Top 6 trường học kinh tế tốt nhất Việt Nam

1

Đại học ngoại thương

Đại học ngoại thương luôn là trường có đầu vào rất gắt gao. Chính vì vậy, các giải thưởng hay cuộc thi đều có sinh viên của trường này tham dự. Và đây cũng là cũng là lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai có nhu cầu chuyên sâu về các ngành học như: kinh tế đối ngoại, thương mai quốc tế,…

Hiện tại, trường có 2 cơ sở gồm cơ sở tại số 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa Hà Nội và cái còn lại nằm tại số 15 đường D5, Phường 25, Bình Thạnh TPHCM. Đây được xem là trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Website: ftu.edu.vn

Đại học ngoại thương

2

Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Đại học kinh tế  – tài chính TPHCM (UEF) triển khai giảng dạy theo mô hình chuẩn quốc tế. Đặc biệt, trường có cả chương trình đào tạo song ngữ rất chuyên nghiệp. Đây cũng là trường đại học được đánh giá là trường tư thục tốt nhất.

Còn về hệ thống cơ sở vật chất nơi đây, trường có phòng tin học; phòng ngoại ngữ; mô phỏng doanh nghiệp; thư viện;…rất tốt và hiện đại.

Website: uef.edu.vn

Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM


Trong bài viết trên, đã giới thiệu cho bạn top 7 trường dạy kinh tế tốt nhất. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm nhiều thông tin cho quyết định lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình!

3

Học viện ngân hàng

Thành lập vào năm 1961, Học viện ngân hàng hiện là một trường đào tạo đa ngành, định hướng nghề nghiệp; ứng dụng. Ngoài lĩnh vực thế mạnh là đào tạo tài chính ngân hàng; trường có mở rộng đào tạo thêm 5 ngành học mũi nhọn khác bao gồm: kế toán; quản trị kinh doanh; kinh doanh quốc tế, hệ thống thông tin quản lý và ngôn ngữ tài chính ngân hàng.

Học viện ngân hàng tự hào là đơn vị mang đến một môi trường học thuật sáng tạo, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên ưu tú giàu năng lực, trách nhiệm sẽ luôn sẽ luôn tạo sự kết nối và khơi gợi tinh thần học hỏi, hiểu biết từ sinh viên.

Website: hvnh.edu.vn

Học viện ngân hàng

4

Trường đại học kinh tế quốc dân

Đây cũng là một trường đào tạo kinh tế hàng đầu hiện nay. Chuyên đào tạo cử nhân hệ đại học và sau đại học. Nơi đây còn là nơi chuyên nghiên cứu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam, các công nghệ quản lý và quản trị. Mục tiêu của trường đại học kinh tế quốc dân trong tương lai là phát triển thành một trường định hướng nghiên cứu có uy tín. Và đạt chất lượng cấp khu vực và quốc tế ở lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh.

Mục tiêu sắp tới của trường là lọt vào top 1000 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Sở hữu những trang thiết bị cao cấp, tiên tiến nhất. Nếu đang tìm kiếm một ngôi trường chất lượng cao về kinh tế thì đây sẽ là một địa chỉ rất tốt dành cho bạn.

Website: neu.edu.vn

Trường đại học kinh tế quốc dân

5

Trường đại học kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội

Là trường thuộc đại học quốc gia Hà Nội, trường đại học kinh tế – đại học quốc gia cũng là một địa chỉ đào tạo cấp bậc đại học và sau đại học; chuyên ngành kinh tế học tại Hà Nội. Qua nhiều năm tháng phát triển cùng một bề dày lịch sử với không ít những thành tựu. Trường đã thu hút không ít sinh viên tham gia học tập và nghiên cứu tại đây.

Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm:

  • Vấn đề toàn cầu hóa và hội nhập của Việt Nam.
  • Hướng đến mạng lưới nghiên cứu khoa học toàn cầu.
  • Định hướng XHCN trong phát triển kinh tế.
  • Phát triển các ngành kinh tế dịch vụ đến 2020.

Website: ueb.edu.vn

Trường đại học kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội

6

Trường đại học Tài chính – Marketing

Trường đại học Tài chính – Marketing tiền thân là trường Cán Bộ Vật giá trung ương tại miền Nam. Đến năm 2004, trường được nâng cấp thành đại học. Đây là địa chỉ chuyên đào tạo và phát triển các lĩnh vực về kinh doanh. Trong đó 2 ngành chủ chốt gồm Maketing và Tài chính ngân hàng. Bên cạnh đó, trường cũng rất thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên; do vậy mà sinh viên trường này hoạt động phong trào rất tích cực.

Website: ufm.edu.vn

Trường đại học Tài chính - Marketing

Tuy còn non trẻ (thành lập 2010), nhưng trường đại học kinh tế – luật được biết đến với việc chuyên đào tạo ở các lĩnh vực như: luật, quản lý, kinh tế,…Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường vô cùng tốt; giảng viên cũng toàn là những người có năng lực và chuyên môn cao.Là trường thuộc đại học quốc gia Hà Nội, trường đại học kinh tế – đại học quốc gia cũng là một địa chỉ đào tạo cấp bậc đại học và sau đại học; chuyên ngành kinh tế học tại Hà Nội.Ngoài lĩnh vực thế mạnh là đào tạo tài chính ngân hàng; trường có mở rộng đào tạo thêm 5 ngành học mũi nhọn khác bao gồm: kế toán; quản trị kinh doanh; kinh doanh quốc tế, hệ thống thông tin quản lý và ngôn ngữ tài chính ngân hàng.

Trả lời