mua một khóa học thành công bạn sẽ được học khóa học đó trọn đời, học mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị và hoàn toàn có thể trao đổi với giáo viên mà không cần phải đến lớp hay gặp mặt. Đặc biệt trên Udemy mình thấy hầu hết lĩnh vực nào cũng có cả như: Lập trình, kinh doanh, marketing, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh,…

Ai cũng có thể trở thành người dạy trên Udemy miễn là các bạn có kiến thức & kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó và các bạn có khả năng chia sẻ kiến thức của mình bằng video. Các khóa học trên Udemy thường rất rẻ, có thể nói rẻ hơn các khóa học ở Việt Nam nhưng vì rào cản về ngôn ngữ khi hầu hết các khóa học đều giảng dạy bằng Tiếng Anh nên rất ít người có nhu cầu đăng ký khóa học tại đây. Cũng chính vì điều này khoảng cuối năm 2017 Udemy đã cập nhật thêm phụ đề vào các video bài giảng để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc học tập.

edX

 • Website: https://www.edx.org/
 • Giá: miễn phí nhưng nếu bạn sẽ phải trả 1 khoản tiền nếu muốn cấp chứng chỉ
 • Thế mạnh: kinh doanh, toán học, khoa học, marketing

edX là một dự án phi lợi nhuận của MIT và Harvard nhằm mang đến các khóa học trình độ đại học một cách miễn phí tới cho bất cứ ai trên trái đất. Được bắt nguồn từ MIT (Viện Công Nghệ Massachusetts), edX có tất cả những điều mà trước kia là ước mơ của rất nhiều người: các khóa học chất lượng cao được giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu ở các trường đại học danh tiếng, khả năng học ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh nào và bất cứ thời gian nào, mà không mất tiền!

Bất cứ ai muốn học đều có thể tham gia, nên edX không chỉ là sân chơi của sinh viên Hoa Kỳ, mà nó còn là nơi lý tưởng cho những sinh viên ở các nước 1đang phát triển như Ấn Độ, Việt Nam và ngay cả Trung Quốc khi nó lấp được một phần rất lớn khoảng cách về giáo dục cả về chất và lượng mà sinh viên sẽ được hưởng. Đối với sinh viên Việt Nam, những vấn đề như cung không đủ cầu và sự đổi mới, cập nhật và sự công bằng trong giáo dục đôi khi vẫn là một điều nan giải và được bàn tán ở nhiều nơi. edX với sức chứa gần như là vô hạn của mình, khả năng cập nhật liên tục và các khóa học được thiết kế bởi các giáo sư hàng đầu thế giới, sẽ là nơi lý tưởng cho những bạn sinh viên cầu tiến.

Hơn nữa, những người bị hạn chế bởi không gian, thời gian, tài chính đều có thể tham gia học trực tuyến trên edX, vì chỉ cần dành một số lượng thời gian một tuần bất kể ở đâu khi nào là đều có thể theo học được. Lớp học miễn phí kiến thức (theo như lời giáo sư Agarwal, họ chỉ thu phí khi phát chứng chỉ) cho nên miễn là bạn có ý chí, bạn sẽ có kiến thức.

Skillshare

 • Website: https://www.skillshare.com/
 • Giá: Khởi điểm từ 10 USD/tháng (có thời gian dùng thử miễn phí)
 • Thế mạnh: Thương hiệu, Marketing, Thiết kế

Skillshare là một trong những trường học Online lớn nhất thế giới hiện nay, như Udemy. Tuy nhiên, trên Udemy, bạn phải mua từng khóa học với giá khác nhau, thì ở Skillshare, bạn chỉ cần có tài khoản Premium Membership là có thể download mọi khóa học. Giá của Premium Membership là $8/ tháng.

SkillShare là nơi bạn có thể học bất cứ gì từ bất cứ ai. Mặc dù cũng có những khóa học được đứng lớp bởi các chuyên gia như Seth Godin, Guy Kawasaki, hay Gary Vaynerchuk, nhưng phần đa các khóa học được đảm nhiệm bởi các chuyên gia trong cộng đồng SkillShare, có thể là chính bạn, những người chia sẻ những kiến thức vô cùng hữu ích. Bạn có thể học mọi thứ từ thương hiệu, SEO, xây dựng lượng độc giả… từ bất cứ thành viên nào trên đó.

Lynda

 • Website: https://www.lynda.com/
 • Giá: khởi điểm từ 20 USD/tháng (có thời gian dùng thử miễn phí)
 • Thế mạnh: Video, thiết kế, Lập trình, Audio và âm nhạc

Lynda là 1 site từ lâu cung cấp các bộ Video Trainning vô cùng hữu ích cho Thiện. … Site này về cấu trúc lẫn video được phân chia rõ ràng, vô cùng dễ hiểu và kiến thức trong các bộ Video trên này rất chắc và dễ nghe mặc dù nó được trình bày dưới dạng tiếng anh.

