Top 4 quán ăn ghẹ ngon nức tiếng phải thử 1 lần tại Sài gòn

1

Ghẹ sữa Rang Muối

Một trong những địa điểm mà nhất định bạn phải đến nếu có dịp ghé ngang đường Hải Thượng Lãng Ông, Quận 1. Hai món ăn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất chính là Ghẹ sữa rang xào bơ tỏi và ghẹ sữa rang me. Dù quán hơi khó tìm, nhưng chắc chắn bạn sẽ xứng đáng với công sức tìm kiếm bạn bỏ ra.

Đánh giá của thực khách:

My Trần: “Cái xe đẩy bán càng ghẹ, ghẹ sữa ngon rẻ nhất Sg nè. 1 hộp 50k (200gram) xào bơ tỏi hoặc rang me. Bán siêu đông luôn, 1 thau to oành mà bán cỡ 1 tiếng là gần hết sạch. Bán từ 11h – 14h thôi nha, có khi hết sớm hơn.”

Trịnh Nam: “Ghẹ sữa ăn ngon kinh khủng, thấm nước me chua chua mặn mặn; xào bơ tỏi cũng ngon luôn. 1 hộp 50k mà ăn cả buổi chiều 2 đứa hì hục ăn mới hết. Xe đẩy bán trước 1 cái chùa nhỏ nhỏ 264 Hải Thượng Lãng Ông nhé.”

Giá tham khảo: 50.000đ

Ghẹ sữa Rang muối
Nguồn: Sam Nguyễn

Thông tin liên hệ

2

Bún riêu ghẹ Đà Lạt – Đặng Dung

Nếu là một tín đồ với các món ăn ghẹ, chắc chắn bạn không thể bỏ món bún riêu ghẹ này. Bạn nghĩ sao nếu được thưởng thức món bún riêu ghẹ Đà Lạt ngay tại trung tâm Sài Gòn? Dù không gian của quán không phải quá lớn nhưng bù lại chính là sự gần gũi, nhiệt tình niềm nở của chị chủ. Bên cạnh món bún riêu ghẹ Đà Lạt, mà còn nhiều món ăn khác mà bạn có thể thưởng thức như: xíu mại, Cơm trưa, yaourt, rau câu dừa, chè đậu xanh/đậu đỏ/nhãn nhục, nước đậu/mơ/sen,…

Đánh giá của thực khách:

Nguyễn Hoàng Anh: “Nêm nếm rất tròn vị, nước ngọt, bún ngon, thịt mềm. Riêng mình dạo này ko thích ăn thịt nên chắc bữa sau có ăn sẽ nói ko bỏ miếng thịt heo. Các bạn nên ăn búa riêu ở đây, rất ngon. Quán nhìn vào thấy le que nhưng cứ mạnh dạn bước vào. Bán đến tối mà. Cô chủ quán vui vẻ. Có bán thêm kho heo 250k/ hộp 1/2 kg, bò, chùm ruột”

Giá tham khảo: 40.000đ

Bún riêu ghẹ Đặng Dung

Nguồn tham khảo: Zingnews.vn

Thông tin liên hệ

3

Bánh canh ghẹ Ba Sạch

Nếu bạn muốn tìm một quán ăn ghẹ ngon tại Sài Gòn thì Ba Sạch là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Quán được đánh sợi bún mềm sạch, nước dùng khá vừa miệng, không mặn cũng không ngọt lắm. Phần chả ăn cũng khá tươi ngon, dùng với nước chấm rất hợp. Bên cạnh bánh canh ghẹ, quán còn có bánh canh tôm tít, bánh canh thập cẩm,… cũng rất xứng đáng để bạn thưởng thức.

Đánh giá của thực khách:

Gia Hào: “Ghẹ nguyên con tươi ngon, chắc thịt, nước súp hơi béo, ăn xong tô bánh canh xong ăn thêm chén chè thốt nốt tráng miệng quá ngon, thốt nốt lựa chuẩn mềm ngon, chè ngon mà không bị ngán như chè thái hay món chè khác, ăn rồi mà vẫn còn thèm”

Hà Bảo Anh: “Bánh canh có lần mình ăn bị mềm èo, lần sau mình góp y thì trở lại như bình thường. Ghẹ thì đó giờ đều tươi ngon. Chỉ tội đổi nhân viên toàn người lớn tuổi nên phục vụ hơi ko ok như trước. Chứ vẫn ỗn.”

Giá tham khảo: 50.000đ – 200.000đ

Bánh canh ghẹ Ba Sạch
Nguồn: Minh Châu

 

Thông tin liên hệ

4

Bánh canh ghẹ muối ớt xanh

Quán bánh canh ghẹ muối ớt xanh có một không gian vô cùng thoải mái và dễ chịu,  Thịt ghẹ phải nói là miếng nào miếng náy chắt nịt chứ không hề bỡ như những nơi khác. Nước súp thì được làm sệt sệt có béo ngọt và không hề ngậy mùi bột ngọt. So với những nơi khác trong khu vực thì quán ăn có mức giá không quá mắc nhưng chất lượng sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng

Đánh giá của thực khách:

Phương Linh: “Lần đầu tiên ăn bánh canh kiểu như vầy luôn á trời quơ! Nước soup lạ lạ, ngon bá cháy, theo mình thì hình như có nước cốt dừa với ít lá cà ri nên béo béo thơm thơm như vầy. Ghẹ chắc nịch hà. Ăn đã luôn. Xử đẹp luôn 2 tô. No cứng bụng nhưng cứ nghĩ đến là thèm muốn ăn nữa luôn ý”

Na Na: “Mình đặt bánh canh tôm tít, mực sữa chiên. Mực sữa ăn ok, ko mắc với giá tiền, tôm tít nhiều. Phần bánh canh chất lượng có điều hơi ngọt (so với mình). Ăn ở quán có món tôm tít sốt trứng muối mình rất thik, nhưng ko thấy trên delivery hơi tiếc. Giao hàng nhanh”

Giá tham khảo: 35.000đ – 85.000đ

Bánh canh ghẹ muối ớt xanh
Nguồn: Anna Trương

Thông tin liên hệ

Hải sản Giang Ghẹ là một trong những quán ăn ghẹ ngon mà nhất định bạn phải thưởng thức một lần khi đặt chân tới Tân Bình.Gia Hào: “Ghẹ nguyên con tươi ngon, chắc thịt, nước súp hơi béo, ăn xong tô bánh canh xong ăn thêm chén chè thốt nốt tráng miệng quá ngon, thốt nốt lựa chuẩn mềm ngon, chè ngon mà không bị ngán như chè thái hay món chè khác, ăn rồi mà vẫn còn thèm”.Trong thực đơn hải sản, ghẹ là một trong những món hải sản lúc nào cũng phải có trên bàn ăn.

Trả lời