Top 5 Cuốn sách hay và hữu ích nhất dành cho phụ nữ hiện đại

Dấn Thân

Dấn Thân mang đến cho người đọc một cái nhìn độc lập để hành động vươn đến những thành công trong tương lai. Cuốn sách là sự chia sẻ tận tình về suy nghĩ, cuộc sống và công việc của Sheryl Sandberg, mệnh danh là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất ở thung lũng Silicon. Cô hiện giữ chức vụ giám đốc hoạt động của facebook và cũng là người sáng lập ra facebook.

Tác phẩm ra đời như một động lực truyền cảm hứng để phụ nữ chúng ta có thể mạnh dạn “dấn thân” vượt thử thách để đạt được thành công. Phụ nữ ngày nay không chỉ có quyền được ngồi vào bàn để thảo luận, tranh luận, trao đổi mà còn dám theo đuổi ước mơ của cuộc đời. Qua “Dấn Thân”, tác giả muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vị trí và vai trò của phụ nữ trong xã hội, đề cao giá trị sự bình đẳng giới để hướng đến một xã hội phát triển và bình đẳng hơn.

Phụ nữ là phải đẹp

Phụ Nữ Là Phải Đẹp là quyển sách nhằm mục đích hướng đến vẻ đẹp bên ngoài của phụ nữ. Người ta vẫn thường nói phụ nữ không đẹp, đàn ông không yêu. Thông thường đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai. Vì vậy, phụ nữ hiện đại không chỉ làm tròn bổn phận của mình trong gia đình và ngoài xã hội mà còn phải yêu chuộng bản thân mình. Cuốn sách gồm 3 chương hướng đến 3 chủ đề là Chăm sóc da – Trang điểm – Phong cách thời trang. 

Có thể nói cho đến ngày hôm nay, đây là cuốn sách đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hướng đến một cái nhìn cơ bản và bao quát nhất về vấn đề chăm sóc sắc đẹp phụ nữ từ ngoại hình đến phong cách trang điểm như việc lựa chọn cách kẻ lông mày, kem chống nắng trước khi ra đường hay dáng người nào sẽ phù hợp kiểu trang phục nào,… Do đó, cuốn sách không chỉ hữu ích mà còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong lộ trình làm đẹp và tạo phong cách cho riêng mình.

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng không chỉ là tựa đề của cuốn sách mà còn là cách nói ẩn dụ ám chỉ bạn không nên thu gọn mình, không dám bộc lộ bản thân tại nơi làm việc của mình. Phụ nữ hiện đại là phải tự tin không chỉ trong công việc mà còn phải giao tiếp, mở rộng mối quan hệ với đồng nghiệp xung quanh. Phụ nữ muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp phải mạnh mẽ và khéo léo. Đó là những gì mà cuốn sách muốn hướng đến, đưa ra những chỉ dẫn và những lỗi sai lầm mà phụ nữ thường hay mắc phải.

Nghệ Thuật Làm Vợ

Một trong vai trò lớn lao của phụ nữ là làm vợ. Vì vậy, nghệ thuật làm vợ chính là bí quyết biến người phụ nữ bình thường trở thành niềm mơ ước của người đàn ông. Một người vợ lý tưởng là có thể giữ được vị trí quan trọng trong lòng người đàn ông của mình thông qua hành động, lời nói. Một người vợ đáng mơ ước trong suy nghĩ đàn ông có khác so với suy nghĩ phụ nữ? Hành động thế nào, lời nói ra sao mới trở thành người vợ lý tưởng? Vì vậy, có thể nói làm vợ là cả một nghệ thuật, hướng đến những chuẩn mực nhất định. Phụ nữ có “công, dung, ngôn, hạnh” chưa chắc là yếu tố để trở thành người vợ, người mẹ hoàn hảo.l

Làm tròn bổn phận, trách nhiệm một người vợ không phải là điều được giản, được trải qua thời gian khá dài sống chung với nhau. Vì vậy, cuốn sách giống như một cuốn cẩm nang nhỏ, ghi lại những kinh nghiệm của những người “làm vợ” đi trước để người phụ nữ có thể trở thành một người vợ hoàn hảo trong mái ấm hạnh phúc của mình.

Phụ Nữ Tuổi 20 Thay Đổi Để Thành Công

Tuổi 20 không chỉ là cái tuổi tươi đẹp nhất mà còn là thời hoàng kim của con người để có thể tiến đến từng bước thành công ở tương lai, là bước đệm vững chắc trong suy nghĩ. Giai đoạn này, chúng ta sẽ có thể gặp nhiều điều mới mẻ, những bước ngoặc cuộc đời và rời xa suy nghĩ “cuộc sống là màu hồng”. Điều đó đồng nghĩa, phụ nữ tuổi hai mươi phải mạnh mẽ và lý trí để dễ dàng bước qua những bước ngoặc của tình yêu, cuộc sống, sự nghiệp,… Mỗi sự lựa chọn sẽ dẫn đến một kết quả khác nhau.

Phụ Nữ Tuổi 20 Thay Đổi Để Thành Công là cuốn sách mà phụ nữ không thể không đọc ngay từ khi còn trẻ để có thể quyết định đúng đắn chiến lược, bước đi của mình trong tương lai. Tuổi trẻ có thể nông nỗi, thất bại, phạm sai lầm,… nhưng sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc ở tương lai bởi chúng ta đã tự dựa vào bản thân của mình để làm nên hạnh phúc. Đó là con đường đi đến hạnh phúc vững chắc bằng đôi chân của mình. Sự thất bại sẽ làm phụ nữ kiên cường hơn, học được nhiều thứ hơn để khôn ngoan hơn trong cuộc sống này. Khả năng vận dụng nghệ thuật sống chính là chìa khóa mở cửa tương lai.

Trả lời