Lynda là một trong những trang dẫn đầu trong nền công nghiệp giáo dục trực tuyến, và gần đây đã được LinkedIn mua lại. Gần tương tự như CreativeLIVE hay SkillShare, Lynda cung cấp các khóa học giảng dạy qua video về rất nhiều các chủ đề từ thiết kế, thương hiệu, nhiếp ảnh, lập trình web, v.v… Tính từ khi Lynda ra đời đến nay đã sở hữu lượng khóa học với số chủ đề vượt qua cả CreativeLIVE hay SkillShare.

Duolingo

 • Website: https://www.duolingo.com/
 • Giá: miễn phí
 • Thế mạnh: ngoại ngữ

Duolingo là một nền tảng học ngôn ngữ miễn phí và dịch văn bản dựa trên “crowdsourcing”. Thiết kế của nó giúp người dùng vượt qua các bài học và đồng thời cũng giúp dịch văn bản, tài liệu. Duolingo cung cấp các bài học viết và chính tả mang tính bao quát, với phần luyện nói cho những người sử dụng ở trình độ cao hơn. Chương trình học bao gồm một cây kĩ năng được trò chơi hóa mà người dùng có thể từng bước vượt qua và phần từ vựng nơi bạn có thể luyện các từ mà mình đã học.

Duolingo không thu phí người dùng cho việc học ngôn ngữ. Thay vào đó, họ sử dụng mô hình kinh doanh điện toán đám mây, nơi những thành viên của cộng đồng dịch văn bản và đánh giá các bản dịch. Các văn bản đó đến từ các tổ chức trả tiền để Duolingo dịch. Các tài liệu có thể được thêm vào Duolingo cho việc dịch thuật bằng một tài khoản đã đăng ký. Vào ngày 14 tháng 10 năm 2013, Duolingo thông báo họ đã ký một thỏa thuận với CNN và BuzzFeed để dịch các bài báo cho các trang web quốc tế của hai công ty trên.

Codeacademy

 • Website: https://www.codeacademy.com/
 • Giá: thấp nhất 10 USD/khóa học
 • Thế mạnh: lập trình, thiết kế đồ họa, gia công phần mềm, tư duy toán học

Codecademy là một trang web chứa các khóa học lập trình, cụ thể là về một số ngôn ngữ như Javascript, PHP, Python, Ruby, HTML & CSS và các kỹ năng khác như làm một trang web với HTML và CSS, sử dụng Git, Command Line, hay học về framework Rails, AngularJS, hoặc học cách sử dụng API của các trang YouTube, Github, …

Các khóa học của trang được chia thành từng chủ đề, mỗi chủ đề chia thành những bài học nhỏ với lời giảng ngắn gọn, chi tiết và rất dễ hiểu, kèm theo là các bài tập luyện tập nhỏ ở bên dưới với hướng dẫn cụ thể. Người học có thể viết code trực tiếp để thực hiện những bài tập của bài học và xem kết quả thực hiện ngay bên cạnh.

Để chuyển sang bài học kế tiếp, bạn phải hoàn thành yêu cầu của bài học hiện tại và nhấn nút “Save & Submit Code” trên màn hình. Nếu làm đúng, màn hình sẽ hiện nút “Start Next Lesson” cho phép bạn chuyển sang bài học tiếp theo, ngược lại trang web sẽ hiện thông báo lỗi kèm gợi ý để bạn sửa lại bài làm của mình. Bạn cũng có thể xem gợi ý bằng cách nhấn vào “Stuck? Get a hint!” ở cuối phần lời giảng. Bạn cũng có thể tham gia vào diễn đàn hỏi đáp về các bài tập bằng cách nhấn vào mục “Q&A Forum” ngay trên giao diện bài học.

Startcooking

 • Website: https://startcooking.com/
 • Giá: thấp nhất 20 USD/khóa học
 • Thế mạnh: nấu ăn, làm bánh, kỹ năng làm bếp

Bạn muốn nấu một món ăn ngon hay bạn rất vụng về trong việc nấu ăn thì Startcooking.com sẽ là người thầy tuyệt vời của bạn. Đừng lo lắng khi bạn lần đầu nấu nướng vì website phân loại món ăn theo mức độ phức tạp của việc thực hiện, vì thế sẽ bạn dễ dàng tìm được công thức nấu những món đơn giản nhất.

OneMonth

 • Website: https://onemonth.com/
 • Giá: Thấp nhất từ 49 USD/khóa học
 • Thế mạnh: Lập trình ứng dụng web và mobile

OneMonth có một lời chào mời vô cùng hấp dẫn: Học X chỉ trong 1 tháng. Trọng tâm của họ thời điểm này là các khóa học về lập trình ứng dụng web và mobile, nhưng đồng thời họ cũng cung cấp các khóa học về xây dựng lượng độc giả, truyền thông xã hội, và nhiều chủ đề khác.

