Home / Sức Khỏe - Làm Đẹp / Bệnh Đau Dạ Dày – Biến Chứng Nguy Hiểm Khôn Lườn

Bệnh Đau Dạ Dày – Biến Chứng Nguy Hiểm Khôn Lườn

Biến Chứng Bệnh Đau Dạ Dày – Đối với bất kì căn bệnh nào đi chăn nữa việc xảy ra biến chứng là điều không mong muốn và biến chứng là tình trạng xấu hơn so với tình trạng bệnh ban đầu. Mỗi bệnh sẽ có các biến chứng nguy hiểm hay không nguy hiểm, vậy đối với bệnh đau dạ dàu thì các biến chứng của nó như thế nào? Cùng tìm hiểu với IBlongKienThuc xem sao nhé.

Bệnh Đau Dạ Dày - Biến Chứng Nguy Hiểm Khôn Lườn 1

Bệnh Đau Dạ Dày – Những Nguyên Nhân Gây Đau Dạ Dày

Bệnh Đau Dạ Dày – Cách Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả

Bệnh Đau Dạ Dày – Các Bài Tập Đơn Giản Hiệu Quả Tại Nhà

Bệnh Đau Dạ Dày – Mẹo Chữa Tại Nhà An Toàn

Bệnh Đau Dạ Dày – Các Lưu Ý Tránh Bệnh Nặng Hơn

Bệnh Đau Dạ Dày – Các Món Ăn Tuyệt Đối Kiêng

III./ Biến Chứng Của Bệnh Đau Dạ Dày Có Thể Xảy Ra

Bệnh đau dạ dày có thể xem là một bệnh không nguy hiểm vì trên thực tế nó không gây ảnh hưởng ngay, liền đến sức khỏe cũng như tính mạng của bệnh nhân. Nhưng việc chủ quan, ỉ lại không phát hiện sớm hoặc phát hiện mà không điều trị thì việc dẫn đến bệnh khi bùng phát nặng hơn xử trí không kiệp và chuyển sang các biến chứng vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Vậy thì tại sao các biến chứng đó lại nguy hiểm, nó gồm những biến chứng nào?

Bệnh Đau Dạ Dày - Biến Chứng Nguy Hiểm Khôn Lườn 2

1. Biến Chứng Xuất Huyết Dạ Dày

Bệnh Đau Dạ Dày - Biến Chứng Nguy Hiểm Khôn Lườn 3

Như đã nói tại bài viết về các dấu hiệu và triệu chứng nhận biết bệnh đau dạ dày thì xuất huyết dạ dày cũng là một biến chứng trong bệnh đau dạ dày và là biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Xuất huyết dạ dày là vì sao? Vì khi dạ dày bị viêm, loét thì làm cho các niêm mạc bảo vệ bị tổn thương nghiêm trọng, mất đi lớp niêm mạc này thì các mạch máu tại niềm mạc không còn được bảo vệ chính vì thế sẽ bi vỡ và gây nên tình trạng xuất huyết dạ dày.

Biến chứng này ở tùy mức độ và cấp độ mà được xem là nguy hiểm hay không? Nếu loét nhẹ thì không nguy hiểm nhưng cần xử lý chữa trị kịp thời và phù hợp. Nếu bị loét nặng tức vết loét quá sâu thì dẫn đếu mất máu quá nhiều và gây nên tử vong cho bệnh nhân. Các xác định thì việc nôn ra máu hoặc đi cầu ra phân đen(có máu) mùi hôi tanh thì bạn nên đi khám ngay lập tức để xác định tình trạng kịp thời nhất.

2. Biến Chứng Bệnh Đau Dạ Dày Là Tình Trạng Hẹp Môn Vị

Bệnh Đau Dạ Dày - Biến Chứng Nguy Hiểm Khôn Lườn 4

Các biểu hiện của hẹp môn vị: 

+ Muốn nôm, nôn mửa ra các thức ăn đã ăn trước đó và mùi hôi tanh rất khó chịu.

+ Những cơn đau bụng kéo dà và dữ dội

+ Hiện tượng tiêu chảy diễn ra thường xuyên dần đến mất nước, mất chất điện giải làm cho bệnh nhân da xanh xao, khô ráp, mệt mỏi, không còn sức lực.

Biến chứng hẹp môn vị là do từ các bệnh viêm loét dạ dày gây nên.

3. Thủng Dạ Dày – Biến Chứng Bệnh Đau Dạ Dày Nguy Hiểm

Bệnh Đau Dạ Dày - Biến Chứng Nguy Hiểm Khôn Lườn 5

Thủng dạ dày thường là biến chứng nặng của bệnh viêm loét dạ dày mãn tính. Viêm loẹt dạ dày mạn tính là tình trạng cấu trúc dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng và có thể dẫn đến thủng dạ dày vì viêm loét sâu lâu ngày, dẫn đến chảy máu, mất máu ra ngoài màn bụng, nếu không xử lý kiệp thời, chắc chắn dẫn đến tử vong cao cho bệnh nhân.

Thủng dạ dày sẽ tạo nên những cơn đau dữ dội, đau có thể làm cho bệnh nhân ngất đi và có thể vào hôn mê trong thời gian ngắn vì mất máu quá nhiều, quá nhanh.

4. Biến Chứng Nguy Hiểm Ung Thư Dạ Dày

Với việc bệnh đau dạ dày quá phổ biến, nghe đâu tưởng chững là đơn giản nhưng các biến chứng của bệnh dau dạ dày sẽ là vấn đề. Khi tình trạng viêm loét dạ dày diễn ra thì khi đó là thời điểm thích hợp, thuận lợi cho các tế bào ác tính hoạt động, sinh sôi và bắt đầu hình thành các khối u trong dạ dày, được gọi là ung thư dạ dày nói chung. Việc ung thư dạ dày có nguy cơ cao nhất trong số các nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày đó là từ vi khuẩn HP gây ra. Mà việc mắc phải vi khuẩn HP không phải là điều khó với xã hội hiện nay, trong quá trình ăn uống hiện nay.

Với một số các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ung thư dạ dạy thì có đến 40% số bệnh nhân bắt nguồn từ viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP gây nên.

Với việc bị ung thư dạ dày thì những biểu hiện về đau dạ dày đầy đủ và khó rõ nét như các biểu hiện về ăn không tiêu, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng,…. Nhưng để xác địnhn đúng được thì cần phải đi bác sĩ, các chuyên khoa để có thể thực hiện các thủ thuật cận lâm sàng, sinh thiết nhất định để tìm ra vấn đề.

About iblogkienthuc

IBlogKienThuc - Chuyên Chia Sẻ Thông Tin, Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *