Top 5 Cảm nghĩ xúc động nhất về thầy cô, mái trường nhân ngày 20/11

Những bài thơ hay về thầy cô

1.   Một đời người – một dòng sông
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ
      Muốn qua sông phải lụy đò
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa       
     Tháng năm dầu dãi nắng mưa
 Con đò trí thức thầy đưa bao người.
      Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.      
      Con đò mộc – mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày
      Khúc sông ấy vẫn còn đây
Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…

2.       Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy         
  Dạy nuôi từ bé những ngày lớn khôn            
          Lớn khôn con chẳng quên ơn        
  Đền ơn đáp nghĩa ghi ơn cô thầy          
          Một đời thầy chỉ thương lo          
  Khai tâm mở trí dạy cho nên người         
          Người thầy như đuốc sáng ngời  
  Con nguyện ghi khắc, trọn đời không quên.

3.  Ai nâng cánh ước mơ cho em         
     Là thầy cô không quản ngày đêm          
     Ai dạy dỗ chúng em nên người               
     Là thầy cô em ghi nhớ suốt đời.

4.  Mãi bên con tiếng Thầy vang vọng.     
     Đã xa rồi mà con ngỡ mới hôm qua.       
     Lời giảng của thầy đã xa
       
     Cho con bay khỏi vùng trời tuổi thơ
     Những lúc thầm lặng con lại nhớ
     Vầng trán thầy đọng lại những nếp nhăn…
     Tuổi thơ như những ánh trăng 
      Làm sao thấu hết nỗi lòng thầy cô
      Mai đây tung cánh muôn phương
      Con nguyện ghi khắc một đời thầy ơi.
 
5. Lời Thầy
Rồi một ngày các em cũng sẽ lớn
Sẽ bay xa đến tận cùng phương trời
Có bao giờ nhớ lại các em ơi
Mái trường xưa, một thời em đã sống

Nơi đã cho em những ước mơ cháy bỏng
Vị ngọt đầu đời có bóng mát ca dao
Con đường đến trường trãi nắng vàng xôn xao
Lòng thơm nguyên như mùi mực mới

Dẫu biết rằng những tháng ngày sắp tới
Thầy trò mình cũng có lúc phải chia xa
Chợt lòng thầy canh cánh nỗi xót xa
Muốn gởi các em đôi điều nhắn nhủ…

Một lời khuyên biết thế nào cho đủ…
Hãy mang theo suốt cuộc hành trình
Các em lúc nào cũng nhớ đừng quên
Sống cho xứng với lương tâm, phẩm giá…

Rồi mai đây mỗi người đi mỗi ngả
Cánh chim trời tung cánh muôn phương
Ở nơi đâu: rừng sâu, hay khắp các miền
Ở nơi đây thầy vẫn luôn dõi theo.

     

Tri ân thầy cô

Thầy cô kính mến! Nếu cha mẹ sinh ra chúng em hình hài và thể xác, thì thầy cô là những người bồi dưỡng và phát triển tâm hồn, trí tuệ trong hình hài thể xác đó. Thầy cô đã dạy cho chúng em nhân cách làm người cao đẹp, bên cạnh đó còn có những kiến thức bổ ích để em vững bước vào đời. Cứ mối lần, mỗi lần nghĩ đến công lao của thầy cô thì lòng em lại dâng trào cảm xúc. Chúng em có được ngày hôm nay là nhờ công dạy dỗ của thầy cô, công lao ấy không tài nào diễn tả bằng những lời nói, bài viết. Thầy cô là ánh lửa thắp sáng cho chúng em những ước mơ, ý chí và nghị lực…           
Thời gian có thể trôi, vạn vật có thể thay đổi, nhưng những công lao của thầy cô thì vẫn mãi trong lòng chúng em, những lời dạy ấy mãi mãi không phai mờ. Tháng 11 lại về, tháng của những yêu thương và đong đầy cảm xúc nhất của lũ học trò chúng em, xin gởi đến thầy cô những lời chúc, lời tri ân sâu sắc nhất.                 
        Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy          
 Dạy nuôi từ bé những ngày lớn khôn               
       Lớn khôn con chẳng quên ơn   
  Đền ơn đáp nghĩa ghi ơn cô thầy         
        Một đời thầy chỉ thương lo        
  Khai tâm mở trí dạy cho nên người         
        Người thầy như đuốc sáng ngời       
  Con nguyện ghi khắc, trọn đời không quên.

Người lái đò

Ai đã ví thầy cô như những người lái đò ngày đêm cần mẫn trên chuyến đò tri thức, còn lũ học trò chúng em là những người lữ khách sang sông, hết lớp khách này lại đến lượt khách khác rời bến sông nhưng người lái đò vẫn sớm chiều đứng đợi

          Dưới mái trường thân yêu, với những kỉ niệm vui buồn, những hờn giận ngây thơ của tuổi học trò, nhưng thầy cô như những người mẹ hiền luôn dạy bảo, khuyên răng chúng em phải biết yêu thương nhau, những lời dạy ấy giúp chúng em khôn lớn từng ngày và biết yêu thương, đùm bọc nhau hơn.  Có câu rằng: Ai nâng cánh ước mơ cho em

                                       Là thầy cô không quản ngày đêm

                                       Ai dạy dỗ chúng em nên người

                                       Là thầy cô em ghi nhớ suốt đời.

