Top 6 Bài phát biểu tổng kết năm học hay nhất

Bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh (2)

Kính thưa: Các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh.

Lời đầu tiên, tôi xin được phép đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời kính chúc sức khỏe tới tất cả các quý vị có mặt tham dự trong buổi Lễ tổng kết năm học ngày hôm nay tại trường XX!

Kính thưa các quý vị đại biểu và các thầy cô giáo!

Là những bậc sinh thành, khó có từ nào có thể diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi thấy con mình ngày càng lớn khôn, trưởng thành. Trong thời gian cho con em mình theo học tại trường, chúng tôi luôn ủng hộ những gì mà nhà trường đã định hướng cho học trò của mình. Đó không chỉ là kiến thức mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Con cái chúng tôi đã biết tự lo cho bản thân mình, biết quan tâm tới cha mẹ, gia đình biết chăm lo đến cửa nhà, tất cả những điều đó đều là những điều mà từ trước tới giờ chưa từng thấy ở con. Sự trưởng thành của các con hôm nay về trí tuệ, đạo đức, nhân cách, một phần lớn chính là nhờ tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy, các cô tại trường XX. Cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh tại đây, gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các quý thầy cô trường XX.

Các cháu học sinh yêu quý!

Những năm học dưới mái trường XX này tất cả sắp trở thành kỷ niệm đối với những học sinh cuối cấp, các cháu sắp phải chia tay các thầy cô giáo, chia tay với lớp học – sân trường này, để rồi mai sau mỗi cháu có thể đi theo một hướng khác, phía trước các cháu là cả một tương lai đang rộng mở đón chào các cháu. Kiến thức và những bài học về cuộc sống mà các cháu học được tại mái trường này sẽ là hành trang quý báu để các cháu vững bước vào một chặng đường mới mà tại đó các cháu sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn.

Bác mong rằng các con sẽ luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được là thành viên của đại gia đình trong ngôi trường nhỏ bé nhưng đầy yêu thương này. Các con hãy luôn tin rằng, thầy cô và cha mẹ luôn sát cánh cùng các con trên con đường chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện ước mơ.

Hôm nay, trong bầu không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất, chúng tôi sẽ không bao giờ quên được công ơn to lớn của các thầy cô giáo trường XX đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và cả trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi những kĩ năng sống làm người, để các cháu có thể bước tiếp vào cấp học mới.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết  dạy dỗ con chúng tôi trong những năm học tại trường XX này.

Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè thật vui vẻ và bổ ích, chúc cho các em học sinh cuối cấp có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Xin cảm ơn!

Bài phát biểu tổng kết năm học của phụ huynh (1)

Kính thưa: Các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh.

Lời đầu tiên, cho phép tôi xin được gửi tới các thầy giáo trong BGH cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc cho các bác đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp được mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Qua báo cáo tổng kết năm học, tôi thật sự rất tự hào về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016- 2017 của nhà trường, đây là một kết quả đáng để trân trọng. Đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, đây thực sự là là một thắng lợi to lớn. Vì là người có con em đang theo học tại trường nên chúng tôi luôn theo sát những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm vừa qua. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng của trường ta trong các năm học vừa qua ngày càng cao.

Những kết quả này đã một lần nữa khẳng định trường THPT XX không những không thua kém các trường có bề dày truyền thống và có chất lượng tuyển sinh đầu vào cao trên địa bàn mà còn có phần vượt trội hơn.

Các cháu học sinh yêu quý!

Những năm học dài tại ngôi trường này cũng đã trôi qua, chắc hẳn, trong lễ tổng kết cuối cùng dưới mái trường này các con sẽ có rất nhiều điều muốn nói. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy ghi nhớ công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ để ngày mai, các con sẽ làm chủ cuộc đời mình, làm chủ đất nước. 

Sự trưởng thành của các con không chỉ được thể hiện qua buổi lễ này. Cái đánh dấu sự trưởng thành chính là ở nỗ lực học tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, đấy chính là nhận thức và cách cư xử của các con trong cuộc sống sau này.

Bác mong rằng các con sẽ luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được là thành viên của đại gia đình trong ngôi trường nhỏ bé nhưng đầy yêu thương này. Các con hãy luôn tin rằng, thầy cô và cha mẹ luôn sát cánh cùng các con trên con đường chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện ước mơ.

Thưa các vị phụ huynh!

Chắc có lẽ rằng, các bậc phụ huynh cũng giống như tôi luôn tin tưởng và sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với nhà trường để các con em chúng ta thực sự có nền tảng vững chắc cho tương lai của mình khi cho con theo học ngôi trường này.

