Hướng dẫn cách vệ sinh ghế xoay văn phòng đúng cách

1

Cách vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng vải nỉ, vải thô

Cách vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng vải nỉ, vải thô
Sử dụng chổi lông hoặc máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn trên ghế

Với ghế xoay văn phòng làm từ chất liệu này, bạn sẽ cần vệ sinh theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Dùng chổi lông quét sạch bụi bẩn trên ghế. Bạn cũng có thể dùng máy hút bụi mini để thực hiện công việc này. Nếu có điều kiện, bạn nên dùng máy hút chân không để hạn chế tình trạng vải bị giãn và đường may bị đứt trong khi hút.
  • Bước 2: Pha dung dịch làm sạch ghế với tỷ lệ 1 phần dung dịch (xà phòng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng không làm phai màu) và 5 phần nước.
  • Bước 3: Lấy bàn chải sắt lông mềm nhúng vào dung dịch trên rồi chà lên bề mặt ghế để làm sạch. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn rắc baking soda lên rồi dùng bàn chải chà đi chà lại nhiều lần. Bạn không nên chà quá mạnh để tránh làm hỏng vải.
  • Bước 4: Sử dụng máy hút bụi để hút sạch nước trên bề mặt ghế. Bạn cần hút thật kỹ bởi nước có thể làm lớp keo, ván gỗ,… phía dưới bị mục hoặc bong tróc.
  • Bước 5: Đem ghế ra ngoài hong khô trong khoảng 30 phút. Lúc này, bạn nhớ không nên phơi ghế dưới ánh nắng mặt trời quá gắt nhé.

2

Cách vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng da

Ghế xoay văn phòng bằng da thường có khả năng bám bụi và dính bẩn rất cao. Mặc dù chất liệu này có khả năng chống nước, nhưng lại dễ bị trầy nếu như bị tác động mạnh. Do vậy, bạn nên vệ sinh cho ghế bằng cách:

Cách vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng da
Ghế xoay văn phòng bằng da thường có khả năng bám bụi và dính bẩn rất cao, dễ bị trầy khi tác động mạnh
  • Bước 1: Tương tự như trên, bạn cũng pha dung dịch vệ sinh ghế với tỷ lệ 1 phần chất tẩy rửa và 5 phần nước. Nếu không có chất tẩy rửa chuyên dụng, hãy dùng sữa tắm để thay thế.
  • Bước 2: Dùng vải mềm thấm vào dung dịch và lau khô vết bẩn trên ghế xoay văn phòng bằng da. Đối với những vết bẩn lâu ngày, bạn hãy trộn bột Tarda (bột nở làm bánh) với nước cốt chanh rồi bôi lên vết bẩn. Sau 10 phút, bạn dùng khăn ẩm lau qua 1 – 2 lần là hết.
  • Bước 3: Lau ghế bằng vải mềm và khô. Nếu muốn ghế được bảo vệ tốt hơn, bạn hãy xịt dung dịch bảo vệ chất liệu da rồi dùng vải lau khô thêm một lần nữa.

Cách vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng vải nỉ, vải thô 2.Cách vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng vải lưới.Với ghế xoay văn phòng làm từ chất liệu này, bạn sẽ cần vệ sinh theo các bước sau đây:.

Trả lời