Top 5 Chương trình truyền hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc tại Việt Nam

Vượt lên chính mình

Vượt lên chính mình là chương trình chia sẻ những gánh nặng với những người khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Chương trình luôn tinh thần vượt khó, vươn lên trong cuộc sống của con người. Kể từ khi xuất hiện tới nay ” Vượt lên chính mình” luôn thu hút được sự đồng cảm của người xem, nhận được nhiều sự ủng hộ của các ” Mạnh Thường Quân” để cùng chung tay giúp đỡ những người khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc. Chương trình được phát sóng trên kênh HTV7.

Điều ước thứ 7

Nhân vật của chương trình là người có đời sống nội tâm tươi đẹp, những người bất hạnh, những người có ước mơ, có hoài bão, muốn thực hiện một lần trong đời. Điều ước thứ 7 ra đời để giúp họ thực hiện được ước mơ đó. Mọi thứ đều được chuẩn bị bí mật để mang lại bất ngờ cho nhân vật của chương trình, đem đến những hình ảnh chân thực nhất tới người xem. Chương trình phát sóng lúc 9h thứ 7 hàng tuần trên VTV3.

Lục lạc vàng

Lục lạc vàng – kết nối những miền quê”, thông điệp giản dị nhưng đầy ý nghĩa. Chương trình dành tặng những cặp bò khỏe mạnh cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo. Ngoài ra, chương trình còn dành tặng các hộ gia đình công cụ trồng trọt, tiền phối giống cho bò, sách vở cho con em họ đến trường. Sau hơn ba năm thực hiện, chương trình đã trao tặng hơn 2000 con bò cho các hộ gia đình khó khăn trên toàn quốc. Lục lạc vàng là một chương trình có tính lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về truyền thống ” Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” của Việt Nam. “Lục lạc vàng” được phát sóng vào lúc 20h50 trên kênh VTV1 chủ nhật hàng tuần.

Như chưa hề có cuộc chia ly

Xuất hiện từ năm 2007, chương trình như chưa hề có cuộc chia ly đã gây nên một làn sóng đồng cảm cho người xem trên toàn quốc, bởi những cuộc đoàn tụ của những gia đình trong chương trình sau bao năm thất lạc. Chương trình không mang tính từ thiện, nhưng lại mang một tính nhân văn sâu sắc, làm cho cuộc sống của mọi người ý nghĩa hơn, nhận thức được tình cảm của con người với con người. Chương trình lên sóng lúc 20h05 trên kênh VTV1.

Vì bạn xứng đáng

Vì bạn xứng đáng là chương trình nhân văn sâu sắc gây xúc động cho người xem, với thông điệp “Cho đi là đáng quý”. Là chương trình duy nhất trên thế giới mà người chơi không nhận bất cứ phần thưởng nào từ chương trình, mọi phần thưởng nhận được đều được người chơi gửi tặng cho những người gặp khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Chương trình cũng đã giúp những người chơi bày tỏ sự chân thành, lòng nhân ái, quyết tâm, nhiệt tình của mình để dành tặng những món quà ý nghĩa tới những người xứng đáng được nhận nó. Chương trình lên sóng lúc 16h chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.

Trả lời