Top 9 tập đoàn, công ty lớn nhất Việt Nam

1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) được thành lập vào 12/8/1993. Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, VPBank đã nâng vốn điều lệ lên 6 347 tỉ đồng, phát triển mạng lưới với hơn 200 điểm giao dịch cùng đội ngũ khoảng 7000 nhân viên.

Để đạt được những con số như trên, VPBank đã tập trung đánh mạnh vào hai phân khúc đó là: khách hàng cá nhân và khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

2

Masan Group

Masan Group là cong ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam. Chủ yếu tập trung vào ngành hàng tiêu dùng và tài nguyên Việt Nam. Tầm nhìn của Masan là trở thành một tập đoàn lớn mạnh thuộc khu vực kinh tế tư nhân địa phương tại Việt Nam. Xét về quy mô, lợi nhuận và thu nhập cho cổ đông. trở thành đồi tác có tiềm năng tăng trưởng và nhà tuyển dụng được ưa thích nhất.

Các lĩnh vực hoạt động:

  • Masan Consumer Holdings: đuầ tư vào các ngành tiêu dùng của Việt Nam.
  • Masan Resources: là một trong những cong ty tài nguyên lớn nhất
  • Techcombank: Hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam.

Masan Group

3

Tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup tiền thân là tập đoàn Technocom. Hoạt động chính trong lĩnh vực thực phẩm và cực kỳ thành công với thương hiệu Mivina. Từ những năm đầu của thế kỷ 21, Technocom luôn xuất hiện trong Top 100 doanh nghiệp lớn mạnh, hoạt động hiệu quả nhất tại Ukraina. Đến năm 2000, Technocom trở về Việt Nam với mong muốn đóng góp để phát triển kinh tế nước nhà.

Tập đoàn Vingroup

Hai lĩnh vực chủ chốt là du lịch và BĐS, với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinperal và Vincom, luôn được Vingroup chú trọng phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như: Trở thành thương hiệu hàng đầu về BĐS tại Việt Nam với hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp, đô thị thông mình, trung tâm thương mại,…

Đến đầu năm 2012, Vinpearl sát nhập với Vincom và hoạt động dưới mô hình tập đoàn với tên gọi Vingroup. Sau đó, Vingroup phát triển với hàng loạt thương hiệu như:

  • Vinpearl land (vui chơi giải trí)
  • VinFa (chuỗi nhà thuốc và hệ thống phân phối)
  • Vinschool (giáo dục)
  • Vinfast (phương tiện di chuyển)
  • VinEco (nông nghiệp)

4

Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi

Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi được thành lập vào 28/07/1994. Vào những năm 90 của thế kỉ 20, cong ty chính là đơn vị tiên phong chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác đá quý, chế tác và xuất khẩu đá quý ra thị trường. Bên cạnh đó, Doji còn là một thương hiệu rất mạnh về lĩnh vực vàng bạc.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, tập đoàn DoJi còn phát triển hàng loạt hệ thống kinh doanh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tạo được sự tín nhiệm cao của xã hội và người tiêu dùng.

Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi


Trong bài viết trên, đã giới thiệu đến bạn top 10 cong ty, doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích!

5

Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động

Công ty vận hành hai chuỗi bán lẻ gồm Thegioididong.com và Dienmay.com. Trong nhiều năm qua, cong ty đã luôn liên tục phát triển mạnh mẽ dẫu gặp nhiều khó khăn từ sự biến động của nền kinh tế thị trường.

Chuỗi Thegioididong.com được thành lập từ năm 2004 chuyên cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số bao gồm: di động, máy tính bảng, phụ kiệnvới hơn 500 siêu thị trãi dài tại 63 tỉnh thành cả nước. Dienmay.com xuất hiện cuối năm 2010 chuyên bán các sản phẩm điện tử tiêu dùng như bếp từ, lò vi sóng, máy xay sinh tố, máy hút bụi,…Đến tháng 4/2015 Dienmay.com chính thức đổi tên thành Điện Máy Xanh và đạt được rất nhiều thành công.

Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động

6

Tập đoàn Hoa Sen

Tập đoàn Hoa Sen vẫn luôn chiếm giữ vị trí dẫn đầu về kinh doanh tôn – thép ở Việt Nam. Chiếm trên 40% thị phần cả nước. Hơn thế nữa, tập đoàn Hoa Sen còn là đơn vị xuất khẩu tôn hàng đầu Đông Nam Á. Vinh dự nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ năm 2011 và năm 2013.

Với những nền tảng như trên, tập đoàn Hoa Sen vẫn luôn từng bước khẳng định vị trí vững chắc của mình trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Tập đoàn Hoa Sen

7

Công ty cổ phần FPT

FPT là một tập đoàn kinh tế thuộc top đầu tại Việt Nam. Với lĩnh vực chính là cung cấp các dịch vụ liên quan tới CNTT. Đây là cong ty chuyên nghiệp về lĩnh vực gia công phần mềm lớn nhất hiện nay. Bên cạnh đó, FPT cũng đã có chi nhánh tại hơn 19 quốc gia trên khắp thế giới.

Các cong ty thành viên của FPT gồm: FPT Software, FPT information System, FPT Telecom, FPT Online, FPT Education, FPT Trading, FPT Retail, FPT Investment.

Công ty cổ phần FPT

8

Tập đoàn Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát là thương hiệu hàng đầu về sản xuất công nghiệp tại Việt Nam. Khởi đầu là cong ty chuyên bán các loại máy xây dựng, Hòa Phát lần lượt lấn sân sang các lĩnh vực khác như: nội thất, ống thép, bất động sản,…Ngày 15/11/2007, cổ phiếu Hòa Phát chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam; mã cổ phiếu HPG.

Đến tháng 3/2016 Hòa Phát có 18 cong ty thành viên. Tháng 2/2017 thành lập cong ty thép Hòa Phát Dung Quất. Với quy mô 4 triệu tấn/ năm đã đánh dấu một bước phát triển mới của Hòa Phát.

Tập đoàn Hòa Phát

9

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk)

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) được thành lập năm 1976 trên cơ sở tiếp quản 3 nhà máy sữa bao gồm: nhà máy sữa Thống Nhất, nhà máy sữa Trường Thọ, nhà máy sữa bột Dielac.

Năm 2003, tận dụng hiệu quả của công cuộc đổi mới đất nước. Công ty đã chuyển sang dạng mô hình cổ phần hóa và trở thành cong ty sữa lớn nhất tại Việt Nam trong hơn 38 năm hoạt động và phát triển. Thị phần hiện tại của cong ty là hơn 50% trong ngành sữa Việt. Sản phẩm của Vinamilk có mặt tại hầu khắp các siêu thị lớn nhỏ trên phạm vi cả nước.

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk)

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, tập đoàn DoJi còn phát triển hàng loạt hệ thống kinh doanh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.Công ty đã chuyển sang dạng mô hình cổ phần hóa và trở thành cong ty sữa lớn nhất tại Việt Nam trong hơn 38 năm hoạt động và phát triển.Tập đoàn Hòa Phát là thương hiệu hàng đầu về sản xuất công nghiệp tại Việt Nam.

Trả lời