          Vâng, thầy cô là những người chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp nhặt những kiến thức đẻ vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái, thầy cô đã nâng cánh cho chúng em bay cao, bay xa đến những chân trời mơ ước và đầy hoài bão của mình. Những công lao trời biển của thầy cô làm sao chúng ta đền đáp được. Kể sao cho hết những công ơn của người thầy, từng ngày trôi qua, chúng em càng thấm nhuần những điều mà thầy cô đã dạy. Với lòng yêu nghề và tình yêu trẻ, thầy cô đã không quản ngày đêm ươm những mầm non cho đất nước.Rồi mai sau khôn lớn hành trang chúng em mang theo vẫn mãi không quên công ơn của thầy cô. Đó là những bài học đầu tiên cho em vững bước vào đời!

Những lời chúc hay nhất ngày 20/11

1. Chúc thầy cô một ngày vui ý nghĩa trọn vẹn. Chúc thầy cô luôn đủ sức khỏe và trí lực để tiếp tục chèo lái con thuyền tri thức.
2. Mái chèo đó là những viên phấn trắng
    Thầy cô là những người lái đò cần mẫn
    Chèo lái chúng em cập bến tương lai.
Nhân ngày 20.11, xin chúc thầy cô sức khỏe và hạnh phúc ạ.
3. Nhân dịp 20.11, con xin kính chúc thầy cô luôn tươi trẻ để có những bài học hay, có nhiều sức khỏe để tiếp lửa cho thế hệ mai sau.
4. Nhân ngày 20.11 lại về, em xin kính chúc thầy cô sức khỏe, nhiều hạnh phúc để vững tin dìu dắt thế hệ măng non.
5. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến. Em xin kính húc các thầy cô luôn đủ tâm – trí – lực để cống hiến ngày càng nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”.
6. Thầy cô là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thang tri thức để chúng em luôn bước tới chinh phục. Nhân ngày 20/11 đến, em xin kính chúc thầy cô sức khỏe và công tác tốt
8. Đã qua rồi một thời ngây dại và hôm nay em đã lớn khôn. Bài học đầu đời thầy cô dạy hôm nay con đã thấm nhuần. Lời giải đáp cho con không còn là ẩn số mà cả tấm lòng thầy quảng đại bao la của thầy dành cho chúng con. Ngày 20/11 lại về, chúng con xin chúc thầy nhiều sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp trồng người.
9. Tháng 11 lại về, lòng em lại dâng lên bao cảm xúc, nhớ thầy cô và mái trường quá. Nhớ hình ảnh của cô trong tà áo dài mỗi khi đến lớp. Cô ơi, 20/11 lại đến, em xin kính chúc cô nhiều sức khỏe, luôn trẻ đẹp cô nhé!
10. Thầy ơi! Lại một mùa Hiến chương nữa lại đến, em xin kính chúc thầy và gia đình nhiều sức khỏe. Chúc thầy luôn vững vàng trí- lực để chèo lái con đò tri thức.

Đôi lời em muốn nói…

Thầy cô ơi, chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi con người. Để đến khi trở thành những người thầy giáo, cô giáo thì sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên. Thầy cô chính là những người đã dẫn đường, chỉ lối cho chúng em bước vào đời, người vun đắp cho chúng em vào một tương lai tươi sáng hơn. Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn ngày đêm chèo lái những chuyến đò tri thức. Mỗi chuyến đò chứa đựng biết bao công sức và tâm huyết và tình cảm mà thầy cô gởi gắm vào đó. Chúng em biết rằng đó là tất cả những công sức, giọt mồ hôi, nước mắt của thầy cô phải thức khuya, dậy sớm, miệt mài bên trang giáo án. Tình yêu thương vô bờ bến đó chúng em sẽ mãi trân trọng. Thầy cô không những cho chúng em tri thức, thầy cô còn dạy cho chúng em những đạo lí làm người. Đó là những bài học đầu đời chúng em không thể quên. Người đã dạy cho chúng em biết thế nào là tình yêu thương, đoàn kết, biết làm thế nào để vượt qua mọi thất bại để đứng lên, những bài học tưởng chừng đơn giản ấy sẽ là hành trang vô cùng quý giá để chúng em bước vào đời. Thầy cô kính mến! Dù sau này trên đường đời dẫu có những phong ba, bão táp, chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em tin rằng thầy cô vẫn dõi theo chúng em. Ngày 20/11 lại đến, chúng em xin được gởi những lời tri ân sâu sắc đến thầy cô. Chúc thầy cô nhiều sức khỏe, mãi là niềm tin yêu của chúng em.

Trả lời