Kính thưa các thầy cô giáo! Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Trong không khí xúc động của buổi lễ ra trường ngày hôm nay, tôi không biết nói gì hơn, một lần nữa xin cảm ơn tất cả các thầy, các cô giáo trường XX, xin chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thật thành đạt trong sự nghiệp trồng người. Mai này, dù cho các cháu có ra trường thì chúng tôi vẫn luôn nhớ về các thầy các cô ở trường XX, nếu nhà trường có gì cần giúp đỡ mong các thầy các cô cứ thông báo, chúng tôi luôn sẵn sàng.

Chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống!
Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu tổng kết năm học: Bài phát biểu chia tay của học sinh lớp 5

Kính thưa quí vị đại biểu!
Kính thưa quí thầy cô giáo, cùng các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay trong không khí của những ngày tháng 5, toàn dân đang tưởng nhớ về Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc; hoà chung với khí thế bế giảng của tất cả học sinh trên cả nước. Thay mặt cho học sinh toàn trường nói chung và học sinh lớp 5 nói riêng, em xin có đôi lời phát biểu cảm nghĩ trước khi chia tay mái trường tiểu học XX.
Lời đầu tiên, chúng em muốn nói lên lời cảm ơn chân thành đến quý cô chú lãnh đạo, các bậc phụ huynh là những người đã quan tâm sâu sắc giúp đỡ tận tình, chu đáo cùng các thầy cô giáo đã tận tâm hết lòng giáo dục dạy dỗ để chúng em như ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa thầy cô giáo!

Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những chùm phượng đã bắt đầu nở đỏ rực một góc sân trường báo hiệu lại một mùa hè đã về. Thời gian trôi  thật nhanh, mới ngày nào, tiếng trống khai trường còn vang lên, mở đầu cho biết bao dự định, kế hoạch học tập của cả thầy và trò trường tiểu học XX. Vậy mà hôm nay, buổi lễ bế giảng năm học 2016 – 2017 đã đến. Đã đến lúc chúng ta tổng kết các hoạt động diễn ra trong suốt chín tháng học qua, đã đến lúc phải tạm biệt trường lớp, thầy cô và bạn bè. Vẫn con đường ấy, vẫn cổng trường ấy, hàng cây, ghế đá vẫn ở đây, vẫn những cảnh vật quen thuộc mà ngày nào ta tới trường cũng thấy, nhưng sao hôm nay trong em lại có một cảm giác thật lạ, bồi hồi và khó tả vô cùng. Mọi thứ xung quanh em dường như trở nên gần gũi hơn, thân thương hơn bao giờ hết. Chắc có lẽ đây cũng chính là cảm xúc chung của học sinh khối 5 trong buổi lễ bế giảng này.

Thưa thầy cô, chúng em đã được thầy cô uốn nắn cho từng nét chữ, luyện đọc cho từng tiếng, từng câu. Thế rồi mỗi năm học, chúng em lại được học những thầy cô khác nhau nhưng tất cả các thầy cô đều là những người có chung sự ân cần, trách nhiệm và yêu thương chúng em. Thầy cô không chỉ là người trang bị cho chúng em kiến thức mà còn dạy chúng em học cách làm người sao cho thật tốt. Tình cảm bao dung độ lượng, tận tụy của thầy cô chính là hành trang cho cuộc hành trình trong tương lai của chúng em. Chúng em không sao quên được những lời khen- chê, khuyên bảo, động viên của các thầy cô. Quên sao được những giờ chơi vô cùng thú vị. Nhớ phòng học, bảng đen, nhớ mãi chỗ ngồi thân quen ngày nào.

Kính thưa thầy cô, em xin được thay mặt cho toàn thể học sinh khối 5 có đôi lời nhắn nhủ với các em học sinh lớp dưới còn ở lại trường.

Các em thân mến! Chúng ta vinh dự là những học sinh của trường tiểu học XX đã có nhiều thành tích trong dạy và học cũng như các hoạt động khác. Các anh chị đã đạt được nhiều thành tích trong 5 năm học tại trường… Mong rằng các em sẽ nối tiếp anh chị phát huy hơn điều ấy hơn nữa, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức cũng như tham gia sôi nổi nhiều phong trào hoạt động của trường để có thể làm vẻ vang cho trường tiểu học XX của chúng ta. Trong giây phút này, nhìn ánh mắt dịu dàng, trìu mến của thầy cô, chúng em thật sự xúc động. Mong thầy cô vui lòng bỏ qua những lỗi lầm mà chúng em đã phạm phải trong thời gian học tập ở mái trường này. Chúng em xin hứa tiếp tục phấn đấu học tập để không làm phụ lòng thầy cô.

