Top Kinh Nghiệm Học Tarot Chuẩn Nhất

Bạn đang muốn học bài tarot nhưng chưa biết nên học theo phương pháp nào cho hiệu quả. Xem ngay Top Kinh Nghiệm Học Tarot được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Cách Bói Bài Tarot

Có 2 vấn đề cần tìm hiểu:

– Một là, từ khoá của từng lá bài, ý nghĩa của từng lá bài.

– Hai là, cách bói (gọi là Trải bài, hay Rút bài, Spread theo tiếng Anh), tức là cách bố trí các lá bài rút ra theo một sơ đồ nhất định kèm theo ý nghĩa nhất định của từng vị trí trong sơ đồ đó.

Mỗi bộ bài có thể kèm theo các sách hướng dẫn. 

Trường hợp có kèm theo hướng dẫn:

– Nếu là bộ Tarot Cổ thì tương đối phức tạp vì hướng dẫn chỉ mang tính tham khảo yếu. Mỗi người phải tự nghiên cứu thêm để chọn cho mình cách bói phù hợp.

– Nếu là bộ Tarot Huyền Học thì người học phải nghiên cứu kỹ lưỡng tài liệu, đọc và nghiền ngẫm trong thời gian tương đối dài (thường từ 3 đến 6 tháng) rồi mới nên bắt đầu thực hành. Người học có thể tìm thêm vô số tài liệu hướng dẫn phụ và các nghiên cứu chuyên sâu cho các bộ bài Tarot Huyền Học.

– Nếu là bộ Tarot Thông Dụng thì người học có thể nghiên cứu trong thời gian tương đối ngắn, nhưng vẫn phải đọc kỹ tài liệu. Thông thường những bộ này không có tài liệu chuyên sâu, mà chỉ có duy nhất tài liệu hướng dẫn kèm theo. Người học chỉ cần thực hành theo các tài liệu kèm theo là được.

+ Note: Review Bộ Bài Golden Tarot

Trường hợp không kèm hướng dẫn:

– Nếu là bộ Tarot Cổ: nhà sản xuất không áp đặt cách bói lên người chơi, người chơi phải tự tìm hiểu và nghiên cứu để có được hệ thống giải nghĩa và cách bói. Người học có thể tìm các sách chuyên sâu để có cho mình bộ giải nghĩa để tham khảo.

– Nếu là bộ Tarot Huyền Học: nhà sản xuất có thể không kèm hướng dẫn vì sách hướng dẫn quá nổi tiếng, có thể tìm thấy trên mạng hay số lượng sách hướng dẫn quá nhiều và dầy. Bạn hoàn toàn có thể tìm ra các sách hướng dẫn trên mạng.

– Nếu là bộ Tarot Thông Dụng: sách hướng dẫn có thể chỉ là một cuốn sách nhỏ kèm theo. Thường rất hiếm khi các bộ Tarot Thông Dụng lại không kèm theo sách hướng dẫn. Ngoài sách hướng dẫn này, tác giả có thể viết thêm một cuốn phụ nữa với các chi tiết đầy đủ hơn (có thể phải mua riêng với bài). Ngoài hai cuốn sách này ra, các bộ Tarot Thông Dụng không thể áp dụng các sách của bộ bài khác, hoặc nếu có thì cũng chỉ dành tham khảo chứ không được coi là sách hướng dẫn chính thức.

2.  Sử Dụng Bài Tarot

Bạn cần chọn một nơi tốt để thực hành Tarot, một cái bàn là cần thiết cho công việc này. Bạn cũng cần mang theo sách giải nếu chưa thuộc các ý nghĩa. Những dụng cụ cần thiết khác, bạn có thể mang theo: sách tham khảo, sơ đồ, nhật ký Tarot …

Bạn để người hỏi ngồi đối diện với bạn. Có thể giải thích sơ qua về cách bạn bói, trò chuyện một chút để hiểu rõ thân chủ. Bạn có thể nêu lên một số chú ý khi bói: không làm ồn, không gây mất tập trung, đề nghị những người không liên quan ra khỏi phòng ….

Thiết lập môi trường chỉ kết thúc sau khi các yêu cầu để có một buổi bói toán nghiêm túc và phù hợp được thực hiện. 

3. Các Lưu Ý Khác

– Không thực hiện với các câu hỏi đóng, Tarot không cho thấy một “phán xét” đối với hoàn cảnh nào đó. Thay vì đặt câu hỏi “nên hay không” hãy đặt câu hỏi “nếu làm như thế thì sẽ thế nào”.

– Câu hỏi nên rõ ràng và xác định rõ các khái niệm bên trong câu hỏi. Những khái niệm như “thành công” rất mơ hồ, hãy chỉ rõ “thành công trong dự án này”, “thành công trong việc ký hợp đồng”.

– Không nên thực hiện quá nhiều câu hỏi trong một trải bài. Mỗi thân chủ chỉ nên có duy nhất một câu hỏi. Tránh dạng hỏi liên tiếp nhiều vấn đề khác nhau.

– Hãy xác định mảng chủ đề chính mà câu hỏi đề cập: tình yêu, sự nghiệm, cấp trên, gia đình, cha mẹ … để câu trả lời có thể chính xác.

– Các câu hỏi quá khứ là các câu hỏi mà kết quả đã được hình thành. Vì vậy, nó đôi khi không được coi là một phần trong bói tarot. Một mặt khác, vì nó có thể xác định, nên đa số các nhà bói toán chuyên nghiệp từ chối loại câu hỏi này.

+ Note: Kiến Thức Tarot Ngưới Mới Bắt Đầu Cần Biết

4. Tham Gia Lớp Học Tarot

Tham gia khóa học bạn được:

  1. Học cách cảm nhận và hiểu các lá bài tarot của bạn;
  2. Hướng dẫn cách sáng tạo ra phương pháp đọc bài riêng phù hợp với bạn;
  3. Học cách kết nối ý nghĩa của các lá bài với vấn đề thực tế cuộc sống của chính bạn;
  4. Nắm được các yếu tố mấu chốt và trung tâm của tarot, từ đó hiểu được sự liên kết giữa chúng;
  5. Trải nghiệm từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi khám phá chính bản thân mình qua việc thực tập giải bài;
  6. Tự tin hơn và trực quan hơn về cách nhìn nhận các vấn đề xung quanh bạn;
  7. Có cơ sở để luyện tập thành tarot reader chuyên nghiệp và xem bài cho người khác.

Cách học tarot tốt nhất là chính bạn cảm nhận nghệ thuật từng lá bài của bạn và tìm ra cách đọc bài của chính bản thân mình. Và không gì tốt hơn bằng cách khởi đầu với một bộ bài tarot cơ bản cho người mới như Rider Waite tarot.

Lớp học tarot cho người mới bắt đầu giúp bạn kết nối mỗi lá bài với từng vấn đề, tình huống trong cuộc sống xung quanh bạn, những gì liên quan đến bạn. Bạn sẽ ghi nhớ nhanh ý nghĩa các lá bài, phát triển ra nhiều tầng nghĩa phù hợp với hoàn cảnh, cũng như giải bài lưu loát và nhiều sự trải nghiệm hơn.

Xem thêm: Lớp Học Tarot Cho Người Mới Bắt Đầu

Liên hệ mua bài tarot tại MYSTIC HOUSE

Trang web: mystichouse.vn

Điện thoại: 0907260489 – 0937313998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.