Top 5 Trường đại học xa nội thành Hà Nội nhất

Trường sĩ quan Lục Quân 1

Trường Sĩ quan Lục quân 1 hay còn được biết với cái tên trường Đại học Trần Quốc Tuấn, là trường đào tạo sĩ quan chỉ huy lục quân sơ cấp phía bắc của nước ta, trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Ở địa chỉ Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội, trường Sĩ quan Lục quân 1 cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 35 km. 

Không những vậy, đây còn là Nhà trường đầu tiên trong hệ thống Nhà trường Quân đội. Đào tạo sĩ quan Lục quân chiến thuật cấp phân đội (trung đội, đại đội, tiểu đoàn) trình độ cử nhân khoa học quân sự (đại học và cao đẳng) các chuyên ngành: Bộ binh, Bộ binh cơ giới, Trinh sát Lục quân,… Trường Sĩ quan Lục quân 1 Được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận đại học và cho phép đào tạo cử nhân quân sự bậc đại học năm 1998. Nằm trên cùng trục đường với Đại học FPT nên để đến trường Sĩ quan Lục Quân 1, bạn cũng có thể ra bến xe Mỹ Đình bắt tuyến buýt 74 chiều Mỹ Đình – Xuân Khanh nhé, chỉ khoảng 75 phút để tới nơi thôi.

Đại học Lâm nghiệp

Ở địa chỉ QL21 thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội 40 km, đại học Lâm nghiệp Việt Nam là một trường đào tạo đa ngành đại học và sau đại học về lâm nghiệp và môi trường ở Việt Nam. Với một khuôn viên trường rộng rãi, đa dạng các khoa, khu rừng thực nghiệm và môi sinh có rất nhiều loại cây cối quý hiếm, đại học Lâm nghiệp là một môi trường đầy lý tưởng cho sinh viên yêu thích tìm hiểu về cây cối, rừng rậm hay lâm sản khi sống cùng một bầu không khí cực trong lành. 

Nếu bạn muốn đến Đại học Lâm nghiệp bằng xe buýt thì hãy ra bến xe Mỹ Đình bắt xe 71 chiều Mỹ Đình – Xuân Mai nhé, xe này chạy qua cổng trường Đại học Lâm nghiệp.

Đại học FPT

Cơ sở chính của Đại học FPT  tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Đại học FPT là môi trường lý tưởng cho những sinh viên năng động, yêu thích tìm tòi về công nghệ thông tin và mạng máy tính. 

Ngoài ra còn rất nhiều chuyên ngành thú vị khác nữa. Một môi trường học tập hiện đại, năng động, những giảng đường được thiết kế hiện đại với không gian mở, các phòng học nhỏ cho khoảng 30 sinh viên với đầy đủ trang thiết bị vật tư cần thiết cùng một thư viện nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng chứa hàng nghìn đầu sách chắc chắn sẽ khiến bạn không thể không bị mê mẩn. Và còn rất rất nhiều yếu tố khác nữa khiến cho FPT trở thành ngôi trường đại học đắt đỏ bậc nhất miền Bắc. 

Ngoài ra, đại học FPT còn là một môi trường lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm không khí trong lành vùng ngoại ô mỗi sáng. Để di chuyển tới Đại học FPT cũng rất dễ dàng, từ trung tâm thành phố, bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình bắt tuyến buýt số 74 chiều bến xe Mỹ Đình – Xuân Khanh và vi vu khoảng 1 tiếng trên xe là đến nơi rồi.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Có trụ sở chính ở Nhổn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 25 km, trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội là một trường đa cấp, đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành thuộc Bộ Công thương, có tiền thân là trường Chuyên nghiệp Hà Nội do Pháp thành lập năm 1898. 

Trường có chức năng, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ sau đại học, đại học và các trình độ thấp hơn thuộc các ngành: Cơ khí, động lực, điện, nhiệt, điện tử, công nghiệp thực phẩm, hóa, may thời trang, công nghệ thông tin, kinh tế, ngoại ngữ, sinh học, môi trường, khách sạn du lịch, sư phạm kỹ thuật và các ngành nghề khác theo quy định của pháp luật. Không những vậy, trường còn đào tạo lại và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý kỹ thuật – kinh tế chuyên ngành, công nhân kỹ thuật bậc cao đạt tiêu chuẩn quy định của Nhà nước. 

Mặc dù khá xa nội thành nhưng cũng có nhiều tuyến bus từ Đại học Công Nghiệp về trung tâm thành phố và ngược lại. Điển hình như tuyến buýt số 29 Tân Lập – Giáp Bát hay buýt 32 Nhổn – Giáp Bát đều qua rất nhiều trường đại học và địa danh nổi tiếng của thành phố.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trước đây có tên gọi là Đại học Nông nghiệp Việt Nam, có địa chỉ tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, là ngôi trường chuyên về nông nghiệp. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 25 km, đây là ngôi trường có diện tích lớn nhất Hà Nội cùng phong cảnh nên thơ hữu tình với hồ sen rộng đẹp mê man trước cổng, với những vườn táo, vườn ổn xum xuê và những vườn hoa đủ màu sắc rực rỡ,… 


Học viện Nông nghiệp Việt Nam chính là một ngôi trường lý tưởng cho những sinh viên muốn theo đuổi, nghiên cứu, tìm hiểu về cây trồng, con giống, vật nuôi hay công nghệ sinh học. Nếu muốn ghé thăm Học viện Nông nghiệp Việt Nam bằng xe buýt, các bạn chỉ cần bắt tuyến buýt số 11 ở đường Trần Nhân Tông – cổng công viên Thống Nhất và ngồi đợi tới cuối bến thôi nha.

Trả lời