Mặc dù không hề có bất cứ bảo đảm rằng bạn sẽ học được những gì họ giảng dạy trong vòng một tháng, nhưng website này cũng đang mang đến một giải pháp thuận tiện dành cho những ai muốn học một kỹ năng mới nhanh một cách nhanh chóng hơn.

Coursera

 • Website: https://www.coursera.org/
 • Giá: Miễn phí (Bạn có thể đóng tiền để được cấp chứng nhận sau khóa học nếu có nhu cầu).
 • Thế mạnh: Các khóa học từ những trường đại học hàng đầu

Coursera là một công ty công nghệ giáo dục chuyên cung cấp các khoá học trực tuyến đại chúng mở. Công ty được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính Andrew Ngô Ân Đạt và Daphne Koller thuộc Đại học Stanford.

Coursera mang đến cho bạn những khóa học hoàn toàn miễn phí từ những trường đại học nổi tiếng hàng đầu. Với những trường đại học như John Hopkins, Standford và Yale, bạn có thể nhận được sự giáo dục tương tự như sinh viên các trường đại học này mà không cần phải bỏ ra hàng ngàn đô la học phí.

Rype

 • Website: https://www.rypeapp.com/
 • Giá: khởi điểm từ 35 USD/tháng (có thời gian dùng thử miễn phí)
 • Thế mạnh: Ngôn ngữ (Tây Ba Nha)

Rype là một website mang những lợi thế của việc huấn luyện vào trong việc học ngoại ngữ. Rype cực kỳ phù hợp cho những ai đang phải vật lộn để kiên trì học ngoại ngữ mới, hoặc đã từng từ bỏ việc học một ngôn ngữ trước đó. Trở thành thành viên của Rype, bạn sẽ có được những buổi học một-kèm-một với người hướng dẫn của riêng bạn, các lớp học trực tuyến miễn phí được lưu trữ sẵn, những nhận xét hướng dẫn dành cho cá nhân học viên, tinh thần trách nhiệm và nhiều điều hữu ích khác giúp bạn nhanh chóng đạt được sự lưu loát trong việc sử dụng ngôn ngữ. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký và học thử miễn phí tại Rype Club.

Khan Academy

 • Website: https://www.khanacademy.org/
 • Giá: Miễn phí
 • Thế mạnh: Toán học, Khoa học, Kỹ thuật

Khan Academy là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được tạo ra vào năm 2008 bởi Salman Khan với mục tiêu tạo ra một bộ công cụ trực tuyến giúp giáo dục học sinh. Tổ chức sản xuất các bài học ngắn dưới dạng video YouTube. Trang web của nó cũng bao gồm các bài tập thực hành bổ sung và tài liệu cho các nhà giáo dục.

KhanAcademy là một trong những trang được đánh giá cao dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. Khan có khả năng tuyệt vời trong việc phân tích và chia nhỏ các khái niệm phức tạp nhất thành những vấn đề đơn giản. Và điều tuyệt nhất là trang web này hoàn toàn miễn phí!

Ngoài thế mạnh về toán học, khoa học và kỹ thuật, website này cũng chứa đựng rất nhiều các đề tài khác như nghệ thuật và nhân văn, kinh doanh và tài chính, tin học v.v…

Lumosity

 • Website: https://www.lumosity.com/en/
 • Giá: thấp nhất từ 20 USD cho tài khoản Premium.
 • Thế mạnh: tư duy, sáng tạo, toán học

Lumosity là một “chương trình luyện tập trí não” giúp cho con người có thể cải thiện tư duy và duy trì sự nhanh nhạy được phát triển bởi một số chuyên gia hàng đầu về thần kinh học và tâm lý học của trường đại học Stanford. Điểm đặc biệt của Lumosity là việc kết hợp nhiều bài tập trong cùng một chương trình thông qua những trò chơi vô cùng thú vị, giúp cho người dùng có thể nâng cao nhiều kĩ năng của mình cùng một lúc.

Đầu tiên, bạn tự tạo cho mình một tài khoản miễn phí, việc này chỉ mất chưa đến 10 giây. Có tài khoản rồi, bạn chưa được tham gia vào chương trình luyện tập ngay mà phải trả lời một vài câu hỏi liên quan đến các thói quen sinh hoạt của bạn. Cố gắng bỏ ra vài phút hoàn thành để Lumosity có thể lên kế hoạch giúp đỡ bạn một cách tốt nhất nhé.

Điểm đặc biệt của chương trình này là nó luôn luôn theo sát và đánh giá quá trình tập luyện cũng như sự tiến bộ của người dùng. Khả năng của bạn được đánh giá qua LPI (Lumosity Performance Index) bao gồm các kĩ năng về tốc độ, trí nhớ, sự tập trung, linh hoạt và giải quyết vấn đề. Đồng thời, mỗi khi bạn hoàn thành một bài luyện tập hay chơi một trò chơi, bạn sẽ có Lumosity Points.

Trả lời