Từ Bỏ Những Thói Quen Tiêu Cực Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe

Từ Bỏ Những Thói Quen Tiêu Cực Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe

Một mái tóc chắc khỏe luôn là điều mà ai cũng mong muốn, nhất là chị em phụ nữ. Việc chăm sóc mái tóc của mình tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều chị em có những thói quen gây ảnh hưởng xấu đến mái tóc của mình. Cùng Iblogkienthuc điểm qua một số thói quen xấu cần loại bỏ để có một mái tóc chắc khỏe nhé!

1.Không cắt tóc trong một thời gian dài.

Từ Bỏ Những Thói Quen Tiêu Cực Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe 1

Bạn muốn có một mái tóc dài nên trong một thời gian dài bạn không cắt tóc. Đây là một trong những nguyên nhân mà mái tóc của bạn xơ xác, chẻ ngọn, tóc không được gọn gàng và vào nếp. Mái tóc nếu được cắt tỉa định kỳ sẽ không còn hiện tượng bị gãy, chẻ ngọn, lúc đó mái tóc của bạn sẽ dài hơn.

Bạn nên thường xuyên cắt tóc định kỳ để có một mái tóc chắc khỏe, không sơ xác.

2.Tự nhuộm tóc ở nhà

Từ Bỏ Những Thói Quen Tiêu Cực Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe 2

Bạn có thể học được cách tự làm tóc tại nhà qua những chia sẽ trên mạng. Tuy nhiên, trên thực tế bạn không nên tự mình nhuộm tóc. Bởi vì nếu bạn không phải là một chuyên gia hoặc là một người có kiến thức nhất định thì rất có thể bạn sẽ phá hỏng mái tóc của bạn. Và lúc đó bạn sẽ phải ra tiệm làm tóc để thợ làm tóc chỉnh sửa lại cho bạn, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để phục hồi và chăm sóc tóc.

Vậy nên, nếu bạn muốn thay đổi màu tóc của mình, tốt nhất nên đến tiệm làm tóc để thợ chuyên nghiệp thay đổi diện mạo mới cho bạn một cách an toàn và đẹp hơn.

3.Chải hoặc tạo kiểu khi tóc còn ướt

Từ Bỏ Những Thói Quen Tiêu Cực Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe 3

Việc chải hoặc tạo kiểu khi tóc còn ướt không những gây khó khăn mà còn khiến mái tóc của bạn dễ gãy rụng hơn. Bởi vì tóc sau khi bị ủ trong nước một thời gian sẽ dễ bị gãy rụng hơn so với lúc khô. Còn nếu bạn sử máy sấy tạo kiểu tóc, hơi nóng từ máy sẽ khiến hơi nước từ tóc bay hơi nhanh hơn, khiến tóc bị khô xơ, dễ gãy rụng và hư tổn nặng, gây khó khăn trong việc phục hồi và chăm sóc tóc sau này.

Hãy để tóc của bạn được khô tự nhiên, trong trường hợp muốn tạo kiểu tóc, hãy đảm bảo rằng bạn đã điều chỉnh ở một mức nhiệt độ an toàn cho mái tóc.

4.Dùng lược đã bị dơ

Từ Bỏ Những Thói Quen Tiêu Cực Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe 4

Khi bạn dùng lược đã bị dơ mà không được vệ sinh sạch sẽ, những tế bào chết của da đầu tích tụ lại trong lược sẽ là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển. Những mẩu tế bào chết và vi khuẩn tồn tại trên lược khi được sử dụng sẽ lại rớt trên da đầu bạn.

Hãy thường xuyên vệ sinh lược chải tóc của bạn bằng cách rửa hoặc sử dụng một bàn chải nhỏ để cọ rửa sạch lược.

5.Gội đầu thường xuyên và gội bằng nước nóng

Từ Bỏ Những Thói Quen Tiêu Cực Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe 5

Bạn thường cho rằng việc gội đầu thường xuyên sẽ làm sạch da đầu và bảo vệ mái tóc của bạn. Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ sai lầm, việc gội đầu quá nhiều lần và gội bằng nước nóng sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên ở da đầu gây khô xơ, dễ tổn thương đến mái tóc của bạn. Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần trong tuần và sử dụng nước ấm để gội đầu.

6.Không sử dụng dầu xả hoặc chỉ sử dụng dầu xả

Từ Bỏ Những Thói Quen Tiêu Cực Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe 6

Dầu gội và dầu xả là hai sản phẩm được tạo ra với công dụng hoàn toàn khác nhau, bạn không nên sử dụng chúng sai mục đích. Dầu gội giúp làm sạch tóc và da đầu, trong khi dầu xả giúp dưỡng ẩm cho tóc. Vậy nên, việc bạn không sử dụng dầu xả hoặc chỉ sử dụng dầu xả mà không dùng dầu gội đều gây ra những tác hại xấu cho da dầu và mái tóc của bạn. Hãy sử dụng cả dầu gội và dầu xả theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để chăm sóc tóc đúng cách nhất.

7.Chải tóc trực tiếp từ gốc đến ngọn với lực tác động mạnh

Từ Bỏ Những Thói Quen Tiêu Cực Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe 7

Việc bạn chải tóc từ gốc đến ngọn sẽ không những gây rối thêm cho mái tóc mà bạn còn khiến tóc gãy rụng xơ rối hơn. Lặp lại nhiều lần sẽ làm cho chân tóc ngày càng yếu hơn. Cho nên, hãy gỡ rối tóc từ ngọn lên dần gốc với một lực vừa phải. Bên cạnh đó, hãy chải tóc vào những trường hợp cần thiết.

8.Thường xuyên cột tóc hoặc tạo kiểu tóc quá chặt

Từ Bỏ Những Thói Quen Tiêu Cực Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe 8

Việc bạn cột tóc hoặc tạo kiểu tóc quá chặt sẽ gây một lực tác động mạnh kéo sợi tóc ra khỏi gốc của nó. Lâu dần, tóc của bạn sẽ yếu đi. Vậy nên, hãy thay đổi độ cao khi buộc tóc đuôi ngựa hàng ngày. Và hãy chọn những loại cột tóc mềm, không đính kim loại khi buộc tóc.

9.Để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều

Từ Bỏ Những Thói Quen Tiêu Cực Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe 9

Việc phơi nắng mái tóc của bạn quá lâu sẽ khiến cho da đầu lẫn tóc bị hư tổn. Lâu ngày, những tác hại của tia UV sẽ khiến mái tóc khô xơ và chẻ ngọn, dẫn đến tình trạng tóc chuyển sang màu vàng (mất màu). Cho nên, hãy che chắn mái tóc của bạn khi đi dưới ánh nắng mặt trời, như cách bạn bảo vệ làn da của mình.

Với một số lưu ý như trên sẽ giúp bạn bảo vệ mái tóc của mình được tốt hơn, giúp bạn có được một mái tóc chắc khỏe hơn.

About Hằng Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *