Top 14 Bài hát về mẹ hay nhất

Mẹ – Khởi My

“Mẹ là vòng tay ấp ôm con qua những ngày đông
Mẹ là dòng sông, để con tắm mát trưa hè. 
Mẹ là rặng tre, che bóng con đi học về. 
Mẹ là bờ đê, để con vui với cánh diều. 
Mẹ làm bậc thang, để con bước lên đỉnh cao. 
Mẹ là ánh sao, để con ước ao bao điều. 
Mẹ làm thật nhiều, chỉ mong con yêu thành công. 
Mẹ chỉ ước mong, cho mai sau con sẽ nên người. 
Mẹ yêu ơi! Con yêu mẹ nhiều 
Mẹ luôn là Phật sống của đời con. 
Mẹ cho con tình yêu cao quý. 
Mẹ là lý trí của đời con.”

Có lẽ hình ảnh mẹ là những gì đẹp đẽ nhất, bình dị nhất. Bài hát tặng mẹ với muôn vàn hình ảnh gắn bó với mẹ, mẹ là vòng tay ấm áp ôm con ngày đông, là dòng sông con tắm mát trưa hè,  là rặng tre cho con bóng mát… Mẹ là tuổi thơ của con, thật hạnh phúc khi con có mẹ nâng đỡ con, chứng kiến con lớn lên. Tình mẹ bao la rộng lớn có bao nhiêu ca từ cũng không thể diễn tả hết sự vĩ đại của tình mẹ. Mẹ giúp con hiểu được sự vất vả lam lũ vì con, dạy con những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải. Cùng tái hiện lại vẻ đẹp giản dị của mẹ qua bài hát Mẹ do ca sĩ Khởi My thể hiện.

Nhật kí của mẹ – Hiền Thục

Nhật kí của mẹ là bài hát do ca sĩ Hiền Thục thể hiện. Giai điệu bài hát vang lên nhẹ nhàng sâu lắng như tình mẹ ấm áp luôn dành đến những đứa con của mình. Bài hát là lời tâm sự của mẹ từ khi con lọt lòng, khi con di học, khi con biết yêu rồi đến khi con trưởng thành, bài hát còn là tình yêu thương vô bờ bến, những nỗi lo toan, những đêm trằn trọc không ngủ vì con. Lời bài hát còn là những lời dạy quý giá của mẹ muốn trao gửi đến con, trong đó có cả niềm tự hào mỗi khi con bước lên một nấc thang mới của cuộc đời.  Bài hát Nhật kí của mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bày tỏ được hết nỗi lòng của một người mẹ. Hãy một lần nữa lắng nghe ca từ ngọt ngào của bài hát để nhớ về mẹ – người phụ nữ tuyệt vời.

Mẹ! con đã về – Mỹ Dung

Bài hát là lời tâm sự của một người con xa quê khi được trở về quê hương, trở về với mẹ. Về thăm mẹ vào một ngày sáng sớm tất cả những kí ức đẹp đẽ tuổi thơ ùa về đó là con kênh nhỏ, là bờ ao xanh… Người con trở về với sự thành công được mọi người chào đón nồng nhiệt. Nơi quê nhà ấy có mẹ là nơi ấm áp nhất, bình yên nhất. Dù đã nhiều tuổi mẹ vẫn lo lắng cho con, đan áo cho con khi trời đông về. Cùng  nghe lại những tâm sự dạt dào về mẹ qua bài hát này nhé.

Con yêu mẹ – Bảo Thy

“Mẹ yêu hỡi những vấp ngã trong đời 

Có lúc khóc, khi cười thì mẹ luôn sớt bên 

Những năm tháng tảo tần nuôi lớn con nên người 

Trọn đời con sẽ mãi không quên 

Và ngày mai khi đã lớn khôn rồi 

Con sẽ cố bước đi trên con đường ước mơ 

Con vẫn biết có mẹ kề bên và luôn sẻ chia 

Con yêu mẹ nhiều lắm”

Giai điệu nhẹ nhàng, da diết như lời cảm ơn chân thành nhất đến mẹ – người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Từ lúc thơ bé đến lúc trưởng thành luôn có mẹ cạnh bên là điều hạnh phúc nhất của cuộc đời con. 

Mẹ yêu con – Nguyễn Thiện Nhân

“À á ru hời, ơ hời ru… 

Mẹ thương con có hay chăng, thương từ khi thai nghén trong lòng. 

Mấy nắng sớm chiều mưa ròng. 

Chín tháng so chín năm gian khó tính khôn cùng. 

À á ru hời, ơ hời ru. 

Ngắm đất nước mình vun đắp từ bao đời. 

Thấy đất nước trùm lên bóng dáng con tôi. 

Ôm con ra mái hiên nhìn đàn chim rộn ràng hót giữa (ơ) mùa xuân. 

Mừng con biết đi rồi đi trên con đường mới.”

Đó là tình yêu mẹ gửi vào câu hát ru, là tình yêu mẹ gửi vào những ước muốn nhỏ nhoi mong con thành người, mong con yêu khỏe mạnh bình an là hạnh phúc. Vì bất kể là ai, là người mẹ nào thì cũng rất yêu con. 

Mẹ yêu – Nguyễn Thiện Nhân

“Ánh sao đêm cho con sáng soi là mẹ yêu

Khúc hát ru cho con giấc mơ là mẹ yêu

Mẹ là cánh chim cho con bay thật xa

Mẹ sưởi ấm cho tâm hồn con mẹ yêu ”

Điệp khúc mẹ yêu có lẽ được nhiều người nhớ đến và thuộc lòng nhất.  Lời bài hát kể về nỗi lòng của người mẹ từ khi sinh con ra đến khi nuôi con  lớn. Cùng lắng lòng và cảm nhận những điều lớn lao mẹ làm cho những đứa con nhỏ bé.

Chưa bao giờ mẹ kể – Min if Erik

“Mẹ là duy nhất trên đời 

Mẹ đã quá vất vả rồi 

Người dũng cảm tuyệt vời là mẹ, mẹ ơi 

Giờ con lớn khôn rồi 

Và con sẽ nên người 

Thành người tốt trên đời, mẹ tự hào sớm thôi 

Mẹ yêu ơi ơi ơi ơi ơi 

Mẹ ơi ơi ơi ơi ơi 

Mẹ ơi, đừng lo nha mẹ ơi 

Mẹ yêu ơi ơi ơi ơi ơi 

Mẹ ơi ơi ơi ơi ơi 

Mẹ ơi, mẹ chỉ được hạnh phúc thôi, suốt đời”

Con sẽ lớn khôn và trưởng thành như những gì mẹ mong đợi. Mẹ đánh đổi cả tuổi thanh xuân cho con thế nên từ bây giờ mẹ hãy chỉ hạnh phúc thôi mẹ nhé! 

Nơi ấy con tìm về – Hồ Quang Hiếu

Bài hát là sự biết ơn của người con dành cho cha mẹ của mình, đó là lòng biết ơn sinh thành, nuôi dưỡng. Dù có bôn ba chân trời góc bể thì ngôi nhà nơi ấy có  cha mẹ là nơi con luôn nhớ đến, là nơi con sẽ trở về mỗi khi mệt mỏi, vấp ngã. Nhà là nơi chữa khỏi mọi đau ốm, chữa khỏi những nỗi đau tinh thần, là nơi gột sạch tâm hồn nâng bước chúng ta, mạnh mẽ bước tiếp.

Cuộc đời con có mẹ – Ngô Kiến Huy, Vy Oanh

Bài hát là cảm xúc trống vắng khi không có mẹ ở bên, con thấy bơ vơ, lạc lõng giữa dòng đời xuôi ngược, giữa những bon chen cuộc sống. Con thấy nhớ mẹ, nhớ cảm giác được mẹ chở che lo lắng. Những tâm sự dạt dào tình yêu thương muốn nói với mẹ. Cuối cùng là lời hứa sẽ thành công để xứng đáng với công lao trời biển của mẹ. Một lần nữa những khúc ca về mẹ được cất lên thật đẹp, thật ý nghĩa.

Gặp mẹ trong mơ – Thùy Chi

Lời bài hát tái hiện lại giấc mơ con được gặp mẹ. Nỗi nhớ mẹ da diết , hình ảnh của mẹ in sâu  vào tâm trí con vào giấc mơ của con. Đó còn là sự xót xa khi mất mẹ, dù mẹ không ở gần con nhưng con vẫn luôn nhớ về mẹ. Hình ảnh người mẹ được người con ví với những hình tượng đẹp đẽ nhất mẹ là vì sao sáng, mẹ là bầu trời cao, mẹ là cánh đồng lúa thơm mát ngọt lành. Mỗi khi nhớ về mẹ là con lại ngắm nhìn những thứ thân thuộc với mẹ nhất. Dù ở xa con mẹ vẫn luôn mong có cuộc sống yên bình. Cùng nhớ lại những kí ức đẹp về mẹ qua bài hát Gặp mẹ trong mơ qua giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Thùy Chi.