Cuối cùng, một lần nữa em xin trân trọng kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo thật mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các bạn có một kì nghỉ hè vui vẻ, bổ ích. Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu tổng kết năm học của hiệu trưởng trường tiểu học

Kính thưa quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Hôm nay, dưới mái trường này, trường tiểu học XX trang trọng tổ chức lễ tổng kết, tuyên dương khen thưởng và lễ tri ân cho các em học sinh các khối năm học 2016 – 2017. Thay mặt cho BGH nhà trường, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến sự có mặt của các bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Các em học sinh thân mến!

Trong năm học vừa qua, trường tiểu học XX đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào với số lượng học sinh khá giỏi tăng cao hơn so với những năm trước. Trong các kỳ thi học sinh giỏi, trường ta đã có nhiều em học sinh đạt giải cao và mang về cho trường những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Thay mặt nhà trường, tôi xin được nhiệt liệt biểu dương những thành tích của các em học sinh. Cảm ơn các em đã hết sức nỗ lực để mang về cho trường những thành tích xuất sắc như vậy. Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh rất tự hào về các em. Bên cạnh đó, tôi cũng xin được cảm ơn các bậc PHHS đã có sự quan tâm sát sao, sự ủng hộ, cũng như luôn đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua.

Các em học sinh thân mến!

Tại buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, các em học sinh cuối cấp cũng đã có buổi lễ tri ân sau nhiều năm học tập dưới mái trường. Những lời phát biểu vừa rồi của các em thật sự đã thể hiện một cách sâu sắc sự biết ơn đối với cha mẹ và thầy cô, những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ các em nên người. Đúng là, mùa hè của học sinh cuối cấp sẽ rất vất vả bởi những kỳ thi quan trọng, thế nhưng nó cũng vô cùng ý nghĩa đối với các em. Thầy mong rằng các em hãy cố gắng ôn tập thật tốt để đạt được ước mơ bước chân vào một môi trường mới, nơi có những người bạn mới và những bước tiến mới của cuộc đời.

Trong buổi lễ này, tôi xin thay mặt cho các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trường tiểu học XX, gửi lời cảm ơn chân thành đến các em vì tất cả những đóng góp trong những năm học qua của các em cho nhà trường và đặc biệt cảm ơn những lời tri ân sâu sắc nhất mà các em đã dành tặng cho các thầy cô giáo. Dù cho không còn dạy các em nữa, thế nhưng các thầy cô vẫn luôn dõi theo từng bước chân của các em, hy vọng rằng tất cả các em sẽ thành công hơn trên con đường học tập và xây dựng cuộc sống của mình sau này. Mai sau dù đi bất cứ nơi đâu, các em vẫn hãy luôn nhớ về mái trường thân thương này nhé!

Các em học sinh thân mến!

Trong dịp nghỉ hè này, chúng ta sẽ có khoảng thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi sau những tháng ngày học hành vất vả, căng thẳng. Tuy nhiên, bên cạnh đó thầy cũng nhắc các em rằng chúng ta không nên quên giúp đỡ gia đình các công việc nhà, hãy luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn đội tại địa phương cũng như đặc biệt cần chú ý phòng tránh các tai nạn chẳng hạn như đuối nước, tệ nạn xã hội,… và tuyệt đối phải chấp hành nghiêm chỉnh an toàn giao thông và sống theo pháp luật các em nhé.

Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe, thành đạt đến tất cả các bậc phụ huynh cùng các thầy cô giáo! Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè thật vui vẻ và bổ ích, chúc các em học sinh cuối cấp sẽ có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu tổng kết năm học của hiệu trưởng trường mầm non

Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! 

Hôm nay, dưới mái trường này chúng ta long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2016 – 2017. Thay mặt cho BGH nhà trường tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn trước sự có mặt của các bậc PHHS và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Các em học sinh thân mến!

Trong năm học vừa qua, trường mầm non XX của chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào so với những năm trước. Trường vinh dự có: 2 chiến sỹ thi đua cấp quận, 2 giáo viên giỏi cấp quận,  5 tập thể lớp giỏi, 29 cháu học sinh đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan cấp quận trong đó một cháu đạt giải nhất hội thi vẽ tranh cấp quận.

Trong tháng 3 và 4, BGH nhà trường đã hoàn thành khảo sát chất lượng ở các độ tuổi. Nhìn chung thì các con đều đạt và vượt so với yêu cầu của độ tuổi. Song chỉ còn một số bé đuối hơn so với yêu cầu là vì con nhập học sau…Trong năm học 2016 – 2017, nhà trường trường cũng đã tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khoá để các con được trải nghiệm, đặc biệt là trẻ ở khối mẫu giáo lớn với các hoạt động chẳng hạn như: Sinh hoạt tập thể vào các ngày cuối tuần, tiệc buffet thay cho bữa trưa chính, hội thi bé tài năng,….

