Top 7 Sinh vật huyền bí trong Harry Potter

Phượng hoàng Fawkes

Được thuần hóa bởi Dumbledore, Fawkes được nhắc đến lần đầu trong tập 2 – Harry Potter và phòng chứa bí mật. Fawkes là một trở thủ đắc lực giúp Harry Potter chống lại tử xà Basilisk, cũng như giải độc cho Harry. Phượng hoàng là một loài vật bất tử trong Harry Potter, mỗi khi sắp chết chúng lại tự thiêu bản thân và tái sinh từ tro tàn. Được miêu tả là có một thân hình mảnh mai nhưng lại có khả năng mang những vật nặng lớn hơn trọng lượng cơ thể rất nhiều lần. Ngoài ra khả năng tái sinh cho người khác từ những giọt nước mắt cũng là khả năng đăc biệt của phượng hoàng. 

Bạch kỳ mã

Bạch kỳ mã là một loài vật linh thiêng và thanh khiết, được biết đến lầu đầu trong năm học đầu tiên của Harry Potter. Chúng được miêu tả là một loài cực kỳ đẹp nhưng buồn, màu ngọc trai và cực kỳ nhanh nhẹn. Lông đuôi, sừng của bạch kỳ mã được dùng để tạo đũa phép và học trong môn độc dược, máu của chúng có khả năng kéo dài sự sống cho dù cơ thể hay linh hồn có thảm hại đến chừng nào. Nhưng những ai chạm vào máu của bạch kỳ mã đều có một cuộc đời sống dở chết dỡ khi nỡ làm hại một vật trong sáng như thế.

Tử xà Basilisk

Được nhắc đến lần đầu trong tập 2 – Harry Potter và phòng chứa bí mật, tử xà Basilisk là một sinh vật bí ẩn và cổ xưa được ẩn giấu trong Hogwarts bới nhà sáng lập Slytherin. Tử xà Basilisk có một sức sống mạnh mẽ, sống qua hàng trăm năm chỉ nhờ những sinh vật như chuột, thằn lằn tại hầm bí mật Slytherin. Tử xà có hình dáng của một con mãng xạ khổng lồ có khả năng giết người khi đối phương nhìn vào mắt nó, ngoài ra còn có chất độc cực mạnh trong nanh, đủ mạnh để phá hủy cả một trường sinh linh giá của chúa tể hắc ám. Tuy nhiên tử xà đã bị chọc mù mắt bởi phượng hoàng và bị Harry dùng thanh gươm Gryffindor kết liễu.

Vong mã

Vong mã là một loài vật được cho là cực kỳ xui xẻo khi bị nhìn thấy trong thế giới pháp thuật, chúng được dùng làm vật kéo xe tại Hogwards. Chỉ những ai từng chứng kiến cái chết rồi mới có thể nhìn thấy vong mã, toàn thân chúng mang một đen xịt và có cánh, đôi mắt trắng dã. Nhìn bề ngoài tuy có vẻ ghê sợ và hung dữ nhưng thực ra vong mã lại khá lành tính. Chúng không làm hại ai và sẵn sàng chở nhóm Harry đến bộ pháp thuật khi được yêu cầu.

Nhện Aragog

Nhện Aragog là một sinh vật được bác Hagrid đem về và nuôi tại Hogwards, đây cũng là lý do khiến Hagrid bị buộc tội là người mở khóa hầm bí mật, điều này khiến cho bác bị đuổi vào năm thứ 3. Nhện Aragog là một con nhện khổng lồ sinh sống tại rừng cấm Hogwards, sau này được Hagrid dựng vợ gả chồng cho nên số lượng nhện khổng lồ đã tăng lên đột biến. Giống loài của Aragog rất sợ tử xà Basilisk, được coi là kẻ thù truyền kiếp của loài nhện. Aragog đã chết vào năm thứ 6 tại Hogwards của Harry, nhưng con cháu của Aragog vẫn còn và đã tấn công Hogwards vào trận chiến cuối cùng tại Hogwards.

Gia tinh

Gia tinh là một sinh vật có lịch sử lâu đời đối với thế giới phù thủy, chúng được coi là người hầu giúp việc cho những gia đình phù thủy lâu đời và danh giá. Mỗi gia tinh bị ép buộc phải phục vụ, tuân thủ theo mọi mệnh lệnh của chủ nhân cho đến chết hoặc khi giải phóng tự do. Phần lớn gia tinh bị coi thường và đối xử một cách tàn tệ bởi chính chủ nhân mà chúng phục vụ. Gia tinh có những quyền phép kì lạ mà đôi khi chính những phù thủy cũng không ngờ tới như độn thổ trong Hogwards hay sống xót sau khi uống độc dược của Voldemorth. Sau trận chiến Hogwards, gia tinh đã được cải thiện cuộc sống của mình hơn nhờ những nỗ lực của Hermione, cũng như cống hiến của chúng.

Bằng mã

Bằng mã là một loài vật lai giữa ngựa và chim, đầu chim thân ngựa và có cánh. Được nhắc đến lần đầu vào năm thứ ba khi Hagrid dùng để dạy bài học đầu tiên cho học sinh, chúng tỏ có nhận thức và lòng tự cao khá lớn. Nhưng khi được tôn trọng chúng sẽ sẵn sàng cho người khác vuốt ve, thậm chí cưỡi lên, những khi bị xúc phạm chúng sẽ sẵn sàng tấn công.

Trả lời