Top 5 Thương hiệu xe gắn máy nổi tiếng nhất thế giới

Honda

Honda là thương hiệu hàng đầu Nhật Bản được sáng lập bởi Soichiro Honda và bắt đầu sản xuất xe máy vào năm 1946. Sau 13 năm phát triển, Honda có chỗ đứng vững chắc trên toàn thế giới và chính thức xuất hiện tại Mỹ vào năm 1959. Kể từ những ngày đầu phát triển, Honda luôn tạo cho mình những bước đi vững chắc, chiếm được thị phần cao tại các nước Châu Âu. Cho đến nay Honda là trở thành một thương hiệu xe gắn máy nổi tiếng, vẫn là một đối thủ đáng gờm và khó nuốt của các hãng xe khác. 

Website: honda.com.vn

Triumph

Harley-Davidson là nhãn hiệu xe máy nổi tiếng và lâu đời  nhất của Hoa Kỳ còn tồn tại vững mạnh đến nay. Được sáng lập vào năm 1903  bởi hai tên tuổi huyền thoại là ngài William S. “Bill” Harley (1880 – 1943) và ngài Arthur Davidson (1881 – 1950).

Harley-Davidson (H-D) là một trong những thương hiệu sản xuất mô tô hàng đầu thế giới với ngôn ngữ thiết kế đậm chất cơ bắp Mỹ. Các dòng xe H-D mang trên mình truyền thống những mẫu xe cruiser theo đúng sở thích của những người chơi xe ở Mỹ. Mặc dù vậy, theo thời đại phát triển với những nhu cầu mới từ phía khách hàng, H-D đã tung ra những mẫu xe hướng tới nhiều đối tượng khách hàng hơn, đặc biệt là giới trẻ với phong cách hầm hố, thể thao nhưng không kém phần trẻ trung, đó là những mẫu xe thuộc “gia đình” Sportster đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Website: http://www.harley-davidson.com

Indian Motorcycle

Indian Motorcycle là một thương hiệu của USA, ra đời năm 1901 sáng lập bởi George M.Hendee và Oscar Hedstrom tại bang Massachusetts. Tại Mỹ, đối thủ đáng gờm thương hiệu này chính là HD. Sau đó hãng xe này được một công ty ở  Anh mang tên BrockHouse mua lại vào năm 1950 và sát nhập vào tập đoàn AMC của Anh. Do quá trình làm ăn gặp khó khăn nên công ty này đã bị ngừng sản xuất vào năm 1953. Thương hiệu Indian được mua lại vào năm 1998 và một lần nữa những mẫu xe Indian mới trở thành thương hiệu xe gắn máy nổi tiếng thế giới. Hiện nay, các mẫu xe của thương hiệu này đang được sản xuất và chiều lòng được nhiều khách hàng khó tính, chiếm được thị phần lớn trên thị trường xe.

Website: www.indianmotorcycle.com/

Benelli

Benelli được thành lập năm 1911 ở Ý bởi sự sáng lập của 6 anh em ruột. Là những người đam mê xe nên họ dành nhiều giải vô địch đua xe vào thời điểm đó. Thế nhưng vào năm 1989 Benelli được bán cho hãng Selci Corp vì những tài chính lúc đó gặp khó khăn. Từ đó họ chỉ sản xuất những xe tay ga mà không còn chú ý đến các mẫu xe đua nữa. Cho đến năm 1996, khi Benelli được bán lại cho một người tên là Andrea Merloni, ông mới ấp ủ và dự định sẽ làm dự án sản xuất Benelli – Motorbike scooters từ 50 lên mức 250cc. Và từ đây, sự trở lại của Benelli đã tới, con đường sự nghiệp của thương hiệu này dần dần phát triển trở lại. Cho đến nay, Benelli chính thức là một hãng xe gắn máy nổi tiếng trên toàn thế giới.


Website: benelli.com.vn

Yamaha

Yamaha là thương hiệu nổi tiếng ở Nhật Bản sản xuất các lĩnh vực khác nhau như dụng cụ âm nhạc, động cơ, xe gắn máy cho đến những thiết bị điện… Ban đầu chỉ là một công ty chuyên chế tạo đàn piano, do ông Torakusu Yamaha thành lập vào năm 1890 tại thành phố Hamamatsu, quận Shizuoka, Nhật Bản. Nhờ nắm được những công nghệ chế tạo hợp kim nhẹ, bền trong việc chế tạo đàn piano nên từ sau cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, Yamaha bắt đầu ứng dụng những kinh nghiệm đó vào việc sản xuất những động cơ và khung sườn xe máy. Yamaha Moto hiện là nhà sản xuất xe máy lớn thứ 2 thế giới và được nhiều người biết đến là một thương hiệu nổi tiếng. Hãng xe này xuất hiện ở Việt Nam từ 1996, cho đến nay Yamaha đã trở thành một trong 4 hãng xe lớn của Nhật Bản. 

Website: http://yamaha-motor.com.vn/

Trả lời