Để có được kết quả như vậy, ban Giám Hiệu xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý vị phụ huynh đã luôn tin tưởng, ủng hộ cũng như đồng hành với nhà trường trong suốt thời gian qua.

Xin gửi lời cảm ơn tới các cô giáo luôn tâm huyết, yêu nghề mến trẻ để xây dựng được một tập thể vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục.

Xin chúc quý phụ huynh sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho tập thể CBGV – NV nhà trường luôn vững tay chèo để có thể cùng nhà trường đưa con thuyền XX đến bến bờ vinh quang. Chúc các con có một mùa hè sôi động, bổ ích, nhiều niềm vui.

Bài phát biểu tổng kết năm học của hiệu trưởng trường THCS

Kính thưa các vị đại biểu! các thày cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến!

Hòa chung không khí trong những ngày này cùng cả nước, hôm nay trường THCS XX long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2016 – 2017.

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt cho BGH cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cám ơn đến các vị đại biểu, các vị khách quý cùng các bậc phụ huynh học sinh đã có mặt trong buổi lễ bế giảng của thầy và trò trường THCS XX ngày hôm nay. Xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh và các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc cho buổi lễ bế giảng thành công tốt đẹp.

Kính thưa các vị đại biểu! các thày cô giáo cùng tất cả các em học sinh!

Nhìn lại một năm qua, mặc dù cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, thế nhưng nhờ sự quan tâm cũng như chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp các ngành, sự điều hành của Ban Giám Hiệu, sự tâm huyết, nhiệt tình, tích cực đổi mới trong phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của các thầy cô giáo; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập cũng như tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của tất cả các em học sinh, thế nên trường chúng ta đã đạt và đạt vượt mức các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Cụ thể là:

  • Tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua…
  • Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học triệt để hơn, sâu rộng hơn đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thông qua…
  • Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp…
  • Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; Xã hội hóa GD trong phụ huynh học sinh và các cá nhân tổ chức xã hội khác.
  • Công đoàn và nhà trường phát động thi đua trong giáo viên và học sinh theo chủ đề chủ điểm…
  • Duy trì hoạt động của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong HCM và Đoàn TNCS HCM qua hoạt động 15 phút đầu giờ…
  • Tham gia tích cực các đợt phát động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động…

Những thành tích đạt được:

  • Về thành tích của Học sinh
  • Các giải khác
  • Về thành tích của Giáo viên

Đề nghị các vị đại biểu các thầy cô giáo cùng các em học sinh cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chúc mừng những thành tích mà thầy và trò đã giành trong năm học vừa qua.

Các em học sinh thân mến!

Đối với các em, nhà trường luôn dành hết những tình cảm, điều kiện để cho các em có thể được học tập tốt. Vậy nên, các em phải luôn suy nghĩ, ý thức và có hoài bão về tương lai của chính bản thân mình. Hơn ai hết, các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì vậy, thầy mong muốn các em học tập, rèn luyện thật tốt. Những em học giỏi, học khá không nên tự mãn, bằng lòng với kết quả đạt được mà hãy luôn cố gắng để học giỏi hơn như thế nữa; còn với những em kết quả học tập chưa cao thì cần dành nhiều thời gian cho việc tự học, không nên tự ti rồi đâm ra chán nản, an phận, hãy thật sự cố gắng để có thể đạt được kết quả cao nhất có thể.

Đối với các em học sinh lớp 9, hôm nay chia tay các em, cô muốn chúc các em hãy giữ gìn sức khoẻ, dành nhiều thời gian ôn tập để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 sắp đến. Chúc các em học sinh ở các khối lớp còn lại có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, bổ ích nhưng cũng đừng quên dành thời gian cho việc ôn tập kiến thức cũ bước vào năm học mới phấn khởi và quyết tâm cao.

Trên đây là những thành tích trường THCS XX đã đạt được trong năm học 2016- 2017. Chúng tôi tin tưởng rằng  với sự phấn đấu, nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh cùng sự quan tâm đầy trách nhiệm của các cấp các ngành, thầy và trò trường THCS XX sẽ đạt thành tích rực rỡ hơn nữa trong thời gian tới. Một lần nữa, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng tất cả các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc. Tôi xin tuyến bố bế giảng năm học 2016 – 2017!

About iblogkienthuc

IBlogKienThuc - Chuyên Chia Sẻ Thông Tin, Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *