Top 5 địa điểm gần gũi nổi tiếng nhất ở Hà Nội bạn nên đến một lần

Trà đá Metropole

Phải nói ở đây là một trong những con đường sang trọng nhất Hà Nội, vỉa hè rộng rãi. Vì nằm ngay cạnh khách sạn Metropole, đầu con phố Lý Thái Tổ, nên tập trung rất nhiều khách đặc biệt là giới trẻ. Đối diện ngay đó cũng có một quán
trà đá vỉa hè lâu năm
.


Giá cả: 2.000đ/ cốc trà đá; 4.000đ/ đĩa hướng dương; 12.000đ/ quả xoài. 

Tuy nhiên quán mở cửa khá muộn (sau 8h tối).

Trà chanh Đào Duy Từ

Vỉa hè và những con phố ở đây khá nhỏ. Cụ thể là hai hàng trà chanh (thuộc một chủ) ở phố Đào Duy Từ, đoạn từ Lương Ngọc Quyến rẽ vào. Ở đây trà chanh được coi như là đặc sản cũng như địa điểm đầu tiên “sản sinh” ra món trà chanh ở Hà Nội. Trà chanh ở đây không ai có thể phủ nhận độ ngon của nó, ngoài ra bạn có thể ăn chè để thay đổi khẩu vị.

Giá cả: 6.000đ/ cốc trà chanh, 12.000đ/ bát chè, 10000đ/ đĩa hướng dương.


Ưu điểm của quán là bạn có thể thưởng thức một cốc trà chanh đúng kiểu nhất, chè trân châu và chè khoai ở đây cũng rất ngon, giá thì lại rẻ. Tuy nhiên, chỗ ngồi không được thoáng mát và sạch sẽ cho lắm, view cũng không đẹp vì phố khá nhỏ và quán quá nhỏ. Nhưng bạn cũng nên đến một lần thử xem sao nhé!

Trà đá Trần Nguyên Hãn

Đặc sản của trà đá Trần Nguyên Hãn là trà đường (trà đá pha đường) giá chỉ 4k/cốc. Địa điểm cụ thể là dọc vỉa hè Trần Nguyên Hãn (cạnh cung thiếu nhi Hà Nội) và sang cả Lý Thái Tổ.

Giá cả: 4.000đ/ trà đường; 6.000đ/ trà chanh; xoài ổi củ đậu từ 7.000đ – 10.000đ; hướng dương từ 6.000 đến 10.000 tùy gói to nhỏ.

Ở đây khách có thể thoải mái ngắm phố xá với cảm giác rất thích thú. Và khách tự phục vụ từ việc tự lấy ghế, order nước và đồ ăn nên khách khá chủ động chọn chỗ và chọn đồ. Nhưng có một cái bất cập là khách phải tự trông xe. 

Trà bát bảo Cát Linh

Trà đá bảo Cát Linh đã quá quen thuộc trên con phố Cát Linh và Bích Câu với các món chủ đạo là trà bát bảo, mực, cá chỉ vàng, cá bò.

Giá cả: 2.000đ/ cốc trà bát bảo; 3.000đ/ con cá chỉ vàng, 6.000đ/ con cá bò, 45.000đ – 70.000đ -100.000đ/ mực tùy con to nhỏ.

Đến đây khách có nhiều lựa chọn hơn là những nơi khác vì có nhiều quán tập trung gần nhau. Các món ăn ở đây cũng khá khác biệt với những địa điểm khác như trà bát bảo, còn có cả cá mực. Tuy nhiên thì view không được đẹp và phục vụ không được sạch sẽ cho lắm. Nhưng mà trà bát bảo Cát Linh cũng là nơi bạn nên đến.

Trà chanh Nhà Thờ

Tập trung xung quanh khu vực Nhà Thờ Lớn (ngã tư Lý Quốc Sư, phố Nhà Thờ, Nhà Chung) có rất nhiều hàng trà chanh, đá me. Đến đây ngoài có thể thưởng thức trà chanh đúng nghĩa thì bạn còn có thể check in, ngắm phố phường vì view đẹp nhất trong 5 địa điểm la cà Hà Nội được chấm điểm. 


Giá cả: 6.000đ/cốc trà chanh; 10.000đ/ đĩa hướng dương. Ngoài ra bạn còn có thể gọi nem chua nướng, mỳ hộp… toàn thứ ăn vặt nhanh gọn nhẹ. Ở Nhà Chung còn có đá me với giá 7.000đ/ cốc.

Ưu điểm: View đẹp nhìn ra nhà thờ, đúng chất phố cổ. Bảo đây là địa điểm vỉa hè “đắt” nhất Hà Nội thì chắc cũng không quá. Cho nên mặc dù trà chanh ở không ngon như Đào Duy Từ nhưng nổi tiếng nhanh và giờ thì hot hơn nhiều.

Khác với các địa điểm khác là thời gian mở cửa ở đây là từ sáng tới đêm khuya, bất cứ lúc nào bạn đến đây cũng được thưởng thức trà chanh. Tuy nhiên, nếu đi vào buổi tối bạn có thể gặp tình trạng hết chỗ vì lượng khách đến đây khá đông. Chỗ để xe cũng hạn chế đôi khi bạn cảm thấy bất tiện.

Trả lời