Mừng tuổi mẹ – Quang Lê

Bài hát do ca sĩ Quang Lê thể hiện – một ca sĩ có chất giọng bolero ngọt ngào. Mừng tuổi mẹ là bài hát được cất lên khi đến ngày của mẹ. Mẹ ngày một già đi như trái chín cây, con ngày một trưởng thành hơn. Sự trưởng thành của con được đánh đổi bằng mồ hôi, công sức, tình yêu thương của mẹ. Đã bao nhiêu sinh nhật rồi bạn chưa mua quà cho mẹ, nấu những món ăn mẹ thích. Cái giá của sự trưởng thành là số lần chúng ta được gặp ba mẹ ít hơn. Những đứa con xa nhà một năm về thăm nhà được một hai lần thì số lần được gặp ba mẹ cũng chỉ có bằng đấy. Quy luật tự nhiên sinh lão bệnh tử là điều ai cũng phải trải qua, vì thế khi bố mẹ còn sống hãy dành nhiều thời gian lắng nghe, chăm sóc ba mẹ, cùng ba mẹ thực hiện ước mơ của họ. Hãy làm những điều khiến ba mẹ tự hào, cố gắng đừng để ba mẹ phải lo lắng đó cũng là một điều tuyệt vời.

Con nợ mẹ – Trịnh Đình Quang

Bài hát kể lại những lỗi lầm của người con trai khi xa vòng tay của mẹ. Người con đã không cưỡng lại được những cám dỗ cuộc đời, vấp ngã đầy đau đớn. Khi rời xa mẹ vì sự hào nhoáng, sự đua đòi mà quên những lời dạy của mẹ, quên đi sự lam lũ, vất vả mẹ đã trải qua để nuôi con khôn lớn. Người con đã phải vĩnh viễn rời xa mẹ. Bài hát này người con muốn gửi đến mẹ để nói lời xin lỗi, để hối lỗi mong mẹ tha thứ, trong đó có cả sự tiếc nuối khi vẫn chưa chăm sóc nhiều cho mẹ, mẹ vẫn chưa có con dâu vẫn chưa có cháu bế. Bài hát vang lên trong sự nghẹn ngào hối hận tột cùng của người con vì những tội lỗi của mình. Mong mẹ tha thứ. Cùng lắng nghe để tự nhủ với lòng mình không được làm mẹ buồn.

Mẹ hiền yêu dấu – Vi Oanh

Lời bài hát là những tình cảm của con dành cho mẹ. Hình ảnh mẹ đã in sâu trong tâm trí con từ khi nhìn thấy mẹ lần đầu tiên. Khi mẹ vui, khi mẹ buồn con luôn ở bên mẹ, luôn có mặt chia sẻ với mẹ những suy nghĩ trong lòng. Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng đẹp đẽ hơn bao giờ hết. Giữa mẹ và con luôn có một sợi dây tình cảm gắn kết, có thể cảm nhận được bất cứ lúc nào khi con cần mẹ, khi mẹ nhớ con. Mẹ hiền yêu dấu là một khúc ca đẹp. Hãy về với mẹ để hát cho mẹ nghe, được mẹ ôm vào lòng thật chặt

Chỉ có thể là mẹ – 40 Nghệ sĩ

Bài hát do 40 nghệ sĩ Việt Nam cùng nhau thực hiện. Một MV ca nhạc hết sức ý nghĩa về mẹ dành tặng cho những người mẹ. Lời ca như lời bày tỏ sự yêu thương đến mẹ muộn màng khi con nhận ra đã lâu rồi không nói câu yêu mẹ, không nhớ đến những tình cảm, công lao của mẹ đã dành cho con, nhưng dù muộn màng còn hơn không bao giờ bày tỏ tình cảm với mẹ. Luôn nhớ đến mẹ, mong những điều tốt nhất đến với mẹ là ước mơ của tất cả những người làm con trên Trái Đất này.

Trả lời