Cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản & hiệu quả

1

Dùng bông tăm để vệ sinh bàn phím máy tính

Dùng bông tăm để vệ sinh bàn phím máy tính
Bạn có thể sử dụng tăm bông để làm sạch những khe ở giữa 2 bàn phím

Bạn có thể sử dụng tăm bông để làm sạch những khe ở giữa 2 bàn phím. Khi thực hiện thao tác này, bạn có thể nhẹ nhàng nhấn 1 phím xuống, tạo ra khe hở để vệ sinh dễ dàng, đơn giản hơn.

  • Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng 1 muỗng café bọc vải mềm để thực hiện thao tác này được nhanh hơn.

2

Giữ vệ sinh cho mình và bàn phím

Giữ vệ sinh cho mình và bàn phím
Cố gắng giữ cho chiếc máy tính của mình không bị tổn hại bằng cách tuyệt đối không ăn uống gần bàn phím

Tất nhiên, không có cách nào có thể giúp cho đôi tay của bạn hay máy tính, laptop trở nên luôn sạch sẽ, bởi vì bạn luôn luôn sử dụng máy tính thường xuyên. Nhưng bạn có thể cố gắng giữ cho chiếc máy tính của mình không bị tổn hại bằng cách tuyệt đối không ăn uống gần bàn phím.
Ngoài ra, bạn hãy cố gắng tìm một khu vực ít bụi bặm nhất để sử dụng. Điều này không chỉ tốt cho máy tính, mà còn tốt cho cả sức khỏe của chính bạn nữa đấy!

Trên đây là các cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản và hiệu quả nhất bạn có thể tự thực hiện mà không cần phải mang máy tính ra tiệm. Hy vọng những chia sẻ về cách làm sạch bàn phím này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

3

Cách vệ sinh bàn phím máy tính bằng băng keo

Cách vệ sinh bàn phím máy tính bằng băng keo
Băng keo có khả năng làm sạch tóc, bụi bẩn, những mẩu bánh mì vụn vương trong bàn phím máy tính cực kỳ hiệu quả

Băng keo là vật dụng rất dễ kiếm, đơn giản, và có khả năng làm sạch tóc, bụi bẩn, những mẩu bánh mì vụn vương trong bàn phím máy tính cực kỳ hiệu quả.
Để làm sạch bàn phím máy tính bằng băng keo, bạn hãy thực hiện như sau:
Chuẩn bị một đoạn băng keo, cắt rời sẵn thành những miếng nhỏ. Sau đó, gấp 2 mặt không có keo lại với nhau và gấp sao cho vuông mép, đảm bảo không bị tuột tay khi thao tác vệ sinh.
Đưa đoạn băng keo đã gấp vào các khe, rãnh của bàn phím, đưa đi đưa lại nhiều lần để những mẩu bánh mì vụn, bụi bẩn bám dính vào băng keo. Khi băng keo đã dính quá nhiều bụi bẩn, hãy thay băng keo khác và tiếp tục làm lại những thao tác như trên.

  • Lưu ý: Hãy chọn loại băng keo có lượng keo vừa phải, tránh làm keo bám vào những phím bấm, khiến cho bụi bẩn bám vào nhiều hơn và gây khó làm sạch hơn.

4

Lau nhẹ bàn phím máy tính bằng bông ẩm

Lau nhẹ bàn phím máy tính bằng bông ẩm
Lấy một mẩu bông gòn, thấm cồn, sau đó vặt thật khô, thật sạch và tiến hành lau nhẹ trên từng nút phím

Bạn hãy lấy một mẩu bông gòn, thấm cồn, sau đó vặt thật khô, thật sạch và tiến hành lau nhẹ trên từng nút phím, sẽ làm cho bàn phím máy tính trở nên sạch hơn.
Ở thao tác này, bạn hãy chú ý vắt bông gòn thật khô, không để bất cứ giọt cồn nào có thể chảy ra từ bông gòn vào bàn phím. Tuyệt đối không bao giờ sử dụng bình xịt để xịt trực tiếp lên bàn phím.

  • Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng miếng vải mềm để thực hiện thao tác này được nhanh hơn.

Trên đây là các cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản và hiệu quả nhất bạn có thể tự thực hiện mà không cần phải mang máy tính ra tiệm.Sử dụng cọ mềm để quét khe bàn phím máy tính tưởng chừng như đơn giản, nhưng bạn lại phải thực hiện khá công phu.Top10tphcm xin giới thiệu đến các bạn cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản.

Trả lời